Những yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công

Làm thế nào các công ty của bạn hiểu biết sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả để tìm kiếm thêm lượng khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu bán hàng? Dưới đây là những yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công giúp ích cho các bạn:

  1. Có website của riêng mình.

Cơ sở chính của bạn trên online là trang web của bạn, kèm với đó là một tên miền mà bạn đang sở hữu. Bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ trong website của bạn từ nội dung đến việc thiết kế website mà thích ứng với người dùng.

Đây chính là nơi để bạn thể hiện chính mình. Có nghĩa là bạn phải xây dựng một nền tảng của nội dung chất lượng cao để thể hiện chuyên môn của bạn.

Website không chỉ là nơi đăng tải nội dung mà còn là nơi trả lời những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc, mà còn cung cấp những lời khuyên thú vị mở đường cho chiến lược phát triển mặt hàng kinh doanh của mình.

nhung-yeu-to-quan-trong-de-xay-dung-chien-luoc-social-media-marketing-thanh-cong-1

Sở hữu một website là yếu tố để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công 

  1. Ai là bộ mặt của doanh nghiệp bạn?

Nếu như bạn muốn sử dụng những nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook hay LinkedIn, thì bạn cần có một người đại diện để làm công việc tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Với một bộ mặt doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng và thân thiện với bạn hơn. Thể hiện doanh nghiệp của bạn không phải làm như một con robot mà nó là một con người luôn nghĩ đến khách hàng.

  1. Khách hàng của bạn là ai?

Các mạng xã hội đã được thiết kế để làm cho nó dễ dàng và thú vị cho người dùng có thể giao tiếp với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chúng để xây dựng những mối quan hệ đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tìm được lượng khách hàng tiềm năng.

Hãy tìm những khách hàng thân thiết và thích hợp với sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp để kết nối họ với doanh nghiệp.

Họ có thể là những blogger, họ có thể là tác giả hay là một podcast trong chiến dịch truyền thông của bạn. Đây chính là khách hàng tiềm năng sẽ chia sẻ và quảng bá nội dung tuyệt vời của bạn.

Liên kết họ đến với nội dung website của bạn cũng như bạn cũng có thể qua blog của họ hay những nền tảng xã hội để bình luận một cách thông minh nhằm gia tăng kết nối.

  1. Chọn một nền tảng chính Social Media.

Bạn cần phải suy nghĩ về nơi mà khách hàng mà bạn muốn tìm để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công.

Nếu như bạn yêu thích mạng xã hội Twitter nhưng khách hàng của bạn dành nhiều giờ mỗi ngày trên mạng xã hội Facebook, thì bạn cần phải nhận ra rằng Facebook có lẽ là một địa điểm tốt hơn cho công ty của bạn. Do đó bạn cần phải chọn một nền tảng truyền thông chính cho doanh nghiệp của mình để phát triển công việc bán hàng online. Chỉ di chuyển vượt ra ngoài nền tảng chính của bạn khi bạn đã chắc chắn rằng bạn đang xử lý nó tốt.

Nếu như bạn là một người viết bài quảng cáo, tư vấn truyền thông xã hội, hoặc tiếp thị nội dung chuyên nghiệp, khách hàng của bạn dành nhiều thời gian trong những địa điểm này thì bạn hãy phát triển những nền tảng đó.

nhung-yeu-to-quan-trong-de-xay-dung-chien-luoc-social-media-marketing-thanh-cong-2

Suy nghĩ về nơi mà khách hàng bạn muốn tìm để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công

  1. Quản lý thời gian của bạn

Bạn cần phải quản lý thời gian khi thực hiện những chiến dịch truyền thông xã hội của mình. Phải lập được kế hoạch thời gian để thực hiện những chiến dịch đó vì không thể để chiến dịch chạy dài suốt khi không có hiệu quả được.

  1. Nội dung chia sẻ

Bạn đã nói một lần nữa và một lần nữa bằng truyền thông xã hội “chuyên gia” mà toàn bộ doanh nghiệp của bạn nên xoay quanh một cái gì đó gọi là “đối thoại”.

Thông thường, hình thức đối thoại dẫn đến các chủ doanh nghiệp chi tiêu giờ mỗi ngày trò chuyện với khách hàng tiềm năng và hi vọng ai đó sẽ mua một cái gì đó. Bạn hãy dành thời gian lớn để tạo nội dung của bạn thật chất lượng để chia sẻ cho tất cả khách hàng.

  1. Đừng quên SEO

Có rất nhiều người nghĩ rằng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là họ không cần tới dịch vụ SEO nữa. Thực tế thì việc tiếp thị truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để bổ sung cho dịch vụ SEO.

Với những yếu tố quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để xây dựng chiến lược Social Media Marketing thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ