Những yếu tố quyết định bài viết SEO chất lượng

Để trở thành một dân SEO chuyên nghiệp, điều bạn cần làm là thường xuyên cập nhật những đổi mới nhất trong thuật toán Google. Công cụ tìm kiếm của Google luôn thay đổi theo hướng cạnh tranh công bằng trong thị trường SEO, những phương pháp hiện tại có thể sẽ được áp dụng một cách rộng rãi nhưng trong tương lai sẽ bị đánh dấu Spam. Tuy nhiên, tiêu chuẩn nội dung luôn được Google đánh giá là tiêu chuẩn căn bản và không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, bài viết chuẩn SEO sẽ có giá trị lâu dài và vô cùng quan trọng. Vậy bài viết SEO chất lượng gồm những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Bài viết SEO chất lượng phải được quan tâm về từ khóa

Đã gọi là bài viết SEO chất lượng điều bắt buộc phải có chính yếu tố từ khóa. Tuy nhiên, không phải bất cứ từ khóa nào cũng nhồi nhét được, mà bạn cần phải chọn lọc từ khóa quan trọng cần SEO.

– Về mật độ từ khóa: Tỉ lệ từ khóa cho toàn bài lý tưởng nhất là khoảng 1% đến 2,5%. Điều này có nghĩa là từ khóa có chữ số ngắn thì nên lặp lại nhiều lần và từ khóa có số chữ dài thì nên hạn chế lặp lại.

– Những vị trí quan trọng nên chèn từ khóa: Đoạn đầu tiên, tiêu đề heading cho từng đoạn và tiêu đề bài viết. Tốt nhất bạn nên dàn trải từ khóa đều trong bài viết của mình.

Bài viết SEO chất lượng không được quên cảm nhận người đọc

Để có được một bài viết SEO chất lượng bạn không được quên cảm nhận của người đọc. Dân SEO thường mắc phải lỗi chung là viết quá nhiều mà không biết phải viết gì. Đôi khi việc trùng lặp nội dung khá nhiều hoặc bài viết bị chèn quá nhiều từ khóa sẽ khiến cho nội dung của bài SEO không được tự nhiên mà trở nên cứng nhắc, công thức. Để viết bài SEO được tự nhiên và cung cấp được kiến thức hữu ích cho người dùng, bạn cần chú ý những yếu tố như sau:

– Một bài viết hay và hấp dẫn sẽ khiến người dùng Internet có hứng thú tìm đến website của bạn, thời gian lưu lại cũng lâu hơn. Đây là tiêu chí quan trọng cho việc đánh giá của công cụ tìm kiếm Google.

-Nếu như khách hàng thích thú và bị thuyết phục bởi bài viết của bạn thì khả năng tạo ra những đơn hàng sẽ tốt hơn. Bạn nên nhớ rằng, mục đích chính khi viết bài SEO là làm thế nào để có đơn hàng.

Những yếu tố kỹ thuật khác đối với bài viết SEO chất lượng

Không chỉ có với những yếu tố nêu trên, để có được bài viết SEO chất lượng bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

– Phải có thẻ heading: Đây được xem là yếu tố quan trọng để đánh giá SEO Onpage. Viết bài SEO bạn nên có ít nhất 3 thẻ heading và được đặt phù hợp vào tiêu đề.

-Bài viết SEO chất lượng không nên đặt tiêu đề quá dài và bạn nên đặt từ khóa ở phía đầu trong tiêu đề

-Ảnh minh họa cho bài viết chuẩn SEO nên có định dạng Alt và từ khóa.

-Viết bài SEO phải có đoạn mô tả, điều này sẽ giúp cho Google đánh giá bài viết của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, đoạn mô tả không được dài quá 60 ký tự và chúng phải có chứa từ khóa.

Giờ thì bạn đã có thể trả lời được bài viết SEO chất lượng gồm những yếu tố gì rồi phải không nào? Với những yếu tố nêu trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thật thành công trong bài viết SEO của mình.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách viết kết bài hiệu quả trong bài viết bán hàng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ