5 nguyên tắc cần biết khi viết bài SEO website

Viết bài SEO website là thực hiện những gì? Để viết bài tốt cần phải đảm bảo những yếu tố và nguyên tắc gì? Làm sao để viết bài seo website thật hiệu quả? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Những thông tin mà bài viết dưới đây mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào và biết cách viết bài SEO tốt nhất.

Tiêu đề chính cần được đặt sao cho hấp dẫn gây ấn tượng

Nguyên tắc thứ nhất mà những người viết bài SEO website cần quan tâm, đó chính là việc đặt tên cho toàn bộ bài viết. Một cái tên hay hấp dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian để tăng vị trí xếp hạng cho website của mình. Hãy để ý, khi bạn search một từ khóa nào đó, google sẽ hiển thị cho bạn rất, rất nhiều các kết quả mà đa số những thông tin đó sẽ có tiêu đề tương tự nhau. Nếu bạn cũng đặt tiêu đề như vậy bằng cách tổ hợp nhiều từ khóa với nhau lại thì sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Đặt từ khóa chính đầu tiên ở title chính và khi viết bài SEO website

Việc phân bổ từ khóa chính sao cho thật phù hợp và bắt buộc đặt ở title chính là việc mà bạn cần chú ý đến. Nếu từ khóa cần SEO không hiển thị ở tiêu đề SEO của bài viết thì bài viết này sẽ chẳng mang lại được kết quả gì. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên việc từ khóa chính phải được xuất hiện ở tiêu đề đoạn. Khi viết bài SEO website mà ở thẻ tiêu đề heading 2, 3 không có keyword xuất hiện thì bài viết của bạn sẽ không thể tối ưu seo.

Viết bài seo website với độ dài title vừa phải

Độ dài tiêu đề vừa phải sẽ giúp người đọc dễ nhớ hơn và mang lại hiệu quả SEO tốt hơn cho trang web. Thế bạn có biết độ dài thích hợp nhất là bao nhiêu hay không? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về vấn đề này để có thể thực hiện việc tối ưu SEO một cách tốt nhất không? Độ dài cho một bài viết chuẩn SEO tốt tối đa là 14 từ, tương đương với 70 kí tự. Nếu vượt quá số lượng chuẩn này, công cụ sẽ báo động cho bạn biết và việc bạn cần làm là rút ngắn hoặc thêm vào để tiêu đề hoàn hảo hơn.

Dàn trải từ khóa trong khi viết bài SEO website

Mật độ xuất hiện từ khóa cũng là một trong những nguyên tắc rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Từ khóa không được tập trung vào cùng một đoạn. Bạn có biết nếu lặp lại từ khóa quá nhiều lần thì bài viết rất dễ bị spam, không mang lại hiệu quả SEO.

Nếu một bài độ dài dài từ 600 -700 chữ thì nên có khoảng từ 5 – 6 từ khóa xuất hiện trong bài. Tùy theo độ dài bài viết và nội dung của mỗi đoạn mà bạn nên biết cách chèn từ khóa sao cho hợp lý và có nghĩa.

Chèn link với từ khóa ở đầu bài viết

Một nguyên tắc quan trọng mà bất cứ bài viết nào cũng phải đảm bảo chính là việc chèn link. Thông thường khi viết bài SEO cho website, các SEOer thường chèn link vào từ khóa chính đầu tiên. Tuy nhiên, nguyên tắc này có thể thay đổi được tùy thời điểm và yêu cầu của khách hàng. Một bài viết bạn có thể chèn từ 1 đến 2 link liên kết hoặc nhiều hơn thế.

Như các bạn đã biết, những người dùng có thói quen nhìn thấy các chữ in đậm có chứa link sẽ tò mò và nhấn vào đó, chính vì vậy việc làm này sẽ giúp cho trang web của bạn được có lượng truy cập cao hơn. Đặc biệt tốt nhất bạn nên ưu tiên chèn liên kết cho từ khóa chính ở đầu bài, như vậy người đọc sẽ không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm những thông tin liên quan.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về công việc  viết bài SEO website và biết cách làm sao để SEO hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Lợi ích của bài viết seo website là gì?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ