Bạn sẽ có trang web du lịch đẹp nếu biết những điều này

Khi khách hàng muốn đặt tour điều đầu tiên họ sẽ ghé thăm trang web của bạn để tìm hiểu. Do đó trang web du lịch phải thật ấn tượng mới để lại ấn tượng và cảm tình với khách hàng.

Làm thế nào để có được trang web du lịch đẹp

Du lịch ở nước ta đang phát triển và internet là một công cụ đắc lực cho chiến lược tiếp thị quốc tế. Có quá nhiều các trang web du lịch đối thủ của bạn ra đời và hầu như sự độc đáo trên các trang web này không còn, ngày càng có quá nhiều những website hầu giống như nhau.

Một câu hỏi không đơn giản trả lời khi mà doanh nghiệp du lịch nào cũng đầu tư nghiêm túc vào website theo nhu cầu và xu hướng internet hóa mọi hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn quan tâm tiêu chuẩn hóa một website phục vụ cho chính khách hàng của mình với phương châm giảm mọi chi phí tiếp thị truyền thống trước kia vẫn phải đầu tư mà vẫn hiệu quả cho việc kinh doanh hiện tại cũng như trong tương lai.

Việc khó khi thiết kế web du lịch là nội dung rất nhiều, cần được hiển thị hết trên trang, tuy nhiên phải thiết kế như thế nào để web vẫn đầy đủ các thông tin và bố cục của website du lịch đơn giản và gọn gàng. Để kết nối với khách hàng, website du lịch đẹp cần phải sử dụng hình ảnh để diễn tả thay vì những từ ngữ khó hiểu. Thực tế đã chứng minh rằng thiết kế dạng trực quan tạo nên một web du lịch đẹp và tiện dụng, phù hợp với nhu cầu thông tin của người dùng.

Nội dung linh hoạt

Khi làm website du lịch, bạn nên linh hoạt với các khối nội dung, có nghĩa là bạn có thể kết hợp cả văn bản và hình ảnh trong cùng một khối nội dung. Ngoài ra bạn có thể dùng hình ảnh động, các hiệu ứng hoặc những thay đổi màu sắc trong văn bản và hình ảnh.

Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng sự linh hoạt này để khiến cho các khối nội dung giống như một mê cung. Điều quan trọng là bạn vẫn phải đảm bảo phong cách thiết kế tổng thể mà bạn đang hướng đến trước khi quyết định xây dựng một trang web du lịch.

Màu nền đơn giản nhưng bắt mắt

Khi xây dựng web du lịch, bạn cũng có thể sử dụng màu trắng, màu xám để tạo cho nên màu giao diện không quá chói. Phông chữ đơn giản, dễ đọc nhưng các thông tin quan trọng hoặc từ ngữ kêu gọi hành động thì nên để phông chữ khác kiểu, khác màu để làm nổi bật chúng.

Đối với website du lịch, màu nền và phông chữ là những yếu tố cơ bản có ảnh hưởng đáng kể đến giao diện của website du lịch. Để có được web du lịch đẹp, màu nền của website nên sử dụng các màu dịu như màu xanh nước biển, màu xanh da trời,… để tạo sự yên bình, dễ chịu.

Thông tin phải chính xác và đầy đủ

Cần nói rõ mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp bạn bao gồm:

Cung cấp thông tin về doanh nghiệp: (kể cả số lượng nhân viên), giới thiệu hình ảnh của những nhân viên chủ yếu để thiết lập quan hệ cá nhân với khách hàng thông qua Internet. Giới thiệu năng lực dịch vụ và khả năng tổ chức của công ty, quy trình tổ chức, hệ thống kiểm tra chất lượng, quá trình tổ chức đã qua, lịch sử và tình hình tài chính, thông báo các dịp tuyển nhân viên để tạo niềm tin cho khách hàng.

Lịch trình tour: Nêu rõ lịch trình các tour mà bạn có thể cung cấp, nói rõ phương thức tổ chức tour và cách thức liên hệ của khách hàng, giá cả, điều khoản thanh toán

Phòng thông tin hoặc marketing trên web: làm nhiệm vụ phát hành tin tức, ảnh, tiểu sử những nhân vật uy tín trong công ty, xây dựng bản tin trên Internet.

Trang thông tin nội bộ: Chỉ dành riêng cho nhân viên công ty, để niêm yết những thông tin nội bộ như chi phí của một chuyến đi, chương trình nghỉ hè, thông báo nội bộ, những thay đổi về quản lý, hội họp.v.v..

Mẹo cho trang web du lịch

Nếu bạn quyết định xây dựng website du lịch để bán tour và dịch vụ du lịch của mình, thì cần phải:

Từ khóa tìm kiếm

Những từ khóa chủ yếu mà bạn sẽ dùng để tìm trang web du lịch, bạn có thể sử dụng các công cụ của Google (Google Keyword Tool) tra cứu và xác định website có liên quan dựa trên vị trí và tần số hiển thị của từ khóa.

Thông tin phù hợp

Các nội dung bạn cung cấp phải phù hợp với người đến thăm website và họ muốn tìm hiểu các thông tin này. Bạn cũng cần có khu vực Blog về lĩnh vực du lịch để cập nhật các tin tức du lịch hoặc các chia sẻ về du lịch như ẩm thực, nhà hàng ngon …

Web dễ dùng

Hãy thiết kế website của bạn để ai cũng có thể xem chứ không phải làm cho bạn, bạn nên làm đơn giản và đừng quá nhiều thông tin thừa bố cục cho trang web.

Ngày nay bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường cũng như song song với sự phát triển không ngừng của internet, các sản phẩm và dịch vụ du lịch trực tuyến trên trang web ra đời. Nhờ trang web, các doanh nghiệp du lịch đã tìm tổ chức và giới thiệu sản phẩm du lịch của mình nhanh chóng đến khách hàng.

Một web du lịch tiết kiệm khá nhiều thời gian cho khách hàng bởi ngay tại nhà đã có thể tổ chức một tour du lịch trực tuyến cho kỳ nghỉ của mình. Chính vì vậy thiết kế trang web du lịch hiệu quả phải hội tụ đủ những thông tin cần thiết và dễ dàng sử dụng mới có thể thu hút người dùng.

>> Xem thêm: Marketing cho website Resort như thế nào cho hiệu quả

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ