2 cách để kinh doanh online cực hiệu quả

Bạn có ý tưởng kinh doanh online nhưng k biết thực hiện thế nào và thực hiện ra sao để thu được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng khám phá bài viết sau đây với 2 cách cực nhanh giúp bạn kinh doanh online hiệu quả.

1.Thông qua mạng xã hội Facebook

Điện thoại thông minh đang ngày càng phổ cập, internet có mặt ở khắp nơi, đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi để giúp công việc kinh doanh online qua mạng của bạn tiến triển tốt. Kinh doanh online thông qua kênh facebook đang phát triển rất mạnh mẽ bởi số lượng người sử dụng facebook ngày càng gia tăng và chiếm đến 72% số lượng người sử dụng internet tại Việt Nam. Lượng tiêu dùng dồi dào như thế này đặc biệt là giới trẻ đã biến cho thị trường này trở thành thị trường kinh doanh màu mỡ cho các nhà bán lẻ.

Bạn phải làm gì thông qua kênh facebook?

Thu hút để đạt lượng “like” nhất định: Bất cứ một cửa hàng kinh doanh online nào trên facebook cũng đều có trong tay một page bán hàng với số lượng like nhất định, và sau đó họ mới bắt đầu kinh doanh. Điều đó đảm bảo cho lượng tiếp xúc của bạn đến với khách hàng. Hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể tự “chạy like” nếu bạn có đủ hiểu biết về facebook, hoặc thuê hoặc mua page của những người làm dịch vụ này, với mức chi phí cũng không quá đắt. Nó rẻ hơn rất nhiều chi phí để bạn bỏ ra để thuê cửa hàng.

Các chương trình khuyến mại giảm giá: Các nghiên cứu đã cho thấy rằng có đến 42% người tiêu dùng yêu thích các cửa hàng kinh doanh online trên facebook khi chúng thường xuyên có các chương trình giảm giá hoặc có thẻ giảm giá.

Hình ảnh sáng tạo, độc đáo và khác biệt: Theo nghiên cứu của HubSpot, hình ảnh đăng tải trên trang facebook thu hút nhiều lượt truy cập hơn hơn cập nhật bằng chữ thông thường đến 53 – 104%. Bạn có thể chèn vào những dòng chữ ngắn gọn nhất trên ảnh, vừa cung cấp thông tin vừa làm cho người tiêu dùng ưa thích. Nếu bạn không biết rằng, infographic mang lại nhiều giá trị hơn những cập nhật bằng chữ. Hãy phối hợp các hình ảnh với nhau để kích thích nhu cầu người tiêu dùng. Đây là một hình thức sáng tạo và giúp khách hàng có thể quan sát được sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau.

Việc giữ chân khách hàng của bạn ở lại cửa hàng kinh doanh online là việc không hề đơn giản. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm bạn cũng có thể thường xuyên cập nhật trạng thái với các câu chuyện cười hay những chia sẻ cá nhân của chính bạn.

2.Sở hữu một website cho riêng mình

Một website bán hàng sẽ có chức năng như một cửa hàng trong truyền thống. Bạn có thể tự thiết kế một website cho riêng mình hoặc sử dụng các web có sẵn và trả chi phí cho mỗi khoảng trống bán hàng trên đó.

Phải làm như thế nào?

Thiết kế website bán hàng phải dễ dùng và thân thiện: Website kinh doanh online của bạn nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh nên hãy thiết kế ở mức đơn giản nhất và tập trung vào các sản phẩm cũng như nội dung chính của nó. Những thiết kế rối mắt sẽ khiến cho khách hàng không chú ý đến sản phẩm của bạn. Hơn nữa sự đơn giản của những thao tác trên web sẽ khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm nhu cầu của họ cũng như tìm hiểu về website của bạn.

Xây dựng hình ảnh và nội dung độc đáo: Các trang kinh doanh online cũng giống như các cửa hàng truyền thống vậy. Thay vì phải mời chào khách hàng, tất cả các thông tin cần thiết sẽ phải được cập nhật cùng với sản phẩm. Khách hàng sẽ biết tất cả các nội dung chỉ bằng những click chuột đơn giản. Cũng như trên facebook hình ảnh luôn thu hút lượng truy cập nhiều hơn. Với tiêu chí đơn giản và cung cấp thật nhiều nội dung. Bạn hãy sử dụng những sản phẩm từ hình ảnh để mới mẻ hơn, dí dỏm hơn bên cạnh các nội dung trên website.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng hãy xây dựng website của bạn thành nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để có thể thu hút người đọc. Đừng lãng phí bất cứ khoảng trống nào trên website. Lưu ý rằng thông tin bạn cung cấp trên trang kinh doanh online phải tập trung vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, nếu không khách hàng sẽ không cần quan tâm bạn đang bán cái gì.

Trên đây là 2 cách kinh doanh online phổ biến và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm với công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể thử áp dụng xem thế nào nhé, chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Điểm danh 6 lợi ích kinh tế của Online Marketing

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ