Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

Chuyển nhượng tên miền để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, cá nhân của bạn dễ dàng hơn. Nhưng việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền cũng phải tuân theo các các Thông tư của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Chính thức kể từ ngày 01/06/2017 việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá sẽ được phép thực hiện thông qua các nhà đăng ký nơi đang quản lý tên miền.

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC CHUYỂN NHƯỢNG TÊN MIỀN:

+ Chuyển nhượng đảm bảo cho website hoạt động không bị gián đoạn trên hệ thống, không có rủi ro mất tên miền như việc hủy hay đăng ký lại. Các bên tham gia chuyển nhượng được phép chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền một cách công khai.

+ Chuyển nhượng tên miền được thực hiện theo nghiệp vụ kỹ thuật đổi tên chủ thể và thời hạn sử dụng hiện tại của tên miền được giữ nguyên.

Để chuyển nhượng quyền sử dụng quý khách cần:

  • Hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền và hoàn tất 2 hồ sơ: Văn bản đề nghị chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet; Bản khai thông tin đăng ký sử dụng tên miền Internet của bên nhận chuyển nhượng; Giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật, chứng minh nhân dân của chủ thể tên miền sao y công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Hoàn thành thủ tục đăng ký mới cho chủ thể mới
  • Bản khai đăng ký tên miền + CMND chủ thể hoặc CMND người đăng ký sao y công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Chi phí chuyển nhượng bao gồm: Phí dịch vụ chuyển nhượng 1.500.000đ + Lệ phí khởi tạo tên miền.
  • Hoàn tất các thủ tục thuế: Nếu Quý khách đang sở hữu tên miền thuộc đối tượng chịu khoản thuế thì làm việc cơ quan tại nơi tạm trú thường trú khai báo thuế. Nếu không thuộc đối tượng trên, làm Bản cam kết là đối tượng không phải nộp thuế.

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHUYỂN NHƯỢNG TÊN MIỀN:

 

Bước 1: Các bên tham gia chuyển nhượng phải hoàn thiện hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền và nộp hồ sơ chuyển nhượng tại Nhà đăng ký đang quản lý tên miền chuyển nhượng, hồ sơ bao gồm 2 bản:

Văn bản đề nghị chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet.

Bản khai thông tin đăng ký sử dụng tên miền Internet của bên nhận chuyển nhượng.

Bước 2: Nhà đăng ký sẽ kiểm tra, xem xét và thông báo kết quả hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền tới các bên tham gia chuyển nhượng trong vòng 5 ngày làm việc.

Bước 3: Các bên tham gia chuyển nhượng hoàn tất nghĩa vụ nộp và khai báo thuế theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính.

Bước 4: Các bên tham gia chuyển nhượng hoàn thiện thủ tục đăng ký lại tên miền chuyển nhượng và thanh toán lệ phí đăng ký + phí dịch vụ chuyển nhượng.

Bước 5: Nhà đăng ký phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) để thực hiện đăng ký lại tên miền chuyển nhượng cho bên nhận chuyển nhượng, cuối cùng hoàn tất thông báo kết quả đến khách hàng.

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

Các ưu điểm và cách thực hiện chuyển nhượng tên miền

Trên đây là các ưu điểm và các bước hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền. Webdoctor hy vọng bạn đọc sẽ tham khảo được thêm vài kiến thức về việc chuyển nhượng tên miền nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ