10 “trợ thủ” tối ưu website đắc lực không phải ai cũng biết

Ngày nay, bán hàng trên website là một trong những nền tảng bán hàng bền vững nhất. Đối với những trang bán hàng online thì luôn cần sự tối ưu liên tục để phù hợp với bộ máy tìm kiếm. Và sau đây, Webdoctor sẽ giới thiệu cho bạn 10 công cụ tối ưu website được các chuyên gia đánh giá sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

tối ưu website

1. Công cụ xác nhận W3C Markup Validation
Trợ thủ tối ưu website đầu tiên chính là W3C Markup Validation – một dịch vụ xác nhận đánh dấu miễn phí. Hiện nay, hầu hết các tài liệu web đều được viết bằng các ngôn ngữ đánh dấu như HTML hoặc XHTML. Markup Validation sẽ so sánh tài liệu HTML của bạn cùng với cú pháp HTML chuẩn và báo lại khi có bất kỳ sự sai biệt nào.
-Truy cập sử dụng tại: https://validator.w3.org/

2. Công cụ liên kết W3C Link Checker
W3C Link Checker sẽ tìm ra các vấn đề trong những liên kết, anchor text (đoạn văn bản chứa liên kết) và các yếu tố liên quan trong một trang web, CSS hoặc cả toàn bộ website.
-Truy cập sử dụng tại: https://validator.w3.org/checklink

3. Công cụ kiểm tra W3C Feed Validation Service
Đứng thứ 3 trong công cụ tối ưu website hiệu quả là W3C Feed Validation Service. Nền tảng này được sử dụng miễn phí dùng để kiểm tra cú pháp của Atom hoặc RSS.
-Truy cập sử dụng tại: https://validator.w3.org/feed/

tối ưu website 2

4. Công cụ kiểm tra W3C mobileOK Checker
Đây là một cánh tay hiệu quả giúp bạn thực hiện những kiểm tra khác nhau trên một trang để xác định mức độ thân thiện với di động của trang đó. Đặc biệt, những bài kiểm tra này được thực hiện theo tài liệu mobileOK Basic Test 1.0
-Truy cập sử dụng tại: https://www.w3.org/2016/11/mobile-checker-disabled/

5. Công cụ phân tích YSlow
YSlow là nền tảng phân tích một trang web và cho biết lý do trang web đó tải chậm dựa theo quy tắc của Yahoo về những website hiệu suất cao. Công cụ này thống kê lại các thành phần, số liệu của trang đó đồng thời đưa ra một vài gợi ý để cải thiện tốc độ tải trang và cung cấp các công cụ để phân tích.

-Truy cập sử dụng tại : http://yslow.org/

6. Công cụ phân tích Dr.Watson
Công cụ tối ưu website tiếp theo là Dr.Watson. Sau khi nhập URL, Watson sẽ nhận được một bản sao trực tiếp từ máy chủ web. Watson cũng có thể kiểm tra nhiều khía cạnh khác nhau trên website của bạn, bao gồm những liên kết hợp lệ, tốc độ tải, khả năng tương thích với công cụ tìm kiếm và những liên kết phổ biến. Và tất nhiên, nền tảng này cũng hoàn toàn miễn phí

-Truy cập sử dụng tại: http://yslow.org/

tối ưu website4

7. Công cụ Pingdom Website Speed Test
Pingdom Website Speed Test dùng để phân tích tốc độ tải trang cho website của bạn và đưa ra những gợi ý để cải thiện với nhanh hơn. Khi nhìn vào số liệu về kích thước tệp tin, thời gian tải và một số thông tin khác của mỗi yếu tố, công cụ này giúp bạn sẽ xác định được vấn đề đang nằm ở đâu.
-Truy cập sử dụng tại : https://tools.pingdom.com/

8. Công cụ kiểm tra Browsera
Nền tảng Browsera sẽ kiểm tra rồi báo cáo khi phát hiện cross-browser (một dạng chương trình quảng cáo không mong muốn khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba) và những trang bị lỗi trên website. Sau khi phiên kiểm tra hoàn thành, JavaScript lỗi từ mỗi trình duyệt sẽ được thu thập lại và thống kê. Tuy nhiên, Browsera là một dịch vụ cao cấp tính phí. Công cụ này vẫn có gói miễn phí nhưng chỉ giới hạn 25 page và 1 user.
-Truy cập sử dụng tại: http://www.browsera.com/

9. Công cụ giúp phát triển thiết kế Browser Shots
Trợ thủ tối ưu website này sẽ chụp lại màn hình các mẫu thiết kế website trên những hệ điều hành và trình duyệt khác nhau. Browser Shots là một công cụ mã nguồn mở miễn phí dùng để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt. Khi bạn đồng ý gửi địa chỉ website của mình đi, các máy tính trong hệ thống sẽ tự động chụp lại màn hình của mình rồi gửi lên cho bạn đánh giá.
-Truy cập sử dụng tại: http://browsershots.org/

10. Công cụ kiểm tra tốc độ Web Page Analyzer
Đây là một công cụ khác dùng để kiểm tra tốc độ tải trang và cung cấp những gợi ý nhằm cải thiện hiệu suất. Sau khi nhập URL bạn sẽ nhận được kích thước trang và các thành phần và thời gian tải về.

tối ưu website5

Trên đây là những công cụ tối ưu website hiệu quả mà Webdoctor đã tổng hợp được, mong là bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Và đừng quên là nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp từ A đến Z thì hãy liên hệ ngay với Webdoctor ngay để được tư vấn nhiệt tình và phục vụ tận tình nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ