Quy trình SEO từ khóa lên TOP Google

Có rất nhiều cách khác nhau để SEO từ khóa lên TOP Google. Dưới đây quy trình cơ bản để đưa một từ khóa lên top Google nhờ dịch vụ SEO chất lượng.

Bước 1: Phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác

Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch SEO cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn sai lầm ở bước này, thì tất cả những nỗ lực của bạn về sau sẽ trở thành công cốc!

Đừng bao giờ chọn ngay những từ khóa “hot” để làm SEO từ khóa lên TOP Google, rất khó và nguy hiểm nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại không cao. Bạn hãy lựa chọn những từ khóa ngách có độ cạnh tranh thấp hay những từ khóa mang tính chất địa phương. Sau khi đã lên TOP những từ khóa này rồi, thì bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập.

quy-trinh-seo-tu-khoa-len-top-google-1

Phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác khi SEO từ khóa lên TOP Google

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho các từ khóa

Với mỗi từ khóa, dù là từ khóa chính hay là từ khóa phụ, bạn hãy viết những bài viết thật chất lượng và duy nhất. Không chỉ công cụ tìm kiếm Google thích điều này, mà người đọc cũng rất thích, vì họ không thể tìm thấy một bài viết hay như vậy ở những nơi khác.

Một bài viết chất lượng cần có sự đầu tư về nội dung, hình ảnh. Nếu như bạn đi copy lại những bài khác, thì hãy viết lại theo phong cách của riêng mình.

Bước 3: Tối ưu On-Page

Sau khi bạn đã có một danh sách từ khóa tốt cộng với những nội dung chuẩn SEO, bạn hãy tiến hành tối ưu hóa Onpage những bài viết đó. Bạn hãy sử dụng Công cụ SEO Doctor để kiểm tra chất lượng các trang của mình. SEO Doctor là một công cụ cơ bản nhất, bạn cần phải đạt 100% các điều kiện rồi hãy chuyển qua bước 4. Bạn cũng nên lưu ý mỗi trang có một title và description khác nhau. Không nên sử dụng một mẫu cho tất cả mọi trang.

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý.

Bạn hãy chia sẻ những nội dung của mình trên các trang mạng xã hội, các blog của bạn bè, các website khác, các diễn đàn cùng lĩnh vực,… và tạo ra những tương tác trên nội dung chia sẻ đó. Bạn cũng có thể mua một số backlink chất lượng nếu cần thiết, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn là: KHÔNG ĐƯỢC SPAM.

Bạn có thể xây dựng các website vệ tinh và tạo backlink theo mô hình link wheel hay link pyramid.

Thêm nữa, bạn hãy thường xuyên sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra chất lượng những backlink của mình.

quy-trinh-seo-tu-khoa-len-top-google-2

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng khi SEO từ khóa lên TOP Google

Bước 5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

Sau khi bạn đã làm đầy đủ những bước trên, thì bạn hãy tạm quên những từ khóa đó tiếp tục xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng.

Dịch vụ SEO là không dừng lại, đối thủ của bạn cũng biết những điều trên, vì vậy bạn hãy liên tục cập nhật những bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới bạn bè và người thân, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus và mời gọi bạn bè +1 cho website của mình.

Như vậy, với quy trình đơn giản cùng một chút khéo léo và tư duy tốt bạn đã SEO từ khóa lên TOP Google thành công.

>> xem thêm: 5 Thủ thuật SEO Mobile hiệu quả giúp ích các SEOER

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ