Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Khám phá được ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ giúp bạn chọn lựa được màu sắc phù hợp nhất website của mình và tăng được hiệu quả tối đa trong việc truyền tải thông điệp.

Một website chuyên nghiệp là khi màu sắc trong thiết kế website đó thể hiện được sự hài hòa, tính chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực, đồng nhất với logo và thương hiệu mà doanh nghiệp đó đang xây dựng. Để có thể thực hiện được điều đó thì việc hiểu rõ ý nghĩa các màu sắc trong thiết kế website chính là cách tốt nhất để bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp khi thiết kế website.

Màu xanh dương

kham-pha-y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-website-hinh-1

Màu xanh sẽ mang đến cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm cao. Nghĩ đến màu xanh khiến chúng ta liên tưởng ngay đến trời và biển, hai hình ảnh tạo cảm giác thanh bình và truyền đến cho người ta sự tin cậy.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thường kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của trái tim và khiến người ta thở gấp. Tiếp xúc với màu đỏ sẽ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích hơn. Chọn màu đỏ dễ gây nên cho người ta một sự đáp ứng say mê, dù không phải khi nào sự đáp ứng này cũng theo hướng thuận lợi. Ví dụ, màu đỏ thường là biểu hiện của sự nguy hiểm, vỡ nợ. Nhìn chung, màu đỏ không  phải là màu được ưa thích của người châu Âu, trái lại, người châu Á coi màu đỏ là màu may mắn, thể hiện tinh thần quyết thắng.

Màu xanh lá cây

kham-pha-y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-website-hinh-2

Màu xanh lá cây thường bao hàm ý nghĩa cho sức khỏe, tươi mát và êm đềm. Ngay cả gam màu đậm nhạt cũng mang đến những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn màu xanh lá cây đậm là biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế. Màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm, nhẹ nhàng.

Màu vàng

Cả Đông và Tây đều coi màu vàng là màu tượng trưng cho mặt trời, thể hiện sự lạc quan, tích cực và sự ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác nhau tùy vào người cảm nhận, màu vàng còn thể hiện sự sáng tạo và sinh lực. Mắt chúng ta thường nhận ra màu vàng đầu tiên, vì thế sản phẩm có màu vàng thường sẽ dễ bắt mắt người mua hàng khi đặt chúng trên kệ hàng cùng với những sản phẩm khác.

Màu tím

kham-pha-y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-website-hinh-3

Màu tím rất thích hợp để bạn chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo. Nó kích thích những điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trọng yếu tố tinh thần và màu tím thường gắn liền với ý nghĩa hoàng tộc. Màu tím nhạt kích thích niềm hoài cổ và tính đa sầu đa cảm.

Màu hồng

Tín hiệu phát ra từ màu hồng là những xúc cảm mãnh liệt. Màu hồng đậm thể hiện sinh lực, vui nhộn, sôi nổi và trẻ trung. Màu hồng thích hợp cho những sản phẩm không đắt tiền và có tính thời trang dành cho các cô và các bà. Màu hồng nhạt tạo nên cảm giác dễ mến, càng nhạt càng lãng mạn.

Màu cam

kham-pha-y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-website-hinh-4

Nghĩ đến màu cam thường giúp người ta cảm nhận sự vui vẻ, cởi mở và sức sống. Màu cam pha trộn giữa màu đỏ và vàng sẽ tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ. Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với những loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho các chị em phụ nữ.

Màu nâu

Thể hiện tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định là ý nghĩa của màu nâu. Màu nâu dễ tạo cho người ta cảm giác thiếu tích cực vì bị cho là không sạch. Màu nâu của gốm tạo cho người ta cảm giác rất giá trị. Màu nâu liên quan đến màu của đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp.

Màu đen

kham-pha-y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-website-hinh-5

Màu đen là màu thể hiện tính chất nghiêm túc, táo bạo, quyền uy và không kém phần cổ điển. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi, phù hợp cho các sản phẩm đắt tiền nhưng cũng làm cho sản phẩm trông có vẻ nặng nề hơn.

Màu trắng

Màu trắng là màu hàm chứa sự đơn giản, sạch sẽ và tinh khiết. Con mắt người nhận ra màu trắng là màu sáng nên những sản phẩm mang màu trắng rất dễ nổi bật. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi trẻ em và liên quan đến sức khỏe.

Ý nghĩa về 10 màu sắc trong thiết kế website sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất với hoạt động website của mình. Và nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế web, hãy liên hệ với webdoctor.vn để chúng tôi hỗ trợ bạn được tốt nhất.

>> Xem thêm:

6 phương pháp phối màu cơ bản bạn cần biết trong thiết kế website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ