Bạn đã biết tất cả các loại SEO trong Digitial Marketing?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

SEO Keyword hay còn gọi là SEO từ khóa là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay bằng mọi Phương pháp SEO các chuyên gia SEO đều mong muốn từ khóa của mình xuất hiện trên TOP 1 Google. Khi làm SEO thì các SEOer thường chia SEO KeyWord thành 2 thành phần cơ bản:

  • SEO có dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt có dấu.
  • SEO không dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Mặc dù theo ý hiểu của người Việt Nam thì 2 từ khóa có dấu và không có dấu như nhau nhưng cỗ máy tìm kiếm Google lại đánh giá thứ hạng chúng khác nhau tùy thuộc vào việc thực hiện SEO nó như thế nào.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn tất cả các loại SEO phổ biến nhất mà các bạn sẽ gặp khi làm Marketing.

SEO Text – SEO văn bản

Phổ biến nhất trong tất cả các loại SEO là hình thức SEO Text. Theo đó khi các SEOer, Công ty SEO, Dịch vụ SEO… thực hiện chiến dịch SEO để xuất hiện ở vị trí Top 1,3,5,10,20,…đến Top 100. Đây là hình thức SEO phổ biến nhất vì phía trên Tab Web được hiển thị mặc định khi người dùng truy cập vào Google Search từ khóa mong muốn. Nên đây luôn là vị trí HOT nhất và nóng nhất trong Thế giới SEO, vì thường người dùng sẽ xem các kết quả trong trang đầu chứ ít khi xem trong các trang sau.

SEO Ảnh – Image SEO

SEO ảnh là hình thức khi người dùng Search trên Google với từ khóa mong muốn và chọn TAB hình ảnh. Để SEO lên top đầu bạn cần thực hiện SEO bài viết 1 lên TOP 10 hoặc TOP 20…

SEO Video/Clip

SEO Video là hình thức SEO trực tiếp Video trên Website hoặc dán tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả tìm kiếm Video có thể xuất hiện trên TAB Web hoặc Video trang Google.

SEO Map – SEO theo Local/địa điểm

SEO Map là hình thức SEO từ năm 2003,2004 trở lại đây được rất nhiều SEOer thực hiện chúng sẽ giúp người dùng tìm kiếm địa điểm thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.

SEO Tin tức – Báo chí (Google News)

SEO web báo chí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả Tìm kiếm.

SEO App Mobile – Ứng dụng (mới)

Là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, theo đó khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm như hình minh họa dưới đây.

Và một số hình thức SEO khác

Một số các loại SEO khác ít được quan tâm nhưng bạn không nên bỏ qua như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc…

Trên đây là các loại SEO phổ biến trong Digital Marketing, nắm vững các lí thuyết này là bạn đã biết được một vài cách để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

 

>> Xem thêm: Mách bạn 4 giai đoạn tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ