5 yếu tố cần thiết khi thiết kế website thương mại điện tử

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay, việc sở hữu một website thương mại điện tử không còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để việc thiết kế website thương mại điện tử trở nên dễ dàng hơn, bạn cần có những bước chuẩn bị ban đầu thật chu đáo.

Webdoctor giới thiệu cho bạn 5 yếu tố không thể thiếu để có một thiết kế website thương mại điện tử hoàn hảo.

  1. Nội dung

Nội dung web được xem là xương sống của bất cứ một webstie nào đặc biệt đối với các website thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến. Nội dung hay có thể thu hút khách hàng và ngược lại. Vì vậy bạn phải chú ý rất nhiều đến nội dung và cách viết của bạn.

Việc chuẩn bị trước phần nội dung sẽ cực kì hữu ích khi website bạn đưa vào hoạt động. Người dùng là khách hàng của bạn có nội dung được chăm sóc đầu tư kĩ để đọc và đưa ra quyết định mua hàng hay liên hệ với bạn. Công cụ tìm kiếm thay vì lập chỉ mục nội dung mẫu, nội dung copy trên website thì nay đã có sẵn nội dung chất lượng để lập chỉ mục. Điều đó khiến website bạn ghi điểm chất lượng trong mắt công cụ tìm kiếm Google.

Hiện nay, xu hướng thiết kế web thương mại điện tử thu hút phản hồi của người dùng nhiều nhất là sử dụng giao diện thoáng với những hình ảnh mạnh mẽ kết hợp các mô tả ngắn gọn và thanh lịch. Trung bình một website cơ bản bao gồm một “trang chủ”, trang “giới thiệu” hoặc “tiểu sử”, “profolio” hoặc “sản phẩm và dịch vụ”, và một trang “liên hệ”.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị nội dung một cách cẩn thận cho tất cả các trang và xem xét liệu công ty của bạn có cần thêm các trang thay thế hoặc bổ sung không.

thiết kế website thương mại điện tử

2.Logo

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần có  logo. Logo sẽ giúp doanh nghiệp truyền đạt các giá trị thương hiệu, truyền thống, và bản sắc. Nếu bạn không chắc chắn về giá trị thương hiệu, hãy suy nghĩ đi là vừa. Doanh nghiệp của bạn mang đến những sản phẩm mới mẻ, sáng tạo, hiện đại? Hay nó cung cấp sản phẩm có giá rẻ nhất cho các dịch vụ trong lĩnh vực của bạn? Hoặc nó thuộc về truyền thống, bảo mật  và sự riêng tư? Cho dù sản phẩm mà bạn kinh doanh là gì, hãy chắc chắn rằng logo của bạn đại diện cho bạn một cách trọn vẹn nhất.

3.Tên Miền Cho Website

Lựa chọn tên miền cũng là một trong những công  việc cần được chuẩn bị khi thiết kế website thương mại điện tử. Trước khi lựa chọn một cái tên miền cho website của công ty, hãy suy nghĩ xem URL của bạn sẽ trông như thế nào. Chắc chắn là bạn không muốn có một trang web với tên miền quá dài gây khó nhớ. Hãy chọn một tên miền gắn liền sản phẩm dịch vụ hoặc là gắn liền tên của thương hiệu.

thiết kế website thương mại điện tử

Những cái tên ngắn, rõ ràng là tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái tên dễ phát âm, đánh vần, và không hàm chứa một ý nghĩa nào khác mà bạn không mong muốn. Tạo ra một danh sách với một vài cái tên thích hợp và sự góp ý của những người xung quanh

4.Hình ảnh

Một website thương mại điện tử kinh doanh trực tuyến đòi hỏi phải có nhiều hình ảnh khác nhau: các hình ảnh sản phẩm, một bức ảnh chân dung cho phần “about” hoặc “bio”, một hình ảnh giới thiệu cho trang chủ, và những hình ảnh để tạo slider… Bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại của hình ảnh, bạn cần lựa chọn hình ảnh một cách kỹ lưỡng và chắc chắn rằng chúng có độ phân giải cao và chất lượng sắc nét nhất.

Các trang web cung cấp kho ảnh sẵn dành cho thiết kế (stock photo) là một nguồn cung cấp tốt, nhưng bạn chỉ nên sử dụng chúng như phương án cuối cùng. Một khi bạn đưa hình ảnh lên website, kiểm tra để đồng bộ hóa hình ảnh – văn bản để làm sao đó hình ảnh và văn bản của bạn hòa hợp và củng cố lẫn nhau.

thiết kế website thương mại điện tử

5.Nghiên cứu đối thủ

Dành ra một khoản thời gian nhất định để khám phá các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn cũng là một điều cần thiết trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Chú ý đến những thứ như hình ảnh, văn bản, chuyển hướng, tính dễ sử dụng, xây dựng thương hiệu. Tạo một danh sách những thứ mà bạn mong muốn có trên webiste và một danh sách những thứ bạn nên tuyệt đối tránh . Từ đó bạn có thể dễ dàng tham gia tương tác đóng góp vào quá trình thiết kế website, nêu ra những ý tưởng độc đáo và mang phong cách của bạn vào chính website của mình.

Đó là 5 yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website thương mại điện tử mà Webdoctor đã chỉ ra cho bạn. Hãy luôn chuẩn bị tốt những yếu tố này để việc thiết kế website của bạn luôn hoàn hảo. Đồng thời giúp cho việc sở hữu một website thương mại điện tử trở nên dễ dàng hơn.

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ