Ship COD là gì? Cách đối phó với các rủi ro trong Ship COD

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hàng loạt các công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online mọc lên. Kèm với sự phát triển đó, một hình thức mới ra đời, đó chính là Ship COD. Vậy Ship COD là gì?

Ship COD là gì 01

Ship COD là gì? Cách đối phó với các rủi ro trong Ship COD

Ship COD là gì?

COD trong tiếng anh là viết tắt của Cash on Delivery, nó có nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Người mua hàng sẽ nhận được sản phẩm trước rồi sau đó mới trả tiền cho Shipper.

Hình thức này mang lại sự tiện lợi rất lớn cho cả phía người bán lẫn người mua. Thậm chí nhiều nơi có thể cho xem hàng rồi mới trả tiền, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua.

Tuy nhiên bên cạnh lợi ích thì cũng có nhiều bất lợi cho cả đôi bên, đặc biệt là bên bán. Bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp ship tới nơi thì khách hàng từ chối không nhận; hoặc trường hợp thử không ưng ý và muốn trả lại. Do đó, cần phải nắm được một vài mẹo Ship COD để có thể hạn chế rủi ro nhất có thể.

Xem thêm: Bí quyết bán hàng trên Sendo dễ dàng và hiệu quả bạn nên thử

Kinh nghiệm Ship COD

Ship COD thường đắt hơn so với các chi phí vận chuyển hàng hóa thông thường. Khi các đơn vị tính phí ship của bạn dựa trên 2 yếu tố: Phí vận chuyển + phí COD thu hộ. Do đó nếu bạn quyết định lựa chọn hình thức khách hàng nhận hàng thanh toán; bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí thu hộ, thay vì chỉ mất vận chuyển nếu  khách hàng chuyển khoản trước.

Nguyên tắc 1: Chuẩn bị mọi thứ

Bạn cần phải có một hoặc nhiều nhân sự theo dõi đơn hàng thường xuyên để tránh tình trạng chênh lệch lượng hàng hóa bán ra và t