Bí quyết SEO thành công từ cái nhìn đầu tiên

SEO là phương pháp marketing online đang rất phổ biến hiện nay bởi nó có những hiệu quả to lớn, ổn định, hơn nữa chi phí cũng thấp hơn so với các hình thức quảng cáo trả tiền khác. Tuy nhiên, với những người bán hàng online muốn tự mày mò và đi đến một chiến dịch SEO thật thành công không phải dễ dàng gì. Những phương pháp SEO mũ đen, nhanh chóng lúc xưa đã không còn hiệu quả khi mà Google ngày càng cập nhật nhiều thuật toán, ưu tiên hơn khi đánh giá trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu một kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nên đầu tư SEO như một thành phần không thể thiếu trong bản kế hoạch của mình. Dưới đây là một số bí quyết SEO để bạn thành công từ khóa từ những cái nhìn đầu tiên.

Đưa SEO vào kế hoạch từ lúc đầu

Bạn cần biết, SEO không phải là một dạng quảng cáo trả tiền tốn kém, nó sẽ không thể đem lại hiệu quả cho bạn ngay tức thì chỉ sau một ngày, để có một kết quả cao và ổn định nhất bạn cần phải cày ngày, cày đêm. Tuy nhiên, vẫn có 2 con đường để bạn làm SEO, đó là thông minh hoặc chăm chỉ, tuy nhiên dù là dùng phương pháp nào thì cũng sẽ đến kết quả như nhau, làm SEO hiệu quả khi bạn vẫn còn thời gian để thực hiện những công việc khác.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần định hướng rõ ràng những việc mình cần phải làm như xây dựng nội dung thế nào, hệ thống liên kết ra sao, thay vì cứ cày hùng hục mà không biết bao giờ lên top. Người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn trên site hơn, trải nghiệm người dùng theo đó cũng tăng lên.

Sử dụng từ khóa dài

Khi bạn xây dựng nội dung cho trang web, bạn cũng nên định hướng trước là nên tập trung vào nội dung chính nào, tìm ra những từ khóa dài mà người dùng quan tâm nhất. Mọi người thường nhầm lẫn việc khi SEO từ khóa ngắn lên top thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn, ví dụ từ “áo dài” có lượt tìm kiếm theo tháng nhiều, tuy nhiên sẽ có bao nhiêu % số người tìm kiếm vì muốn mua hàng, mặt khác nếu SEO từ “áo dài tại Hà Nội” thì độ cạnh tranh dễ thấp hơn rất nhiều, nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn nhiều.

Site map

Bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn vào một thành phố có đầy ngõ ngách mà không có tấm bản đồ thì sẽ ra sao? và con bot ( bọ tìm kiếm ) của Google cũng vậy nó không thích một website mà không có bản đồ hay còn gọi là sitemap. Hay xây dựng nó ngay từ đầu, Google sẽ không mất nhiều thời gian để index trang web của bạn, điều này sẽ góp phần vào thứ hạng của website bạn.

Thẻ tiêu đề, thể mô tả, đường dẫn chứa từ khóa.

Các thẻ tiêu đề, mô tả, đường dẫn URL nên chứa từ khóa thống nhất, điều này sẽ giúp cho Google hiểu được website của bạn đang tập trung vào chủ đề gì, từ khóa gì, cũng như chứa các thông tin hữu ích gì cho người dùng.

Sử dụng Google webmaster tools, Google Analytics

Việc sử dụng các công cụ này là cách nhanh nhất để bạn khai báo cho Google biết website bạn đang hoạt động, kinh doanh lĩnh vực nào. Hay với Google Analytics, bạn sẽ biết được các thông tin về những đối tượng truy cập vào website. Vì vậy hãy cài đặt 2 công cụ này từ lúc bắt đầu xây dựng trang web nhé, điều này sẽ hỗ trợ cho chiến dịch SEO cũng như giúp bạn quản lý website dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài gợi ý về bí quyết SEO hiệu quả cho website của bạn ngay từ những ngày đầu kinh doanh. Và nếu bạn không thể tự thực hiện hãy liên hệ ngay chúng tôi, Webdoctor.vn rất vui khi được đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu để viết bài Sale Page đúng chuẩn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ