Những kỹ thuật đẩy TOP nguy hiểm cần tránh khi dùng dịch vụ SEO website

Dich vụ SEO website là một dịch vụ tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng khi sử dụng dịch vụ này, các bạn cần phải tránh xa những kỹ thuật “đẩy TOP” nguy hiểm dưới đây:

Spam từ khóa:

Mật độ của các từ khóa luôn phải ở mức phù hợp, tự nhiên trên trang bài viết của bạn. Nhiều dịch vụ SEO đang cố gắng nhồi nhét hết mức có thể những từ khóa, gây nên sự khó chịu cho người đọc mỗi khi vào website của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google vì việc On-page không đảm bảo.

nhung-ky-thuat-day-top-nguy-hiem-can-tranh-khi-dung-dich-vu-seo-website-hinh-1

Spam từ khóa là kỹ thuật đẩy TOP cần tránh khi dùng dịch vụ SEO website

Sử dụng các Blog có chất lượng thấp:

Ngày nay, có nhiều dịch vụ SEO website sử dụng các blog vệ tinh để dẫn liên kết về site chính của mình mà không để ý đến chất lượng của những blog đó ra sao. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng những công cụ tự động để đăng bài lên đó. Điều này làm cho các backlink từ những site này có chất lượng cực kỳ thấp, chưa kể đến việc trùng lặp nội dung, đây là một điều tối kỵ trong SEO.

Trộn nội dung (Content Spinning):

Đây là kỹ thuật sử dụng công cụ để tạo ra những bài viết có nội dung khác nhau từ một nội dung gốc rồi sử dụng chúng để post lên những website vệ tinh để kiểm backlink về. Việc này giống như là bạn đang đánh lừa các công cụ tìm kiếm, làm cho chúng hiểu rằng nội dung của bạn là mới lạ và độc nhất. Nhưng cách này không hề tốt tí nào.

Comment Spamming:

Để lại bình luận ở các Blog hay Website có PR cao là cách mà nhiều dịch vụ SEO website vẫn hay làm để lấy backlink và traffic chất lượng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để lại ở các blog có PR cao và có nội dung liên quan đến những vấn đề mà bạn đang làm SEO.

Domain “nhái”:

Đây là cách mà các công ty SEO sử dụng những tên gọi biến tấu đi của một domain gốc đã có sẵn nào đó để thực hiện dịch vụ SEO. Cách làm này sẽ không được công cụ Google đánh giá cao và thực tế thì nó cũng làm ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Mua bán Backlink:

Nhiều người làm SEO thường mua liên kết từ các Website khác để dẫn về Website đang tối ưu để giúp nó tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Cách làm này khá tốn kém nhưng lại cho số lượng backlink đổ về nhanh chóng.

Website vệ tinh kém chất lượng:

Đây là một sai lầm mà có thể các SEOER thường hay mắc phải. Nếu như bạn đang có các site vệ tinh có những nội dung giống nhau thì thật nguy hiểm. Công cụ tìm kiếm Google sẽ coi đó là sự trùng lặp và sẽ xử phạt bạn bất cứ lúc nào.

nhung-ky-thuat-day-top-nguy-hiem-can-tranh-khi-dung-dich-vu-seo-website-hinh-2

Website kém chất lượng là kỹ thuật đẩy TOP cần tránh khi dùng dịch vụ SEO website

Quá lạm dụng các công cụ mạng xã hội tự động:

Nếu như bạn tận dụng tốt thì mạng xã hội có hiệu ứng rất tốt trong quá trình làm SEO. Bạn không nên dùng công cụ để tự động chia sẻ bài viết mới với tần suất quá dày chỉ để kiếm backlink và traffic.

Thiếu sự đa dạng hóa anchor-text:

Việc xây dựng những link chất lượng để dẫn link về website cần tối ưu là một bước quan trọng trong dịch vụ SEO website. Việc sử dụng từ khóa làm anchor-text trong mỗi Backlink để đưa từ khóa lên TOP là một kiến thức rất cơ bản mà bất kỳ dịch vụ SEO nào cũng biết. Tuy nhiên, các thuật toán gần đây của công cụ tìm kiếm Google đã xử phạt các Website quá lạm dụng anchor-text đơn điệu về nội dung và coi đó là không tự nhiên. Do đó, bạn cần đa dạng hóa các từ khóa trong Backlink để chúng được phong phú hơn.

Sao chép nội dung là điều cấm kỵ trong SEO.

Đây là kỹ thuật mà nhiều người làm SEO website thường hay mắc phải ở thời kỳ đầu. Càng ngày Google càng làm mạnh tay với những nội dung sao chép và xử phạt rất nặng mỗi khi ta vi phạm. Ngày nay, nội dung trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn giữ vai trò quan trọng. Nên bạn cần phải tự sáng tạo ra các bài viết mới cho trang Web của mình.

Tóm lại, dịch vụ SEO website là cách tốt nhất để tăng traffic cho Website. Nhưng việc làm này có hiệu quả như thế nào lại còn tùy thuộc vào kỹ thuật mà các dịch vụ SEO đang thực hiện. Hi vọng bài viết này giúp ích được các bạn phần nào trong khi thực hiện dịch vụ SEO.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp của bạn nên thực hiện dịch vụ SEO tổng thể?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ