Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí cực hay

Ngày nay hình thức học tiếng Anh online đang được nhiều người lựa chọn với ưu điểm tiết kiệm thời gian, học được mọi lúc mọi nơi. Nhưng đa phần các bạn thường trăn trở không biết trang nào tốt nên lựa chọn học theo trong vô số các website. Vậy hãy để bài viết này tổng hợp gợi ý cho bạn 10 website học tiếng anh online miễn phí hay nhất nhất định bạn nên biết khi học tiếng Anh nhé!

website học tiếng anh

1. Website học tiếng Anh online engVid

EngVid là trang dạy tiếng Anh qua các video online miễn phí với tổng cộng có hơn 900 video bài học từ 11 giáo viên bản ngữ sẽ dạy bạn từ phát âm, ngữ pháp, luyện nói cho đến tiếng Anh hàng ngày và cả tiếng Anh chuyên sâu như TOEIC, TOEFL và IELTS. Sau khi xem xong 1 video bài học, bạn sẽ được làm bài Quiz gồm khoảng 10 câu trắc nghiệm chấm điểm xem bạn thực sự hiểu bài giảng trong video đến đâu.

Điểm thú vị khi học trên trang engVid là bạn có thể lọc tìm video theo từng trình độ thuộc Beginner, Intermediate hay Advanced. Tiếp theo bạn chọn chủ đề tiếng Anh mình muốn học gồm Business English, Comprehension, Culture & Tips, Exams, Expressions, Grammar, IELTS, Pronunciation, Slang, Speaking, TOEFL, TOEIC, Vocabulary, Writing. Cuối cùng bạn có thể lựa chọn vào các video của thầy cô trong engVid mà bạn muốn xem. Nếu là người lần đầu biết đến trang engVid thì bạn nên chọn xem video của thầy James – với cách giảng dạy dễ hiểu và cực hài hước, hoặc bạn đang ôn luyện muốn học thêm về IELTS thì hãy xem các video của cô Emma, không những giảng bài dễ hiểu mà còn vô cùng cuốn hút chắc chắn bạn rằng sẽ muốn xem thêm.

2. Học tiếng Anh online miễn phí với BBC Learning English

Đây là 1 mục nhỏ học tiếng Anh của trang báo điện tử của Anh BBC. Ở BBC Learning English còn có thể đổi giao diện ngôn ngữ sang tiếng Việt giúp bạn nắm rõ thông tin của các phần hơn. Trong BBC đã chia ra 11 chuyên mục nhỏ cũng như từng bài theo các trình độ khác nhau bao gồm: The Grammar Gameshow, The Experiment, News Review, Go the distance, English you need, Towards advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Lower-intermediate, English my way, Shakespeare speaks.

Ngoài 11 chuyên mục theo trình độ, bạn cũng có thể lựa chọn học theo các chủ đề áp dụng theo từng môi trường giao tiếp mà mình thường dùng như: English at university là loạt video phim hoạt hình trong đó bạn học được các cụm từ tiếng Anh thông dụng hàng ngày trong trường học, phù hợp dành cho các bạn đang chuẩn bị du học nước ngoài. Tiếng Anh trong công việc với English at work, Words in the new hay News report, The English We Speak, 6 minute english, Pronunciation, Lingohack, Drama,…

3. VocabSushi

Đầu tiên sau khi truy cập, trang web học tiếng Anh online VocabSushi sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ năng từ vựng xem trình độ xếp loại của bạn với mọi người khác ra sao, bằng kiểm tra trắc nghiệm nhanh 20 câu hỏi. Bạn sẽ học từ qua đọc các bài báo mới nhất, và giúp bạn nhớ từ hơn khi từ vựng được đặt trong 1 ngữ cảnh nào đó. Thông qua trò chơi bạn cũng có thể kiểm tra trình độ mình ra sao với việc hoàn thành câu và tìm nghĩa của từ. Ngoài ra VocabSushi còn hiển thị đồ thị biểu thị cho sự tiến bộ trong học vốn từ của bạn. Với phương châm của Vocabsushi thì chỉ cần 10 phút mỗi ngày, 30 ngày bạn sẽ thành thạo dùng 50 từ vựng mới.

4. Exam English

Trong trang web học tiếng Anh online Exam English sẽ có các bài kiểm tra về IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge, Vocab, Grammar, cùng với chia sẻ cho bạn các ứng dụng nên tải về điện thoại để tiện cho việc học mỗi ngày. Trước mỗi phần của bài kiểm tra Exam English còn giới thiệu chi tiết từng phần dành cho các bạn mới bắt đầu, hay các mẹo làm bài áp dụng cho từng bài một. Trong mỗi bài kiểm tra IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge, Vocab, Grammar, Exam English sẽ không đưa ra đề full toàn bộ mà chia ra từng bài nhỏ cho từng kĩ năng cụ thể như bài nghe của TOEIC chia ra 4 phần, bài đọc cũng theo 4 phần nhỏ.

5. Learn English Free Online (LEO)

LEO phát triển từ năm 1999 với các nguồn tài liệu đa dạng và phong phú mà bạn còn được học hoàn toàn miễn phí. LEO chia từng mục gồm english grammar, english vocabulary, english basics, english lessons, english pronunciation, english fun & games, english test, english quizzes, british culture, english chat, english questions, english forum. Với nguồn từ vựng phong phú kèm các hình ảnh liên quan rất giúp ích cho việc nhớ từ.

Ngoài việc học tiếng Anh, LEO còn có các trò chơi nhỏ, quizzes giảm bớt sự nhàm chán trong lúc học mà bạn vẫn cải thiện vốn tiếng Anh. Bạn còn được hiểu biết thêm về văn hóa cũng như phong tục truyền thống của nước Anh. Trang web còn có cả hướng dẫn chi tiết cách học trên LEO với kế hoạch học tập đem lại hiệu quả nhất cho bạn. Mỗi tháng LEO còn cung cấp cho bạn các cuốn tạp chí tiếng Anh miễn phí giúp bạn cải thiện thêm kĩ năng đọc tốt hơn.

6. Busuu

Trang web học tiếng Anh online Busuu với châm ngôn học nói 1 ngôn ngữ chỉ với 10 phút mỗi ngày. Bạn có thể tùy chọn mục tiêu học tiếng Anh gồm luyện các kỹ năng viết, đọc hiểu, kỹ năng nghe. Busuu rất phù hợp với các bạn đang muốn bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới. Nhưng điểm hạn chế ở Busuu là nếu bạn dùng tài khoản free, bạn chỉ có thể học mỗi ngày 15 phút mà thôi. Nhưng ngoài học tiếng Anh, bạn có thể học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Nhật.

7. Into the book

Into the book sẽ giúp bạn phát triển khả năng thích sáng tạo, chọn các học phù hợp nhất để cải thiện rèn luyện thêm kĩ năng đọc. Website cho bạn 8 lựa chọn phương pháp học vô cùng thú vị như nếu bạn thích vẽ có thể học qua phương pháp Visualizing, trong đó bạn sẽ vừa được nghe hoặc đọc bài 1 câu chuyện ngắn sau đó bạn sẽ tự hình ảnh hóa vẽ ra như cuốn truyện tranh của riêng mình. Hay cải thiện kĩ năng đọc qua cách tóm tắt ý chính bài bằng phương pháp Summarizing. Phương pháp Inferring tìm ra câu đồng nghĩa, Making connections liên kết đoạn văn để thành câu chuyện ngắn, sắp xếp lại đoạn văn qua Synthesizing, Prior knowledge giúp bạn thực sự hiểu những tin mới, để biết trình độ đọc bạn đang mắc lỗi gì hãy thử evaluating khi được đánh giá, cuối cùng phương pháp cơ bản nhất đọc và trả lời câu hỏi với questioning. Tất cả các phương pháp Into the book đều có video và viết hướng dẫn cách học cho từng phương pháp cho bạn mới truy cập lần đầu.

8. Spotlightenglish

Spotlightenglish là trang web học tiếng Anh online với những bài đọc giọng Anh Mỹ hoặc Anh Anh cực kì dễ nghe với tốc độ đọc chậm. Thông thường mỗi tuần sẽ có 7 bài nghe dài khoảng 15 phút với các chủ đề khác nhau. Dưới mỗi Audio nghe sẽ có luôn transcript và cả giải thích các từ mới trong bài. Bạn đang luyện kỹ năng đọc hiểu và kĩ năng nghe thì không nên bỏ qua website này.

9. Manythings.org

Như đúng với tên gọi của nó, trang web học tiếng Anh online Manythings.org có rất nhiều mục như Minimal Pair Practice & Quizzes, Focusing on Accents, “Listen and Repeat” Videos,… Đặc biệt là kỹ năng phát âm rất có ích cho những người gặp khó khăn về khoản phát âm chuẩn, phân biệt các từ có cách phát âm gần giống nhau hoặc khó phân biệt được khi đọc nhanh như phân biệt giữa “L” và “R”. Trang web có tất cả là 24 bài, mỗi bài có 4 cặp từ để bạn luyện tập.

10. Podcastsinenglish.com

Khác với những trang web học tiếng Anh khác, Podcastsinenglish chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web học tiếng Anh online này cung cấp tài luyện nghe với tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản xứ. Rất tiện lợi phải không nào ?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ