5 Thủ thuật SEO Mobile hiệu quả giúp ích các SEOER

Với thời đại smartphone bùng nổ như hiện nay thì việc tối ưu hóa tìm kiếm cần lưu ý đến phiên bản điện thoại di động với 5 thủ thuật SEO Mobile hiệu quả như sau:

1. Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có một tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi, cho nên nó sẽ là một trong những yếu tố cần thiết cho một chiến lược SEO Mobile thành công. Trong khi nó không hề có một con số chính xác là bao nhiêu sẽ giúp cải thiện thứ hạng, nhưng công cụ Google nhấn mạnh tầm quan trọng của nó vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và những gì tốt cho trải nghiệm người dùng sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

5-thu-thuat-seo-mobile-hieu-qua-giup-ich-cac-seoer-2

Cải thiện tốc độ của trang là một thủ thuật SEO Mobile hiệu quả 

2. Có một website thân thiện với thiết bị di động

Trong năm 2014, website thân thiện với thiết bị di động – cho dù là sử dụng Responsive hay một website riêng biệt sẽ là nền tảng cho một chiến lược SEO Mobile thành công. Lưu lượng truy cập trên thiết bị Mobile đang tăng mạnh. Theo báo cáo của BrightEdge MobileShare, lưu lượng truy cập từ thiết bị smartphone tăng 125% trong khi tốc độ tăng trưởng của desktop chỉ đạt 12%. Nghiên cứu này cũng cho thấy người dùng thiết bị smartphone chuyển đổi chỉ bằng 1/3 so với người dùng máy tính cá nhân và phần lớn đều gặp phải tình trạng trải nghiệm người dùng tệ hại.

3. Thiết kế gọn gàng, tập trung vào khả năng sử dụng

Thiết kế cuốn hút và khả năng sử dụng của một website có tác động trực tiếp đến khả năng người dùng trở thành khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là với nhưng người dùng sử dụng thiết bị di động, xem trang web trên màn hình nhỏ. Cung cấp thông tin ở định dạng trực quan, dễ hiểu, call-to-action to và rõ ràng. Đây là những yếu tố không cần thiết phải được loại bỏ để giảm thời gian tải trang của bạn

4. Tập trung vào trải nghiệm của người dùng trên thiết bị Mobile

Trải nghiệm người dùng là một thủ thuật SEO Mobile hiệu quả. Ngay cả các nhà bán lẻ hàng đầu cũng đang đấu tranh với trải nghiệm trên thiết bị di động.

Trải nghiệm của người dùng tác động đến khả năng thu hút khách hàng của một website. Quan trọng hơn, nó còn tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của trang web đó. Do đó, để đảm bảo trang web của bạn cung cấp cho người dùng di động một trải nghiệm tuyệt vời để tăng cường và biến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng.

5-thu-thuat-seo-mobile-hieu-qua-giup-ich-cac-seoer-1

Tập trung vào trải nghiệm của người dùng trên mobile là một thủ thuật SEO Mobile hiệu quả 

Không chỉ có bạn, công cụ tìm kiếm Google cũng thường xuyên cải thiện trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động. Một chiến lược SEO Mobile gắn liền với mục tiêu cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ thành công hơn một chiến lược chỉ tập trung vào thứ hạng và số lượng traffic.

5. Hiểu được mục đích của người dùng trên thiết bị mobile

Với sự ra đời của thuật toán Hummingbird, hiểu được mục đích của người dùng, truy vấn tìm kiếm đàm thoại, tìm kiếm giọng nói trở thành những yếu tố cần thiết. Một chiến lược SEO nên được định hướng bởi nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu và có sự khác biệt giữa người sử dụng thiết bị di động và người sử dụng máy tính để bàn.

Với sự bùng nổ của thiết bị mobile như hiện nay, nếu bạn không thiết kế phiên bản đặc biệt dành cho thiết bị Mobile, có rất nhiều khả năng bạn sẽ bị mất cực kỳ nhiều khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Với những thủ thuật SEO Mobile hiệu quả được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Bí quyết giúp tiết kiệm tiền quảng cáo Google Adwords

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ