Hướng dẫn cách viết bài hiệu quả cho website

Khi mà khả năng sử dụng các kỹ thuật SEO của các SEOer đều tốt từ Onpage đến Offpage, thủ thuật chia sẻ thì khi đó, điểm khác biệt mà Google chú trọng đánh giá tới sẽ là nội dung. Chính vì vậy cách viết bài hiệu quả cho website là rất quan trọng. Dưới đây là những điều cần biết khi viết nội dung cho website:

Trước hết, khi làm SEO, nội dung của bạn cần được tối ưu theo những tiêu chí cơ bản của Google:

Tiêu chí cơ bản này chính là tập hợp những kỹ thuật trình bày nội dung hợp lý, giúp cho người dùng cảm thấy dễ đọc, cảm thấy thoải mái khi xem chi tiết nội dung, điều này sẽ giúp cho người đọc ở lại trên site của bạn lâu hơn. Nó cũng chính là việc bạn đặt từ khóa của mình một cách hợp lý và vừa phải, tự nhiên nhất có thể. Việc làm này vừa đảm bảo việc đánh giá về thứ hạng của Google mà vừa thu hút được lưu lượng truy cập từ các khách hàng mục tiêu khi họ tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn trên Google.

huong-dan-cach-viet-bai-hieu-qua-cho-website-hinh-1

Cách viết bài hiệu quả cho website là cực kỳ quan trọng

Nội dung phải được hiểu là nơi thể hiện sự hiểu biết của bạn đối với nhu cầu của khách hàng

Để làm được việc này, bạn phải biết khách hàng của mình là ai và họ quan tâm đến điều gì? Kinh nghiệm và kiến thức của bạn cần phải được thể hiện thông qua các thông điệp giúp khách hàng giải đáp các câu hỏi mà họ đang băn khoăn giữa hàng trăm nghìn tin tức khác nhau trên mạng internet. Thực hiện tốt việc này, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng và tạo được lòng tin đối với họ.

Nội dung tốt nhất khi có khả năng lan truyền rộng rãi

Nội dung của bạn sẽ thật sự chất nếu như nó được mọi người chia sẽ rộng khắp. Một số mẹo nhỏ cho bạn để cách viết bài hiệu quả cho website có thể lan truyền rộng rãi:

– Nội dung của bạn mang theo nhiều thông điệp, đặc biệt là những thông điệp đầy cảm xúc. Đây cũng chính là điểm mà các chiến dịch quảng cáo hàng đầu hiện nay đang hướng đến: chạm được tới cảm xúc của khách hàng.

– Tận dụng các sự kiện HOT đang diễn ra trong thực tế để tạo ra một content có liên quan. Nhớ là bài viết nên có quan điểm riêng nào đó về sự kiện này chứ đừng chỉ đơn thuần là ăn theo thôi nhé.

huong-dan-cach-viet-bai-hieu-qua-cho-website-hinh-2

Tận dụng các sự kiện HOT là một cách viết bài hiệu quả cho website

– Nội dung phải chứa đựng thông tin và giải quyết một vấn đề nào đó trong đời sống xã hội hay trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể viết một bài review hướng dẫn cách sử dụng một phần mềm nào đó hay chia sẻ những thủ thuật mà bạn tổng hợp, tìm kiếm được. Đây là cách thu hút traffic và giúp mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

Thay vì chỉ có một dạng nội dung đó là text, bạn có thể đa dạng hóa nội dung của mình dưới nhiều hình thức khác nhau

Đa dạng hóa nội dung ở đây không nghĩa là bạn phải viết nhiều bài, nhiều lần mà là thêm các bộ mặt khác nhau cho nội dung để tạo nên sự phong phú, làm cho người đọc cảm thấy thú vị và không có cảm giác nhàm chán. Cụ thể là việc tạo nội dung dưới nhiều định dạng khác nhau mà phổ biến hiện nay là làm một Video, một file audio mp3 hay mới nhất là tạo các Infographic,..

Những việc gọi là “sáng tạo” thì sẽ không có khuôn mẫu, trên đây chỉ là một số cách viết bài hiệu quả cho website mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình tạo nội dung của mình. Mỗi một website sẽ có các nội dung khác nhau, do đó việc sáng tạo nội dung mới cũng không giống nhau. Tùy thuộc và phong cách cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình mà bạn hãy chọn ra những tips thực sự giúp ích cho bạn. Và việc quan trọng nhất, hãy mạnh dạn tạo ra những nội dung mới từ nó. Không gì tốt hơn việc rèn luyện viết thật nhiều để có thể tạo ra nội dung tốt, hiệu quả cho website.

>> Xem thêm: 10 thủ thuật SEO Onpage tốt nhất năm 2016

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ