Tổng hợp trang thiết kế Portfolio trên website không nên bỏ qua

Không chỉ mỗi lĩnh vực Thiết kế, Đồ họa, Kiến trúc mới cần đến Portfolio. Với thời đại tiên tiến, đánh giá cao tính thẫm mỹ như hiện nay, dù là ngành nghề nào cũng nên sở hữu cho mình một chiếc Portfolio chất lượng. Cùng điểm qua một vài trang hỗ trợ thiết kế Portfolio trên website được ưa chuộng nhất nhé!

thiết kế portfolio trên website

Xem thêm: 

Thiết kế portfolio trên website được đánh giá chuyên nghiệp dựa trên những tiêu chí nào?

Trước hết, Portfolio cũng giống như CV. Có thể nói đó chính là đại diện của bạn đối với các nhà tuyển dụng, khách hàng. Vì vậy mà bạn nên chăm chút thật kĩ những chi tiết sau đây để tạo được ứng tượng tốt và thể hiện được sự chuyên nghiệp của chính bản thân của bạn. 

Tên của bạn hoặc tên thương hiệu của bạn 

Không cần nói cũng đã rõ, khi bắt tay vào thiết kế portfolio trên website, tên của bạn nên được hiển thị rõ ràng. Sau đó hãy trình bày thêm các kỹ năng chuyên môn của bạn, hoặc khẩu hiệu.Vì nó là điều thể hiện ngay lập tức bạn là ai và thế mạnh của bạn là gì.

Giới thiệu rõ ràng

Trang thông tin của bạn nên bao gồm một chút giới thiệu ngắn về chuyên môn và ảnh chụp của bạn. Cũng nên cân nhắc thêm vào những lợi ích mà bạn sẽ có thể mang lại cho khách hàng tiềm năng, cũng như doanh nghiệp, thay vì chỉ nói về bản thân bạn. 

Thông tin liên hệ chi tiết

Điểm quan trọng này giống với CV là trang portfolio cần phải có thông tin liên hệ của bạn. Thêm địa chỉ email, cũng như các liên kết tới các trang mạng xã hội của bạn hoặc bạn có thể thêm một form liên hệ nếu bạn không thích trưng email của bạn ra. Bất kể bạn chọn cái nào, thì hãy đảm bảo là nó dễ dàng để cho các nhà tuyển dụng, khách hàng tiềm năng có thể liên hệ với bạn.

Đánh giá 

Các ý kiến và đánh giá có thể sẽ rất có tác dụng thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng bạn xứng đáng với thời gian và sự đầu tư của họ. Đừng ngại bao gồm các ý kiến từ các khách hàng trước, các đánh giá, bất kỳ phương tiện nào hoặc bất cứ điều gì khác mà cho thấy chuyên môn của bạn.

Thanh điều hướng đơn giản 

Tránh làm cho khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp phải mất thời gian và công sức để tìm thấy những thông tin quan trọng mà họ muốn thấy. Sử dụng các menu đơn giản và ghi nhãn rõ ràng về mục đích của mỗi trang.

Vai trò của thiết kế portfolio đối với doanh nghiệp

Portfolio được hiểu là hồ sơ năng lực của đối tượng được nhắc đến, có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Thiết kế Portfolio trên website phải bao gồm thông tin, hình ảnh, video nhằm giải thích rõ hơn, trực quan hơn, giúp người xem hiểu về đối tượng được đề cập.

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp thể hiện thông tin đến đối tác, khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Các thông tin được triển khai dưới dạng tổng quát liên quan đến dự án, hợp đồng hay thành quả mà đơn vị gặt hái được trong thời gian hoạt động. 

Trong lĩnh vực marketing, hồ sơ năng lực này là nơi giúp khách hàng, đối tác đánh giá về thương hiệu doanh nghiệp. Sử dụng hồ sơ giúp thuyết phục người mua hàng và nhớ đến thương hiệu công ty lâu hơn. Từ đó, khi muốn mua sản phẩm thuộc nhóm hàng mà đơn vị cung cấp, khách hàng sẽ nhớ đến tên của bạn đầu tiên. 

Hồ sơ công ty được xem như tài liệu sống miêu tả trực quan về sự phát triển của đơn vị. Thông qua hồ sơ năng lực này, người xem sẽ đánh giá được tiềm lực, khả năng của đối tượng được nhắc đến Hình ảnh thương hiệu công ty trở nên tích cực và nổi bật hơn. Từ đó khách hàng, đối tác có sự đầu tư, lựa chọn, quyết định phù hợp nhất.

5 trang thiết kế portfolio trên website cần biết  

1.ADOBE PORTFOLIO

Adobe Portfolio cho phép người dùng dễ dàng làm Portfolio online chuyên nghiệp. Tại đây có rất nhiều Portfolio Template ở nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có lựa chọn phù hợp như : Chụp ảnh, Thiết kế Đồ họa, UI/UX design…

Không chỉ có thể tạo Portfolio đẹp từ các mẫu có sẵn, các bạn còn có thể tham khảo nhiều tips, kinh nghiệm chia sẻ cách làm Portfolio cá nhân từ các chuyên gia trên thế giới.

Ngoài ra, Adobe Portfolio còn có các tính năng như đồng bộ hóa tài khoản từ website Behance, không mất thời gian reupload nhiều lần, có mật khẩu bảo vệ, URLs cá nhân hóa…

2.BEHANCE

Với hàng triệu lượt tạo Portfolio, Behance là một trong các website hướng dẫn làm Portfolio, tạo Portfolio đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Behance là công cụ tạo Portfolio miễn phí có tích hợp Creative Cloud, giúp người dùng sử dụng được cả Photoshop, Illustrator, Indesign…

Behance hỗ trợ công cụ, cách làm Portfolio xin việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, tại Behance còn có rất nhiều các thiết kế hấp dẫn từ người dùng khác để các bạn có thể tham khảo cho Portfolio của mình.

Bên cạnh đó, tại trang thiết kế portfolio trên website Behance các bạn còn có thể tìm việc làm Design ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

3.FABRIK

Muốn thiết kế Portfolio trên website  đẹp, đơn giản và nhanh chóng thì bạn không thể nào bỏ qua Fabrik. Tại đây, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo Portfolio dựa theo nhiều templates đã có sẵn, cùng nhiều gợi ý thiết kế giúp người dùng tạo Portfolio dễ dàng hơn.

Fabrik cung cấp các themes phù hợp với nhiều lĩnh vực, tính cách cá nhân, cho phép chọn bố cục có sẵn, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc thiết kế, đảm bảo tính chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên đây là website có tính phí và cho phép dùng thử 14 ngày.

4.SQUARESPACE

Muốn làm Portfolio online chuyên nghiệp, các bạn có thể tham khảo SquareSpace. Tại đây, các bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ để tạo Portfolio cho riêng mình. Một số tiện ích tại SquareSpace: công cụ Typekit, công cụ SEO…

Ngoài Portfolio, các bạn còn có thể tạo website phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trên SquareSpace: blog, bán hàng… cùng nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau để người dùng có thể lực chọn.

SquareSpace cho phép người dùng trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong vòng 14 ngày, sau đó sẽ tính phí duy trì, hỗ trợ nhiều gói dịch vụ cho người dùng.

5.PORTFOLIOBOX

Portfoliobox dành riêng cho việc thiết kế Portfolio chuyên nghiệp. 

Ở đây các bạn có thể sáng tạo một Portfolio hoàn hảo với vô vàn các template khác nhau cùng nhiều tính năng nổi bật trên Portfoliobox.

Portfoliobox thu hút người dùng với một số tính năng nổi trội như: đa dạng layout để chọn lựa, tính năng chat riêng với khách hàng (client gallery), tạo mật khẩu bảo vệ, watermark hình ảnh, tích hợp Lightroom…

Portfoliobox cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí trong vòng 30 ngày. Với tài khoản miễn phí, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng như: chỉnh sửa trang chủ website, các hạng mục trên Portfolio…

Portfoliobox cung cấp nhiều gói dịch đa dạng cho người dùng: 2.9USD/tháng, 7.9USD/tháng và 10.9USD/tháng.

Lời kết

Vừa rồi là tổng hợp các trang thiết kế portfolio trên website nhận được sự yêu thích nhiều nhất của trong và ngoài nước. Đồng thời là những chia sẻ về kiến thức liên quan đến portfolio mà ai cũng cần biết để mở ra cho mình nhiều cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng trong tương lai . Mong rằng bài viết xuất hiện ngay lúc bạn đọc cần.

Chúc các bạn thành công!

Webdoctor

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webdoctor để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing và các tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 1800.0098 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ QUẢNG CÁO GOOGLE, FACEBOOK