6 bước thiết kế Website WordPress nhanh gọn cho người mới bắt đầu

Hiện nay đa phần website được thiết kế trên nền tảng WordPress, vậy làm sao để thiết kế website WordPress cho người mới bắt đầu trên con đường làm website.

thiết kế Website WordPress ảnh 1
6 bước thiết kế website wordpress nhanh gọn cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới chập chững bước vào con đường thiết kế website? Bạn không biết nên phải bắt đầu như thế nào, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án. Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể thiết kế Website WordPress cực nhanh và đơn giản nhất.

6 bước thiết kế Website WordPress nhanh gọn cho người mới bắt đầu

1.Đăng kí tên miền
Việc quan trọng nhất khi xây dựng một website là việc bạn sở hữu riêng cho mình một domain để giúp bạn hạn chế tình trạng chết không rõ lý do và cũng là một nhân tố để duy trì hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, hãy nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này khi bạn đang lưỡng lự giữa việc sẽ chọn trang miễn phí hay thu phí cho tên miền. Về tên miền bạn nên đặt một cách ngắn gọn nhất có thể nhưng phải đảm bảo dễ nhớ và có thể khái quát được lĩnh vực mà bạn đang lựa chọn để thiết kế.
Nếu bạn cần tham khảo hãy truy cập vào đường link https://www.godaddy.com để check qua đó sẽ có một số góp ý rất hay về domain dành cho bạn. Bên cạnh đó, http://www.pavietnam.vn/vn/kiem-tra-ten-mien.html sẽ giúp bạn kiểm tra được tên miền.

2. Chọn hosting cho website
Hosting là nơi giúp lưu trữ dữ liệu của website. Domain và hosting là hai yếu tố bắt buộc có và phải luôn tồn tại song song với nhau. Các hosting hiện nay đều có các chức năng giống nhau, nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó chính là ở tốc độ load, băng thông, dung lượng, bảo mật… Mỗi hosting sẽ có giá tiền khác nhau mà bạn lựa chọn để chi trả, hãy nên suy nghĩ kĩ càng vấn đề này trước khi lựa chọn để tránh những lựa chọn sai lầm không đáng.

thiết kế Website WordPress ảnh 2
6 bước thiết kế website wordpress nhanh gọn cho người mới bắt đầu

3. Chọn theme WordPress
Theme cũng đóng một vai trò rất quan trọng bởi một theme đẹp và phù hợp sẽ giúp cho website của bạn trở nên thu hút được nhiều người truy cập hơn. Hiện nay có 2 loại theme cho bạn lựa chọn: miễn phí (thường ở mức cơ bản chấp nhận được) và trả phí (được đầu tư với các phong màu và nền hợp lý vô cùng vừa mắt).

4. Cài đặt các plugin wordpress cần thiết
Plugin đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho website của bạn trở nên vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát website của mình thông qua một số plugin như iThemes Security Pro (tăng tính bảo mật dành cho wordpress); WP SMTP (nhanh chóng giải quyết các vấn đề về email); Akismet (chống spam, kiểm tra và nhận xét các comment) và còn nhiều plugin khác nữa. Bạn nên cân nhắc kĩ loại nào phù hợp để giúp website trở nên hoàn thiện hơn, chứ đừng chọn nhiều để tránh tình trạng dư thừa vì chúng sẽ khiến cho trang của bạn bị nặng.

thiết kế Website WordPress ảnh 3
6 bước thiết kế website wordpress nhanh gọn cho người mới bắt đầu

5. Bắt đầu phần chia các danh mục tùy chỉnh – viết nội dung
Bạn hãy phân chia website thành các danh mục tùy theo ý tưởng của bạn. Khi đã có đầy đủ các danh mục thì hãy bắt đầu viết – nhanh chóng lấp đầy trang web của mình bằng nhiều nội dung để cải thiện lượt truy cập một cách nhanh chóng.

6. Cài đặt thêm Google Analytics/ Google Search Console
Google Analytics là công cụ quản trị web vô cùng hiệu quả, bởi giúp người dùng đo lường được lượng truy cập Website, còn Google Search Console giúp quản lý được website, kiểm tra lỗi và tình trạng của trang web. Với hai công cụ này sẽ giúp bạn biết được website của mình có đang thu hút được nhiều hay không lượt truy cập.

Với 6 bước trên, căn bản là bạn đã có thể thiết kế website WordPress ưng ý. Việc tiếp theo đó là hãy cố gắng viết thật nhiều, cải thiện dần lên để nhanh chóng thu hút được lượng lớn truy cập vào, chúc các bạn có một Website thật bắt mắt nhé.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ