Banner là gì? Sức ảnh hưởng của banner trong quảng cáo

Banner là một thuật ngữ quá quen thuộc đối với người làm truyền thông. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế, nội dung họ đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Thuật ngữ này phổ biến rộng rãi đến mức chỉ cần search từ khóa banner là gì? thì bạn sẽ có ngay hàng ngàn câu trả lời trên đó.

banner là gì 1Banner là gì?

Banner là những tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, được trình bày những nội dung liên quan tới sản phẩm, loại hình dịch vụ hay một thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiệp nhắm tới, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Banner quảng cáo hiện nay được dùng phổ biến trong loại hình online, được đăng tải trên các website mà nơi ấy có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Thật sự thì banner nó đã quá “thuận miệng” với chúng ta khi đọc lên, nhiều khi ta cứ tưởng đây là từ tiếng Việt. Banner nếu cố gắng dịch ra thì có thể gọi là biển hiệu và có 2 loại phổ biến nhất hiện nay đó là banner biển hiệu tại cửa hàng và banner quảng cáo online.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn về banner quảng cáo online để biết được độ Hot của công cụ này và làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Giống như poster về mặt thiết kế, banner cũng đòi hỏi sự bắt mắt và gây chú ý với người xem để mời gọi họ đọc kỹ những nội dung trên đó và tìm hiểu về những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua banner. Xu hướng hiện nay các banner đang chuyển mình thành những dạng chuyển động chứ không đơn thuần là những hình ảnh hoặc chữ được ấn định trên kích thước banner.

Banner đẹp cũng chính là một bước đệm thu hút được người dùng đầu tiên nhưng việc đặt banner ở vị trí nào trên website mà thu hút được nhiều người xem nhất cũng quan trọng không kém. Cuối cùng, để quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu nhất thì banner cần phải dựa vào thông điệp, cách thiết kế thông tin, sự trình bày màu sắc, bố cục khi lựa chọn vị trí quảng cáo.

banner là gì 3Banner là gì?

Tóm lại, nếu muốn có nhiều lượt nhấp chuột vào banner quảng cáo thì doanh nghiệp nên đầu tư về mặt thiết kế trước tiên.

Cách thiết kế banner phù hợp vị trí đặt quảng cáo

Ví dụ như nhà làm truyền thông chi ngân sách cho vị trí bên phải màn hình, nhưng người dùng lại có xu hướng mắt nhìn về bên trái, vì vậy người thiết kế sẽ sắp xếp bố cục thông điệp được hướng về bên trái hơn và nội dung được tô bật hơn ở vị trí đó.

Người thiết kế cũng phải có cái nhìn của một người dùng mạng khi truy cập vào các trang mạng xã hội để có thể đưa ra nhận định thiết kế của mình đã đủ thu hút hay chưa? Màu sắc có bật lên nội dung truyền thông hay không? Phải làm mọi thứ để tối ưu tầm nhìn thấy của người dùng Internet chứ không phải lúc nào cũng phải nghe theo lời của client. Vì suy cho cùng vấn đề cốt lõi cũng chỉ là làm thế nào để người dùng nhấp chuột vào banner quảng cáo mà thôi.

banner là gì 2Banner là gì?

xem thêm: KOL là gì? Trở thành KOL có đơn gian như bạn nghĩ hay không?

Đích tới của banner quảng cáo tùy thuộc vào nội dung truyền đạt trên banner.

  • Trang chủ: Khi mà doanh nghiệp của bạn đang cần quảng bá thương hiệu hoặc mong muốn khách hàng hiểu rõ về loại hình hoạt động của công ty, thì link trở về trang chủ cũng là một cách để gia tăng sự nhận biết thương hiệu. Điều này không được khuyến khích khi mà doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ vì lượt truy cập này sẽ không hướng thu về lợi nhuận cho công ty. Nhưng nếu công ty đang muốn phát triển thương hiệu lâu dài, bạn có thể xây dựng theo hướng này nếu bạn mong muốn.
  • Trang chi tiết loại hình dịch vụ/sản phẩm: Khi mà doanh nghiệp muốn thúc đẩy doanh thu cho một loại sản phẩm/ dịch vụ, việc trỏ link về trang chi tiết sẽ giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn, tăng giá trị chuyển đổi thành người mua hàng.
  • Trang xây dựng quảng cáo: Một số doanh nghiệp đã chi một ngân sách lớn để xây dựng chương trình marketing của mình. Họ tạo ra một trang quảng cáo riêng để thu hút người dùng ở lại trang như game hoặc một quay trúng thưởng miễn phí.
  • Trang mục dịch vụ/sản phẩm: Nếu nội dung banner quảng cáo hướng tới loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty, bạn có thể chuyển link trở về danh mục này để giới thiệu những đặc điểm, tính chất nổi bật của công ty.

xem thêm: AM là gì? tầm quan trọng chiến lược của AM trong doanh nghiệp

Sau khi nắm rõ bản chất của cũng như đặc tính của banner là gì thì ít nhất chúng ta cũng phải làm ra được một sản phẩm dễ nhìn, hình ảnh đẹp, không cần thiết phải ảnh bản thân, banner cũng như một cái logo vậy . Bắt mắt là điều quan trọng, sau đó cần chọn một cái slogan thật hay và ý nghĩa để lôi cuốn người xem click vào. Nếu bạn làm được banner động thì thật tuyệt vời vì nó thể hiện đẳng cấp của bạn.

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ