10 thủ thuật SEO Onpage tốt nhất năm 2016

Xu hướng kinh doanh trên mạng internet ngày càng phát triển và sử dụng dịch vụ SEO là một cách tốt nhất để mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Dưới đây là 10 thủ thuật SEO Onpage tốt nhất năm 2016 mà các SEOer nên tham khảo:

  1. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết đóng một vai trò quan trọng nhất trong quá trình SEO Onpage, nó quyết định thứ hạng tìm kiếm của chính bài viết và những từ khóa mục tiêu trong bài viết đó.

Bạn hãy chắc chắn rằng, tiêu đề bài viết của bạn phải chứa từ khóa mục tiêu mà bạn cần hướng đến.

  1. SEF URL (Url Search Engine Friendly) đường dẫn thân thiện

SEF thì dường như là quá cũ rồi, nhưng vẫn có nhiều người mắc lỗi là viết các ký tự đặc biệt hay có nhiều khoảng trắng lên URL.

Tránh: sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc đơn, dấu phẩy …

Nên: sử dụng bảng chữ cái và số 0 đến 9 trong cấu trúc URL bài viết hay dùng dấu gạch ngang để phân biệt hai chuỗi trong cấu trúc URL.

10-thu-thuat-seo-onpage-tot-nhat-nam-2016-hinh-1

SEF URL đường dẫn thân thiện là một trong những thủ thuật SEO Onpage tốt nhất

  1. Các thẻ tiêu đề H1 đến H6

Bạn nên sử dụng các nhóm thẻ như H1, H2, H3 và H4 để làm nổi bật những tiêu đề khác nhau, phân nhóm vào những điểm quan trọng.

  1. Mật độ từ khóa

Bạn nên để mật độ từ khóa lớn nhất là 1,5% cùng với sự pha trộn của những từ khóa từ khóa liên quan, bạn nên sử dụng một từ khóa chính ở trong phần đầu của bài viết và một từ ở phần cuối bài viết chứ không nên sử dụng thường xuyên trong nội dung của bài viết. Bạn nên sử dụng tính năng in đậm, in nghiêng và gạch chân để làm nổi bật cho từ khóa quan trọng trong bài viết.

  1. Thẻ meta

Bạn nên thêm những từ khóa độc đáo và có liên quan đến thẻ mô tả meta description trên mỗi bài viết. Đây là một trong những thủ thuật SEO Onpage tốt nhất. Một lần nữa bạn nên sử dụng từ khóa chính trong thẻ meta description và trong thẻ meta keyword. Bạn nên tạo một thẻ mô tả như là một đoạn tóm tắt cho bài viết của bạn và hạn chế chiều dài của nó không quá 160 ký tự bao gồm cả khoảng trắng, bạn nên viết thẻ mô tả thân thiện với người dùng để có những tỉ lệ nhấp chuột cao.

  1. Bổ sung nhiều hình ảnh

Chúng tôi đã nói về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và nó sẽ giúp rất nhiều lượt ghé thăm từ tìm kiếm hình ảnh, tuy nhiên theo nghiên cứu thì từ khóa alt= ”” trong hình ảnh và tiêu đề hình ảnh sẽ giúp rất nhiều cho bài viết của bạn được hấp dẫn, bạn hãy thêm một hay nhiều hình ảnh vào bài viết. Bạn nên xem tên hình ảnh như là một phần của từ khóa mục tiêu, alt của hình ảnh. Hình ảnh sẽ làm cho nội dung thêm nhiều thú vị và hấp dẫn hơn, trong khi thêm hình ảnh bạn nên tìm những hình ảnh có kích thức nhỏ phù hợp còn nếu như thêm hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm chậm trang web và làm giảm xếp hạng của website khi Google đánh giá.

10-thu-thuat-seo-onpage-tot-nhat-nam-2016-hinh-2

Sử dụng hình ảnh trong bài viết là một trong những thủ thuật SEO Onpage tốt nhất

  1. Số từ cho mỗi bài viết

Bạn nên soạn thảo mỗi bài đăng có ít nhất 700 từ và nếu như có thể viết dài hơn thì càng tốt. Hơn nữa, nếu như bạn viết một cách tự nhiên và bao trùm tất cả mọi thứ liên quan đến chủ đề, chủ đề của bạn sẽ có chiều dài lớn.

  1. Liên kết nội dung: liên kết nội bộ hay Link nội

Bạn nên liên kết sang những bài viết có nội dung liên quan để làm tăng hạng trang và lượng ghé thăm. Liên kết nội bộ những bài đăng một cách tự nhiên sẽ giúp độc giả ở lại trang web của bạn lâu hơn. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Khi kết nối sang các trang khác trong blog thì bạn nên sử dụng những từ khóa phong phú để giúp cho các bài viết có liên kết tốt hơn.

  1. Liên kết tới các website khác: Link out

Ngoài liên kết nội bộ, thì link out là một ý tưởng hay để tạo các liên kết sang những website khác nếu như bạn cảm thấy việc bổ sung các liên kết cho họ sẽ giúp người đọc blog của bạn tìm thấy thông tin nhiều hơn và phù hợp về chủ đề mà bạn đang viết.

Trong khi kết nối ra ngoài website, bạn nên kết nối tới những trang website có độ tin cậy cao và nếu như bạn có nghi ngờ về tác giả hay sự nổi tiếng của một website khác thì bạn hãy sử dụng thẻ nofollow để con bọ của Google không tìm đến trang này và coi đây như là một liên kết bình thường.

Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho website có độ tin cậy cao và liên kết nofollow cho những tác giả hoặc website mà bạn nghi ngờ về sự tin tưởng của Google đối với họ.

  1. Và tất nhiên: viết nội dung hấp dẫn

Bạn nên viết nội dung hấp dẫn cho bài đăng của mình và thêm từ khóa phù hợp và đúng quy tắc cho bài đăng đó.

Với những thủ thuật SEO Onpage tốt nhất mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thực hiện dịch vụ SEO thành công.

>> Xem thêm: 5 bí quyết kinh doanh online thành công

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ