Điểm danh một số sai lầm khi kinh doanh online (Phần 1)

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt trong giới trẻ, với sự phát triển nhanh cùng với những lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại khiến đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trên thực tế có không ít những sai lầm mà người kinh doanh cần tránh.

Sự phát triển mạnh mẽ của internet đã tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh cũng như các hoạt động khác như quảng cáo, marketing dựa trên nền tảng này. Và một trong những hoạt động phát triển mạnh mẽ, đang được nhiều sự quan tâm hơn cả chính là kinh doanh online.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà hình thức kinh doanh này đem lại cho công việc kinh doanh của nhiều đối tượng, thậm chí có những cửa hàng chỉ kinh doanh online rất nhiều với mức thu nhập lên đến con số khủng. Nhưng trên thực tế, kinh doanh online vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cùng với những suy nghĩ sai lầm từ  các nhà kinh doanh. Nếu bạn là người đang kinh doanh trên hình thức này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem trong kinh doanh online cần tránh những điều gì để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kinh doanh online không mất nhiều vốn

Trên thực tế so với những cách thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh online có mức chi phí khá thấp. Không mất chi phí để thuê cửa hàng, các chương trình marketing hay quảng cáo cũng dễ dàng hơn và sức tiếp xúc rộng rãi hơn, bán hàng 24/7 và mở rộng khách hàng đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần kinh doanh online, ví dụ như tạo 1 fanpage trên facebook, đưa những hình ảnh sản phẩm và đợi đơn hàng, thì đây quả thực là một giấc mơ không có thật.

Một thực tế đã có thể thấy khi bạn “dạo quanh” trên các cửa hàng kinh doanh online trên facebook, điều đầu tiên bạn có thể thấy là lượng like của nó khá cao, hoặc đơn giản bạn lướt newfeed có thể dễ dàng bắt gặp những “cửa hàng online” với dòng : Được tài trợ. Đây là kinh doanh trên mạng xã hội. Nếu bạn kinh doanh trên nền tảng website lại càng không đơn giản hơn như vậy. Điều đó bắt buộc bạn phải bỏ ra 1 khoản chi phí nhất định nào đó để đạt hiệu quả cao hơn là kinh doanh online một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, so với các cách thức kinh doanh cũ, thì mức chi phí cho kinh doanh online bạn phải bỏ ra ít hơn, hiệu quả đạt cao hơn, vì lượng người sử dụng internet luôn không ngừng tăng đều, và xu hướng mua hàng online cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Có thể nói, hình thức kinh doanh online sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khủng, nhưng nếu mắc phải những sai lầm không đáng có thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp phần 2 của những sai lầm cần tránh khi kinh doanh online nhé.

>> Xem thêm: 2 cách để kinh doanh online cực hiệu quả

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ