5 việc cần làm sau khi sở hữu website

Ngày nay sở hữu website không còn là điều xa lạ nữa. Gần như bất cứ doanh nghiệp nào cũng có 1 website. Thậm chí nhiều cá nhân cũng lập blog/website riêng để chia sẻ thông tin và xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy ngay sau khi website của bạn (hoặc doanh nghiệp bạn) bắt đầu xuất hiện trên internet, bạn cần phải làm gì? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Kiểm tra SEO Onpage

Website của bạn không chỉ dành cho người dùng xem, mà còn để cho Google xem. Nếu website Onpage tốt, Google sẽ dễ dàng hiểu được website của bạn, và website sẽ có nhiều cơ hội có được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm.

Thật ra, Google không công bố việc một website phải Onpage thế nào là chuẩn, nhưng vẫn có những nguyên tắc được đa số chuyên gia SEO công nhận và mang lại kết quả thực tế. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Hướng dẫn SEO Onpage chuẩn. Ngoài ra bạn có thể lướt nhanh Onpage bằng cách kiểm tra các yếu tố sau:

  • Nội dung tiêu đề thế nào?
  • Có thẻ mô tả (Meta Description) hay không? Nội dung thế nào?
  • Tốt nhất là không có thẻ từ khóa (Meta Keyword).
  • Có thẻ Canonical hay không?
  • Có ĐÚNG 1 thẻ H1 hay không? Nội dung có chưa từ khóa hay không?
  • Các thẻ H2.. H6 có chứa từ khóa hay không?

Cài đặt Google Analytics

Google Analytics là bộ công cụ tuyệt vời để theo dõi truy cập khi sở hữu website. Bạn có thể biết được lượng truy cập vào website của chúng ta bao nhiêu, ở lại bao lâu, mỗi lần xem bao nhiêu trang, tỉ lệ thoát ra sao, họ đến từ nguồn nào… Những thông số này giúp bạn hiểu rõ hành vi của người dùng khi truy cập website, từ đó có những cách tối ưu để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cài đặt Google Search Console

Google Search Console là tên mới của Google Webmaster Tools nổi tiếng. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời khác của Google, đồng thời cũng là kênh giao tiếp tốt nhất giữa Google với website. Google Search Console sẽ giúp bạn xem Website có bị lỗi truy cập hay không, trang nào bị 404, bao nhiêu lượt click vào website từ Google tìm kiếm và bằng những từ khóa nào. Ngoài ra, bạn cũng nên Submit sitemap của website cho Google để nó dễ dàng theo dõi và cập nhật nội dung website.

Đăng ký các tài khoản Mạng xã hội

Mạng xã hội, bao gồm những cái tên nổi tiếng như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest, Instagram, Linkedin… Việc đăng ký này có những lợi ích quan trọng như:

  • “Xí” những cái tên phù hợp với tên website.
  • Một kênh tương tác tốt với mọi người trên internet.
  • Thu hút trafffic vào website.
  • Hỗ trợ SEO nói riêng cũng như Marketing nói chung.

Chia sẻ cho mọi người

Ngay sau khi bạn đã làm xong 4 việc trên, việc cuối cùng là bạn hãy chia sẻ website của mình qua các kênh như Mạng xã hội, Email, Paid Media… để bạn bè/mọi người biết đến website của bạn. Đó là bước đi rất đầu tiên cho một kế hoạch Marketing phía trước.

Trên đây chính là 5 việc cần thiết mà bạn phải làm ngay khi sở hữu website cho riêng mình. Nếu bạn vừa có được website thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm 5 công việc này ngay đi thôi!

>> Xem thêm: 20 lợi thế to lớn của doanh nghiệp sở hữu website (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ