Đúng nghĩa mẫu bài viết chuẩn SEO là như thế nào?

Bạn đã từng nghe nhiều về các bài viết chuẩn SEO hay đi SEO từ khóa,… Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào là mẫu bài viết chuẩn SEO chưa? Đây cũng là vấn đề đang  được rất nhiều người kinh doanh quan tâm và đặc biệt là những người kinh doanh online. Để có thể phát triển được website của mình thì bạn cần phải có những bài viết chuẩn SEO, có như vậy thì web bạn mới có thể thu hút được người đọc và giữ chân họ ở lại lâu hơn trong trang web. Cụ thể để viết bài SEO hiệu quả bạn phải nắm vững được các kiến thức, khái niệm về bài viết này.

Mẫu bài viết chuẩn SEO là bài viết kèm theo các từ khóa

Bài viết chuẩn SEO là một bài viết đơn giản có chứa thông tin, ý tưởng và nội dung của bài viết có liên quan đến một từ khóa nhất định. Số lượng từ khóa trong bài viết cần đảm bảo được từ 500 – 600 chữ là bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra cuối mỗi bài viết bạn đều phải có phần nội dung điều hướng bán hàng, nhằm thu hút và khơi gợi nhu cầu của khách hàng.

Hơn thế nữa mẫu bài viết chuẩn SEO cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí phù hợp với nhu cầu của người đọc. Nếu bạn có thể đạt được những tiêu chí này thì bạn sẽ có một bài viết thành công, đảm bảo chất lượng và còn giúp website của bạn có thể đứng top trong các công cụ tìm kiếm.

Mẫu bài viết chuẩn SEO cần phải có cấu trúc 5 phần và có tỉ lệ chèn từ khóa phù hợp

Một mẫu bài viết chuẩn SEO cần phải đảm bảo đầy đủ 5 yếu tố: tiêu đề, mô tả ngắn, đoạn mở đầu, thân bài và có phần điều hướng bán hàng. Đây là định nghĩa đầy đủ và chuẩn xác nhất về một mẫu bài viết chuẩn SEO. Có rất nhiều người vẫn thường có thói quen gộp đoạn mở bài và phần mô tả ngắn vào một chỗ. Nhưng điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì quá lớn đến chất lượng bài viết, tuy nhiên không phải bất cứ bài viết nào bạn cũng làm như vậy.

Đối với mật độ từ khóa có trong bài viết chuẩn SEO bạn nên chèn từ khóa theo đúng quy chuẩn của Google, không bị đánh lỗi spam bạn hãy cập nhật nguyên tắc mới nhất nhé.

Theo như quy định mới nhất hiện nay thì chỉ nên chèn 4 từ khóa trong một bài viết. Và bạn nên chèn ở hai vị trí đầu tiên là tiêu đề ở đoạn mô tả, hai vị trí còn lại sẽ được chia đều trong phần thân bài. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt nhỏ từ khóa để chèn vào trong bài viết. Đây cũng là một cách làm khá hiệu quả bạn nên thử qua.

Mẫu bài viết chuẩn SEO đóng một vai trò rất quan trọng trên trang web

Nhiều người hiểu chuẩn SEO nghĩa là SEO Top Google, tuy nhiên các bài viết này lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn là bạn suy nghĩ. Vì ngoài việc SEO Top Google thì các bài viết SEO còn đảm bảo bạn có một kho tàng thông tin để cung cấp đến cho người đọc, đồng thời kích thích khách hàng mua hàng, đưa trang website lên top tìm kiếm. Trong vai trò đảm bảo nguồn kho tàng này thì người viết cũng cần xác định được đối tượng độc giả để có thể sử dụng văn phong sao cho phù hợp nhất.

Như vậy định nghĩa về mẫu bài viết chuẩn SEO chính là một dạng bài viết thông thường có kèm theo từ khóa. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đủ 5 yếu tố và chèn từ khóa một cách khoa học.

>> Xem thêm: Giới thiệu tiêu chuẩn lựa chọn công ty viết bài SEO

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ