5 mẹo nhỏ giúp thiết kế web bán hàng tốt hơn

Thương mại điện tử là một lĩnh vực rất cạnh tranh vì đối thủ của bạn là không ít. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ cho phép bạn thiết kế web bán hàng tốt và điều hướng khách hàng đến mục mình cần tốt nhất.

Gọi để mua hàng hoặc đăng ký nhanh

Khi thiết kế web, bạn cần tránh việc thông tin đăng ký rườm rà trong việc giúp cho khách hàng có thể đăng ký thành viên vào trang web của bạn. Như một trang web thương mại điện tử, bạn không thực sự cần phải biết địa chỉ, số điện thoại, công việc họ làm… Một địa chỉ email và mật khẩu đơn giản là tất cả các thông tin bạn cần. Tạo các nút bấm thân thiện (button) và nổi bật để khách hàng dễ dàng bị điều hướng theo sự chủ động của bạn.

Bạn cần phải suy nghĩ về kích thước các nút (button), màu sắc, font chữ, từ ngữ và định vị. Nó cần phải được rõ ràng và việc sử dụng một màu sắc nổi bật so với nền trang web của bạn. Hơn nữa, ngôn ngữ địa phương cần được xem xét trong việc tạo sự thân thiện với khách hàng.

Mua hàng không cần đăng ký thành viên

Một điều người mua sắm trực tuyến ghét nhất là quá trình đăng ký dài trước khi hoàn tất mua hàng. Nếu bạn cho phép khách mua sản phẩm mà không cần phải đăng ký, và yêu cầu họ sau đó nếu họ muốn đăng ký, để thực hiện mua hàng tiếp theo trên trang web của bạn dễ dàng hơn? Loại phương pháp này cải thiện duy trì khách hàng, và giảm công việc cho khách hàng khi mua hàng.

Tìm kiếm thông minh

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm, việc mua sắm của họ được đáp ứng tốt hơn. Chẳng khách hàng nào muốn đi từ trang này sang trang khác, đọc các mô tả của mỗi sản phẩm bạn có trong trang web bán hàng của bạn, chỉ cần tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này là rất cần thiết cho một trang web thương mại điện tử có nhiều loại sản phẩm được bán ra và nếu nó được bổ sung thêm tính năng tìm theo loại, giá, hãng sản xuất … và quá trình tìm kiếm nhanh hơn, cho phép người mua tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Các bước đặt hàng rõ ràng

Khi đặt hàng, khách hàng phải biết được nơi họ đứng trong quá trình mua hàng của họ – bao nhiêu bước có cho việc thực hiện mua hàng. Nếu không có chuyển hướng khách hàng sẽ dễ dàng cảm thấy việc mua hàng phức tạp, họ có thể bỏ trang web của bạn. Hơn nữa, sử dụng chuyển hướng theo từng bước và hiển thị rõ ràng sẽ giúp khách hàng có thể quay trở lại một bước trước và chỉnh sửa bất kỳ sai sót mà họ đã thực hiện và không phải bắt đầu lại từ đầu.

Bảo mật thông tin cá nhân

Không có trang web thương mại điện tử nào không bảo mật chi tiết cá nhân. Người mua sắm nên cảm thấy tự tin trong mua sản phẩm tại trang web bán hàng, vì vậy bạn cần phải đảm bảo với họ rằng trang web của bạn là một trang web có uy tín và có nhiều tính năng để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng. Nên có một chứng chỉ tin tưởng cho việc an toàn khi đặt hàng hoặc một chứng chỉ SSL được cập nhật để xây dựng lòng tin của khách hàng khi họ cung cấp thông tin của họ cho bạn.

Mẹo nhỏ cho bạn:

  • Cách mà Amazon.com hiển thị các mặt hàng có liên quan, như pin, phụ kiện và các sản phẩm ngoại vi khi một người mua một máy tính xách tay, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu và duy trì khách hàng trên trang web của bạn.
  • Khách hàng ghét việc giá của một sản phẩm chưa bao gồm các phí dịch vụ vận chuyển, giao hàng, thuế … . Hãy chắc chắn rằng bạn hiển thị giá, thuế, phí vận chuyển, giảm giá , để người mua biết số tiền cuối cùng họ sẽ phải trả cho việc mua hàng.
  • Nếu bạn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng với rất nhiều chi phí không giải thích được, họ sẽ có nhiều khả năng từ bỏ mua hàng và thậm chí tệ hơn, niềm tin của họ trong trang web của bạn sẽ không còn. Đơn giản ! bạn mất khách hàng …

Adsplus hy vọng bài viết này cô đọng các kiến thức cần nhất cho việc thiết kế web bán hàng cho bạn, bạn cần phải làm gì, hãy cố gắng đọc các nội dung trên của chúng tôi để có một thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết bán hàng trên trang web của bạn.

>> Xem thêm: Thiết kế website di động để thu hút khách hàng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ