10 lý do nên dùng video trên website (phần 2)

Hãy cùng Webdoctor.vn khám phá 5 lý do còn lại để lý giải tại sao chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng video trên website nhé.

Tỷ lệ giữ chân người xem cao hơn

Theo một khảo sát trên trang mạng uy tín comscore.com, 65% người xem xem hơn ¾ nội dung của một video. Điều này quả là nhiều hơn chúng ta có thể nói về nội dung dựa trên văn bản. Vì vậy, nếu bạn có một tin nhắn hoặc một đoạn thông tin, lý do tại sao nếu bạn không chọn một video vì tính hiệu quả của nó? Sử dụng video trên website có thể là con đường để đi đúng đắn.

Tăng tỷ lệ click chuột vào liên kết video trong email

Việc sử dụng các video trong hoạt động gửi email sẽ làm tăng tỷ lệ tương tác vào các liên kết đi kèm với các video đó. Thông thường tỷ lệ này là gấp đôi so với cách gửi email bằng văn bản thông thường. Người dùng trở nên dè dặt hơn với các giải thích văn bản hay các đường link có nguy cơ kém an toàn. Nhưng thông qua video trong email, người dùng có thể tin hơn ở nội dung đính kèm khác là các liên kết hay các tập tin khác…Tuy nhiên, điều quan trọng là nội dung video của bạn có thực sự mang lại hiệu quả thông tin cho người nhận hay không. Hãy gia tăng nhiều hơn các thông tin bằng video thông qua email, điều này sẽ có lợi cho cả bạn và người nhận email của bạn.

Phương tiện sản xuất bắt đầu đa dạng

Nếu như nguồn tài nguyên về nhân lực, phương tiện chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất các video, bạn có thể tạo ra các sản phẩm video cho các website, blog của mình thông qua các nhà cung cấp dịch vụ làm phim trực tuyến. Các công ty như VideoMakerFX, GoAnimate, và Sellamations cung cấp các phương án tạo ra các video nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tận dụng đây như là một kênh sản xuất video cho đơn vị của mình.

Hoặc, tài nguyên vừa đủ và bạn có một quyết tâm trong việc tạo ra các video, bạn sẽ cần các công cụ về phần mềm, phần cứng và cả con người vận hành 2 yếu tố trước. Các phần mềm bạn có thể cần là các phần mềm về biên tập và dựng phim, phần cứng như CPU, RAM hay Card đồ họa. Tất cả đều phải tối ưu cho việc tạo video, phim.

Kết nối cảm xúc mạnh hơn

Video là cách mạnh mẽ nhất để gợi lên cảm xúc trực tuyến. Đó là “Vua” – “King” vì nó cung cấp một loạt các thuộc tính ở trên và vượt ra ngoài nội dung truyền thống như giai điệu của giọng nói, nét mặt, và âm nhạc,…

Trong khi bạn cảm thấy có thể không có cần phải ngay lập tức chạy ra ngoài và mua một sản phẩm từ một video đầy cảm xúc trên internet, nhưng bằng một cách nào đó, những điều thú vị mà bạn vừa xem trên các video đã đi vào tiềm thức của chính bạn. Và sau này, nếu phát sinh các nhu cầu liên quan đến các video đó, chắc hẳn rằng đó chính là nội dung đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Gợi lên cảm xúc trong tiếp thị đã được chứng minh là tác động tích cực đối với các hoạt động ra quyết định của người tiêu dùng, ngay cả trong thị trường B2B.

Tăng chuyển đổi mua hàng

Mặc dù có số thứ tự là 10 trong danh sách 10 điều quan trọng phản ánh giá trị của video hiện diện trên website. Nhưng mục số 10 này xứng đáng ở vị trí số một trong những lý do để sử dụng video trong kế hoạch tiếp thị nội dung số. Video chuyển đổi nhiều khách hàng hơn. Đơn giản, phải không? Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 71% các nhà tiếp thị nói tỷ lệ chuyển đổi video tốt hơn nội dung tiếp thị khác. Chúng ta cần phải nói nhiều hơn?

Chắc hẳn rằng, bạn đã thấy được các tác dụng tích cực của việc dùng video trên website. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm video kém vì nội dung hoặc kỹ thuật thì có thể sẽ gây ra tác động tiêu cực không mong muốn so với ý tưởng ban đầu của bạn. Nếu không có đủ tiềm lực để sản xuất các video chất lượng về kỹ thuật và về nội dung, hãy tham khảo hoặc kết nối với các đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp, và bạn sẽ có cơ hội tạo ra các video đúng mục tiêu. Nhưng, cho dù video của bạn có hấp dẫn đến mức nào bởi hiệu ứng và bị cuốn hút bởi nội dung thú vị, thì chất lượng trong các sản phẩm hay dịch vụ của bạn mới là điều quan trọng nhất. Nếu là một nhà kinh doanh hãy chú ý các điều này, hoặc nếu là một cá nhân viết Blog hãy mang tính chân thật trong thông điệp chia sẻ, các điều này sẽ mang người dùng đến với bạn.

>> Xem thêm: 10 lý do nên dùng video trên website (Phần 1)

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ