Những điều cần biết về thẻ tiêu đề trong SEO

Dựa vào thẻ tiêu đề trong SEO của một site thì người dùng hay các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm được nội dung chính của website hay bài viết mà bạn đang muốn hướng đến là gì mà không làm mất quá nhiều thời gian đọc nội dung. Do đó, thẻ Title có yếu tố rất quan trọng trong quá trình Onpage và ảnh hưởng đến thứ hạng của site trong bộ máy tìm kiếm.

  1. Thẻ tiêu đề nên chứa từ khóa cần SEO

Bạn hãy tạo ra một thẻ tiêu đề có ý nghĩa và chứa từ khóa mà bạn cần SEO vì thẻ tiêu đề là một điều rất quan trọng nhằm tăng thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm. Và điều này sẽ giúp tăng thứ hạng của từ khóa trong site. Và điều đặc biệt là khi bạn có từ khóa trong thẻ title và tìm kiếm với công cụ Google thì công cụ tìm kiếm sẽ “Tô Đậm” những từ đó ngay trên title và cách đó cũng giúp người dùng chú ý hơn và giúp tăng số lượng truy cập vào website của bạn.

nhung-dieu-can-biet-ve-the-tieu-de-trong-seo-hinh-1

Thẻ tiêu đề trong SEO nên có chứa từ khóa

  1. Đặt từ khóa quan trọng ngay đầu tiêu đề

Thêm một điều lưu ý và khuyến khích đối với các SEOER là bạn nên để từ khóa chính ở ngay phần đầu tiên để Google nhấn mạnh hơn từ khóa. Và điều này sẽ giúp cho công cụ Google cũng như người dùng chú ý hơn đến website của bạn.

  1. Độ dài của tiêu đề không vượt quá 65 ký tự

Vài năm về trước thì công cụ Google đã ra lời khuyến cáo là viết thẻ tiêu đề trong SEO không được quá 70 ký tự nhưng trong thời gian gần đây thì độ dài của tiêu đề càng được rút ngắn và giờ chỉ còn 65 ký tự cho mỗi page. Và nếu như thẻ title của bạn dài quá thì sẽ được thay bằng các dấu…như thế sẽ làm cho tiêu đề của bạn trở nên xấu và kém thân thiện với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm Google.

nhung-dieu-can-biet-ve-the-tieu-de-trong-seo-hinh-2

Thẻ tiêu đề trong SEO không nên quá 65 ký tự

  1. Tiêu đề nằm trong thẻ H1

Điều này rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm, nhờ vậy mà Google Spider dễ dàng Crawling & Indexing website của bạn một cách nhanh chóng.

  1. Mỗi trang chỉ nên có một thẻ tiêu đề

Nếu như website của bạn có 2 tiêu đề thì Google sẽ không biết website của bạn đang nhấn mạnh vào điều gì và như thế sẽ gây ra loãng và điều đó sẽ làm cho website của bạn không được chú ý tới nhiều.

Với những điều cần biết về thẻ tiêu đề trong SEO được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Cách SEO từ khóa lên TOP nhanh nhất giúp ích cho bạn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ