5 Bước quan trọng để lập kế hoạch Marketing online hiệu quả

Để có thể lập được một kế hoạch Marketing online hiệu quả thì các bạn cần phải chú ý những bước sau đây:

Bước 1: Xác định đối tượng, mục tiêu

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với các bạn là dù là bất cứ một nền tảng xã hội nào đi chăng nữa như: Facebook, Twitter, Snapchat,… thì điều quan trọng nhất đó là phải thành lập được các đối tượng và mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Có được những đối tượng mục tiêu này rồi thì bạn sẽ có thể nhanh chóng dễ dàng tác động ngược trở lại khi các chiến dịch Marketing của bạn nằm ngoài những dự định kế hoạch của bạn.

Việc không xác định được những mục đích cụ thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nào đo lường được sự thành công của mình và cũng không thể nào có thể chứng minh được tiền sẽ có thể hoàn được về quỹ đầu tư.

Có một điều đặc biệt mà chúng tôi muốn cho bạn biết đó là nhắm đến quá nhiều các mục tiêu cùng một lúc thì tệ hại rất nhiều so với việc không có bất cứ một mục tiêu nào. Bạn cần phải lưu ý điều này và chỉ nên giới hạn bản thân không được có quá hai mục tiêu quan trọng cơ bản nhất và hai mục tiêu thứ kế khác.

Modern business concept

Bạn cần xác định đúng đối tượng mục tiêu khi lập kế hoạch Marketing online hiệu quả

Bước 2: Phát họa cách thức tương tác trên mạng xã hội

Ở bước này có thể gói gọn đơn giản: đó là bạn phát họa cách thức hoạt động tương tác của mình trên một mạng xã hội cụ thể. Bạn cần phải xác định rõ xem mình dùng mạng xã hội nào? Chi phí quảng cáo mà bạn dùng là bao nhiêu? Bạn cần tính toán xem ai sẽ là người tìm thấy bạn thông qua mạng xã hội, vấn đề mà họ hay quan tâm là gì, làm thế nào để họ có thể so sánh và nhận thấy được sự khác biệt của bạn với các đối thủ….Bạn bắt đầu tiến hành triển khai nội dung trên mạng xã hội và theo dõi, khi đã có được một lượng người xem kha khá, thì bạn chuyển sang bước thứ 3.

Bước 3: Hoàn chỉnh thông tin hồ sơ của doanh nghiệp

Bước tiếp theo để có kế hoạch Marketing online hiệu quả là bạn hãy hoàn chỉnh thông tin hồ sơ của bạn. Nếu như bạn đã có được danh sách một số các tài khoản đang tồn tại, thì đây là lúc nên lọc lại và cập nhật lại thông tin sao cho đó là những kết quả tốt nhất. Hãy bảo đảm rằng bạn xuất hiện trên mạng xã hội với sự thân thiện, trung thực và độc đáo. Hãy chọn cho mình một phong cách nhất định khi triển khai mọi thứ từ hình ảnh đến nội dung.

Bước 4: Xây dựng tiếng nói âm thanh riêng cho thương hiệu

Bạn cần phải đẩy mạnh việc xây dựng phong cách chung cho nội dung, hình ảnh, nó vô cùng có giá trị và là nét để các fans của bạn phân biệt giữa bạn với những đối thủ cạnh tranh khác. Hãy lưu ý chọn cho mình một thể loại nội dung và thông tin thống nhất và triển khai một cách chuyên nghiệp nhất.

5-buoc-quan-trong-de-lap-ke-hoach-marketing-online-hieu-qua-2

Bạn cần xây dựng tiếng nói riêng cho thương hiệu khi lập kế hoạch Marketing online hiệu quả

Bạn hãy tận dụng thật tốt những phương pháp truyền cảm hứng vào các nội dung mà bạn chia sẻ. Người xem thường không chỉ tiếp nhận thông tin mà họ còn tiếp nhận những cách nói chuyện của bạn thông qua các thông tin, để tăng thêm tính hấp dẫn.

Bước 5: Các phần quan trọng nhất của việc lập kế hoạch Marketing

Để xây dựng được một chiến lược Marketing mạng xã hội dài lâu thì bạn cần phải trả lời các câu hỏi đây:

– Thể loại nội dung mà bạn dự định Post là gì và ai sẽ người hứng thú đọc nó trên mạng xã hội?

– Bao lâu bạn sẽ Post bài viết một lần?

– Làm thế nào để bạn có thể hướng đến được những khách hàng mục tiêu thông qua thể loại nội dung mà mình đã chọn?

– Ai sẽ là người sáng tạo nội dung cho những bài Post đó?

– Ai sẽ là người đẩy mạnh những nội dung này?

Khi bạn post bài một cách đều đặn, thường xuyên, thì số lượng người tiếp cận bài viết sẽ được ổn định hơn.

Với những bước quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng bạn có thể lập được cho mình một kế hoạch Marketing online hiệu quả nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ