5 lý do doanh nghiệp nên thiết kế website chuẩn mobile ngay từ bây giờ

Điện thoại thông minh hết sức phổ biến trong đời sống. Bởi thế việc truy cập web giờ đây không chỉ diễn ra trên máy tính mà còn diễn ra rất nhiều trên điện thoại. Điều này tạo ra xu hướng và đặt ra yêu cầu thiết kế website chuẩn mobile.

Thiết kế website chuẩn mobile là gì?

Đây là công nghệ thiết kế Responsive Design dành riêng cho các thiết bị di động: Điện thoại di động, Máy tính bảng, Tablet: iPhone, iPad, Samsung galaxy tab, Surface pro… Với công nghệ này web của bạn sẽ tự động co giãn và ẩn hiện các phần cần thiết theo độ phân giải của màn hình thiết bị truy cập web.

5 lý do doanh nghiệp nên thiết kế website chuẩn mobile

Phù hợp với thuật toán mới của google

Mới đây google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị di động. Do đó, những website không hỗ trợ xem trên di động sẽ bị đánh tụt thứ hạng và hiển thị sau những web thân thiện với các thiết bị di động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí của web trên bảng xếp hạng của google. Vì thế các doanh nghiệp mới cần thiết kế hoặc nâng cấp website chuẩn mobile.

Tăng lượng tiếp cận web cho doanh nghiệp

Như chúng tôi đã nói hiện số lượng người sử dụng các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng… Đang ngày càng nhiều. Và hầu hết họ có xu hướng truy cập web để tìm kiếm và mua hàng ngay trên đó. Do đó, nếu thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp tiếp người dùng tiếp cận dễ dàng, thuận tiện với web của bạn hơn. Và như thế sẽ tăng lượng tiếp cận đối với web của bạn

Thuận lợi cho việc làm seo

Thiết kế website chuẩn mobile là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng website. Hơn thế nếu như website của bạn đã được tối ưu với mobile thì sẽ không gây thêm bất cứ khó chịu nào cho người dùng và đương nhiên tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn và Thời gian xem trên trang sẽ cao hơn. Như thế công việc làm Seo cho web của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Tối ưu tốc độ trang

Với thiết kế web responsive tốc độ trang sẽ được tối ưu hơn nhiều so với phiên bản thường. Do hình ảnh, kích thước… của nó đã được điều chỉnh để phù hợp với giao diện mobile. Khách hàng của bạn sẽ chẳng phải đợi lâu để truy cập web. Do đó bạn sẽ níu chân và gây được cảm tình với họ.

Tăng doanh thu

Như đã nói khách hàng giờ đây sử dụng di động không chỉ để nghe, gọi mà còn để truy cập web tìm kiếm thông tin và mua hàng. Một thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp khách hàng thực hiện các thao tác đó nhanh và đơn giản hơn. Nhất là với các tiện ích để đặt hàng, mua hàng nhanh chóng… Như thế nó cũng góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Bởi các tiện ích trên nên thiết kế website chuẩn mobile đang là xu hướng được cập nhật mạnh trong những năm tới. Vì thế khi thiết kế web cho doanh nghiệp mình bạn đừng bỏ qua điều này nhé.

>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ