4 lợi ích khi sở hữu nhiều tên miền

Khi kinh doanh online, sự hiện diện trực tuyến là chìa khóa giúp bạn thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu bán hàng. Trong đó, tên miền là một trong những yếu tố giúp mang lại cơ hội marketing và hỗ trợ bảo hộ thương hiệu trực tuyến của bạn. Vậy những lợi ích khi sở hữu nhiều tên miền là gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Bảo vệ thương hiệu và doanh nghiệp

Để bảo vệ thương hiệu, bạn nên có kế hoạch thâu tóm hết tất cả các tên miền và biến thể tên miền có liên quan đến thương hiệu của bạn. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng đối thủ mua mất tên miền tương tự trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn chiếm lĩnh thị phần trực tuyến trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Thu hút nhiều lượt truy cập

Việc sở hữu nhiều hơn một tên miền tức là bạn đang cung cấp cho người dùng nhiều phương tiện để có thể truy cập vào website của bạn, thậm chí cả những tên miền sai chính tả bạn cũng không nên bỏ qua. Sau đó, bạn điều hướng tất cả các biến thể tên miền về một tên miền chính để không bỏ lỡ bất cứ khách hàng tiềm năng nào.

Thử tưởng tượng bạn đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản, người dùng dù có search và truy cập các tên miền như chungcucaocap, chungcugiare, khunghiduong, nhamatpho, bietthunhavuon… thì cũng đều vào website của bạn.

Triển khai quảng cáo dễ dàng

Ngoài tên miền thương hiệu chính, có thêm một số tên miền phụ có chứa từ khóa se giúp cho việc SEO website cũng như triển khai quảng cáo dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn đang kinh doanh quần áo, ngoài tên miền chính là tên shop bạn có thể mua thêm một số tên miền như shopquanaonu, shopquanaonam… Khi khách hàng tiềm năng search từ khóa “quần áo nữ” thì sẽ hiển thị quảng cáo của tên miền shopquanaonu, từ khóa “quần áo nam” sẽ hiển thị tên miền shopquanaonam… Như vậy bạn có thể tiếp cận chính xác nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Hỗ trợ phát triển quy mô kinh doanh

Với các shop kinh doanh online, các chủ doanh nghiệp muốn phát triển thêm thị trường ngách hoặc mở rộng lĩnh vực kinh doanh thì sở hữu nhiều tên miền là một lợi thế. Các shop nhỏ có thể lựa chọn phương án trỏ các tên miền phụ về tên miền chính, còn nếu có nguồn lực thì bạn hoàn toàn có thể phát triển mỗi tên miền là một website riêng biệt. Đặc biệt với các doanh nghiệp có mục tiêu mở rộng kinh doanh ra nước ngoài thì việc sở hữu tên miền quốc tế và các tên miền quốc gia là vô cùng cần thiết.

Đăng ký nhiều tên miền cũng đòi hỏi bạn cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư nhất định. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số cách để sở hữu tên miền miễn phí. Đương nhiên, đối với những tên miền này, bạn sẽ có những giới hạn nhất định!

>> Xem thêm: Những lợi ích khi tạo email tên miền website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ