Chia sẻ cùng bạn cách viết bài trên website hiệu quả

Khi bắt tay vào thiết kế một website, bạn phải xác định rằng mình cần đầu tư thật nhiều vào nội dung vì nó là yếu tố rất quan trọng nhằm giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn cho rằng mình cần phải viết thật nhiều để hấp dẫn người đọc, nhưng bạn lại không biết cách viết bài trên website như thế nào để có hiệu quả? Những thông tin trong bài viết này sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình viết bài đấy.

Cách viết bài trên website – Người đọc là ai?

Xác định đối tượng người đọc mà website của bạn hướng đến là ai để có thể sử dụng văn phòng và cách viết sao cho phù hợp nhất. Bạn phải biết chắc chắn rằng khán giả của bạn thuộc độ tuổi nào, có nhu cầu và tâm lý ra sao để có thể dùng từ ngữ thích hợp nhất. Một ví dụ đơn giản, nếu bạn đọc trên trang của bạn chủ yếu là thế hệ 9x thì bạn có thể dùng những từ ngữ hài hước, trẻ trung. Nếu trang web của bạn chuyên cung cấp mặt hàng phụ kiện và quần áo đồ dùng cho trẻ nhỏ thì ngôn ngữ cần phải trau chuốt hơn vì các mẹ là đối tượng chính của website. Tùy theo đặc trưng riêng của từng đối tượng mà bạn nên linh hoạt trong cách viết bài trên website sao cho phù hợp. Đây là ấn tượng đầu tiên để giúp bạn giữ chân khách hàng.

Cách viết bài trên website – Giữ đoạn văn ngắn và súc tích

Thông qua khảo sát, chúng tôi biết được đa số người dùng chỉ đọc lướt thông tin các bài viết, số người đọc toàn bộ bài viết là rất ít. Vì vậy, nếu bài viết của bạn quá dài sẽ gây sự nhàm chán và họ thường mang tâm lý e ngại khi phải lục tìm thông tin mình cần trong hàng ngàn chữ như vậy. Cách viết bài trên website hiệu quả là hãy giữ lại những đoạn văn có độ dài ngắn, nội dung cô đọng và súc tích. Thay vì vòng vo bạn hãy đi thẳng vào vấn đề để người đọc nhanh chóng nắm được thông tin.

Cách viết bài trên website – Chia đoạn văn ra nhiều đoạn và in đậm phần tiêu đề

Như các bạn đã biết, nhiều người đọc thường có tâm lý chú ý đến các từ ngữ hay câu văn khác biệt nhất trong một bài viết, có thể là những từ có màu sắc nổi bật, những từ được in đậm hay gạch chân. Theo họ những từ được làm nổi bật là những từ chứa thông điệp với ý nghĩa quan trọng. Chính vì vậy khi viết bài SEO hay viết bài cho website bạn cần thực hiện bôi đậm tiêu đề và một số từ khóa quan trọng.

Ngoài ra, việc phân chia bài viết thành những đoạn nhỏ hơn sẽ không gây nhàm chán khi đọc cả bài. Đây là cách viết bài trên website mà nhiều người thường sử dụng để tạo hứng thú cho người đọc.

Sử dụng hình minh họa cho bài viết

Theo dõi trang web lâu rất dễ làm mắt bạn bị mỏi, đặc biệt là khi đọc những bài viết trên web, do đó nếu một bài viết quá dài sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại tạo ra khoảng cách giữa bạn và người dùng. Cách viết bài trên website tốt nhất là hãy dùng hình ảnh sinh động để tạo những khoảng nghỉ giữa bài, giúp người đọc có thời gian thư giãn và hứng thú đọc hết bài. Những hình ảnh có liên quan đến chủ đề sẽ dễ truyền tải thông tin hơn những con chữ vô cảm, người đọc có thể sẽ hiểu được nội dung cơ bản dựa vào các hình ảnh mà bạn thêm vào.

Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ một số cách viết bài trên website hiệu quả để mang lại nhiều lợi ích cho bạn, hãy tham khảo để có thể vận dụng vào bài viết khi cần nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – bài PR chuẩn 5W 1H

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ