4 nguyên tắc chính trong thiết kế website chuyên nghiệp

Khi bạn là người kinh doanh online thì việc xây dựng cho mình một website là điều tất yếu, song làm sao để phát triển một website thành công là điều không phải dễ. Vậy nguyên tắc trong thiết kế website chuyên nghiệp là gì?

Một số đặc điểm của website thành công chính là có tổ chức trang web chặc chẽ và dễ dàng để sử dụng; Có từ ngữ dễ hiểu; Dễ dàng để khám phá các đường link; Có thời gian tải về nhanh; và một vài yếu tố khác. Mời bạn cùng tìm hiểu một số điều nên và không nên khi thiết kế website.

  1. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng.

Website của bạn có cấu trúc càng rõ ràng dễ hiểu thì càng tốt. Điều quan trọng ở đây là bạn phải làm sao để khách hàng của mình thấy được ngay các thông tin họ cần tìm từ website của bạn.

Nếu trang web của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản hơn bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên đơn giản và dễ sử dụng càng tốt. Đồng thời bạn nên sử dụng những từ và những đoạn ngắn gọn, dễ hiểu để thu hút người xem, người đọc.

thiet-ke-website-hinh-1

  1. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Nếu thông tin của bạn khó hiểu và khách hàng không sao hiểu được thì họ sẽ không đủ tự tin để tìm đến và mua hàng của bạn. Hay nếu bạn sử dụng những lời nói hoa mỹ để tán dương cho chính sản phẩm của mình thì rất dễ nhưng bạn sẽ không thể biết được rằng có bao nhiêu người tới website của bạn và dự định của họ gì?

Có thể bạn đang cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt, nhưng sẽ chẳng ai mua nếu khách hàng chẳng biết bạn đang bán mặc hàng gì, giá cả ra sao và công dụng thế nào. Vậy để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về website của bạn, hãy thử dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ một kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con.

  1. Dễ dàng khám phá các đường link.

Bạn hãy tạo một số đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để khách hàng của bạn có thể xem lại hoặc xem tiếp tục mà không phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt. Bạn cũng nên nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường link liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ ngữ sẽ xuất hiện để thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi khách hàng nhấn nút “Stop” trước khi trang được tải về đầy đủ.

thiet-ke-website-hinh-2

  1. Thời gian tải về nhanh.

Thời gian tải về nhanh là điểm cộng đáng quan tâm nhất mà bạn nên chú ý khi thiết kế website của mình. Vì bạn đừng nên nghĩ rằng bất cứ ai cũng đều sử dụng một đường truyền internet tốc độ cao. Và bản thân chúng ta cũng không thể chờ đợi đến những 10 phút để tải về một trang web trước khi xem. Bạn hãy nhớ rằng 30 giây trước màn hình cũng giống như 10 phút vậy.

Bên cạnh đó sử dụng đồ hoạ để trang trí cho website là rất tốt, nhưng đừng quá lạm dụng. Nếu bạn cần dùng nhiều hình ảnh và đồ hoạ lớn thì tốt nhất là nên có một biểu tượng nhỏ để liên kết với hình ảnh, đồng thời nhắc nhở khách hàng truy cập web cần phải đợi.

Thường thì mọi người sẽ không kiên nhẫn để chờ đợi được vào một trang web nào đó. Vậy nên yếu tố thời gian là vô cùng quan trọng. Đừng để mất khách hàng chỉ vì trang web của bạn tải về quá chậm nhé.

Bạn hãy thử tăng tốc độ truyền của các trang web lên bằng cách: Giảm xuống kích cỡ đồ hoạ trong trang web; Thu nhỏ kích cỡ của phần đồ hoạ, độ sâu của màu. Tốt nhất hãy để chế độ phân giải đồ hoạ và hình ảnh nền của web ở mức 256 màu. Nếu bạn rất cần một đồ hoạ lớn thì bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một hình ảnh nhỏ với nút “phóng to” để có thể xem tiếp một hình ảnh lớn hơn.

Như vậy để website của bạn thêm tính chuyên nghiệp và thu hút được nhiều khách hàng, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc trên để nâng cấp thêm khi thiết kế website của mình.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ