3 gợi ý để bạn kinh doanh online rau sạch thành công

Kinh doanh online rau sạch đang là ngành có thị trường tiêu thụ rộng lớn và đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh do nhu cầu tiêu thụ ngày càng nhiều.

Vậy làm thế nào để việc kinh doanh online rau sạch của bạn trở nên thành công nhất? Đừng quá lo lắng, 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Tìm nguồn hàng tin cậy và chất lượng

Nguồn hàng để kinh doanh online rau sạch chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng lớn đến việc bạn có thành công hay không.

3-goi-y-de-ban-kinh-doanh-online-rau-sach-thanh-cong-hinh-1

Để góp phần thành công cho chiến lược kinh doanh này, bạn cần phải có những nguồn hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, kết hợp với giá tốt nhất để vừa có mức giá hợp lý cho khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cao cho mình.

Để tìm được nguồn hàng chất lượng, bạn có thể về các vùng chuyên trồng rau màu như Sóc Sơn, Đông Anh hay Đà Lạt, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, … liên hệ với những cơ sở sản xuất uy tín ở đó và đưa ra yêu cầu phân phối, đảm bảo chất lượng. Hoặc với mỗi sản phẩm, bạn phải tìm được đơn vị cung cấp có tiếng, chuyên về đặc sản vùng miền ví dụ như Táo Ninh Thuận, tỏi Lý Sơn, hay cà chua Đà Lạt…Nếu bạn đã có sẵn đất canh tác, việc tự trồng rau xanh được xem là một biện pháp hiệu quả để đảm bảo 100% sản phẩm của bạn sẽ an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, nguồn hàng của bạn phải đạt được công nhận của các cơ quan chức năng, và phổ biến nhất là chứng nhận VietGAP.

Thiết kế website bán hàng

Nếu bạn xác định kinh doanh online lâu dài, hãy tạo một website bán hàng chuyên nghiệp nhé. Website giống như một cửa hàng, không chỉ giúp bạn định hình thương hiệu mà còn là công cụ để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng tuyệt vời nhất.

3-goi-y-de-ban-kinh-doanh-online-rau-sach-thanh-cong-hinh-2

Giao diện website cũng giống như mặt tiền của một cửa hàng, vì thế chúng ta cần chăm chút, và thiết kế sao cho thật chuyên nghiệp, bắt mắt. Các sản phẩm cũng phải được bố trí một cách hợp lý, rõ ràng, ảnh sản phẩm đẹp mắt, thông tin về sản phẩm phải thật cụ thể, chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, khối lượng, giá cả, hạn sử dụng….

Để việc kinh doanh online rau sạch hiệu quả, thúc đẩy được hành vi mua hàng của người tiêu dùng, website bán hàng của bạn cần phải được trang bị sẵn các tính năng cần thiết như: Nút mua hàng, giỏ hàng…, chế độ thanh toán trực tuyến, hoặc giao hàng tận nơi…

Hiện nay, các website bán hàng chuyên nghiệp thường có sẵn phần chức năng bán hàng đa kênh, vì vậy bạn hoàn toàn có thể mở rộng việc tiếp thị thực phẩm sạch qua các kênh khác như lập các gian hàng trên mạng xã hội (như Facebook, Zalo, Instagram…), sàn điện tử (như Sendo.vn, Vatgia.com, Chotot.com…) hay trên các diễn đàn (như Lamchame, Webtretho, Vietgiaitri.com…).

Đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm

Mặc dù rau sạch là một lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ trong những năm gần đây, nhưng sự cạnh tranh của mặt hàng này trên thị trường ngày càng gay gắt. Để kinh doanh online rau sạch hiệu quả nhất, bạn không nên bỏ qua khâu quảng cáo sản phẩm.

3-goi-y-de-ban-kinh-doanh-online-rau-sach-thanh-cong-hinh-3

Các kênh bạn nên chạy quảng cáo – marketing là: Social Media (Facebook, Zalo, Instagram…), Google Adwords, SEO.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, bán hàng theo combo, chương trình tặng thẻ mua hàng tích điểm, … để gia tăng lượng tương tác với khách hàng, cho khách hàng dùng thử sản phẩm để đánh giá chất lượng và tạo uy tín.

Nếu bạn có nông trại riêng, hãy tổ chức những chương trình thực tế để thu hút khách hàng và khẳng định thương hiệu như: Cho những khách hàng thân thiết đi tham quan vườn rau sạch, nơi mà cửa hàng thường nhập hàng. Việc này sẽ tăng sự gắn bó và giúp khách hàng tin yêu cửa hàng của bạn hơn.

3 gợi ý kinh doanh online rau sạch này sẽ giúp bạn thành công nếu áp dụng đúng cách và có chiến thuật lâu dài. Chúc các bạn thành công với dự định kinh doanh của mình!

> > Xem thêm:

Vì sao nên làm website để bán hàng online?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ