Một số bí quyết giúp giảm tỷ lệ thoát cho website

Tỷ lệ thoát – Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website. Một website có tỉ lệ thoát thấp, chứng tỏ website đó là hữu ích với đa số khách truy cập. Và làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát cho website, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tỷ lệ thoát là tỉ lệ mà người dùng click chuột vào một website và sau đó bỏ đi hay thoát ra mà không có bất kỳ một tương tác nào hoặc nhấp qua bất kỳ một trang nội dung nào khác trên trang web.

Đa số mọi người sẽ dễ dàng thoát khỏi ngay trang web khi không thấy được thông tin gì cần tìm và hữu ích cho mình hay đơn giản chỉ vì tốc độ tải của trang đó quá chậm và họ thường không bỏ nhiều thời gian để chờ đợi điều đó. Đó chỉ là một vài lý do làm cho người dùng không hứng thú và gia tăng tỉ lệ thoát trên trang web của bạn.

Để giảm tỷ lệ thoát cho website cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thiết kế website, trải nghiệm của người dùng, tối ưu công cụ tìm kiếm… Thực tế, rất khó có một website nào đạt được Tỉ lệ Bounce rates là 0%, Tỉ lệ Bounce rates của website nằm ở một tỉ lệ hợp lý và có thể quản lý được.

mot-so-bi-quyet-giup-giam-ty-le-thoat-cho-website-1

Tỷ lệ thoát – Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website

Dưới đây là một số mẹo giúp giảm và giữ được tỷ lệ thoát thấp nhất:

– Tránh tất cả những gì làm gián đoạn đến sự trải nghiệm người dùng: Nếu như người dùng đã quan tâm đến nội dung website của bạn, thì hãy giữ điều đó. Hạn chế tối đa những ảnh động, banner quảng cáo lòe loẹt, âm thanh khó chịu. Người dùng sẽ lập tức rời khỏi website của bạn khi họ thấy không được tôn trọng.

– Điều hướng website đơn giản và dễ dàng: Việc thiết kế tốt những thanh menu, cũng như lập lại các thanh điều hướng trên website là rất cần thiết để người dùng có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong website của bạn.

– Bảo đảm tốc độ load của trang nhanh nhất có thể (dưới 30s)

mot-so-bi-quyet-giup-giam-ty-le-thoat-cho-website-2

Thiết kế website chuẩn SEO để giảm tỷ lệ thoát trang trên website

– Nội dung bài viết dễ hiểu và có giá trị với người dùng: bạn hãy chắc rằng trang đích của bạn chứa nội dung tập dung vào những vấn đề cụ thể có liên quan đến những từ khóa cụ thể. Tránh trường lạc đề và không mang lại kết quả cụ thể.

– Hãy tạo động lực thu hút khách hàng tương tác với trang

Với những bí quyết giúp giảm tỷ lệ thoát cho website được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Quy trình SEO từ khóa lên TOP Google

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ