Bật mí cách đăng bài trên facebook cho nhiều người

Việc Facebook thay đổi thuật toán đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online của mọi người. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bài viết trên fanpage Facebook chỉ được thấy bởi 6% lượng fan của trang và dự kiến sẽ còn tiếp tục giảm. Vậy nên Webdoctor.vn xin bật mí cho bạn bí quyết hút like trong cách đăng bài trên facebook cho nhiều người để bài viết của bạn nhận được tương tác tốt hơn.

  1. Nhắm mục tiêu cho bài của bạn

Mở đầu trong cách đăng bài trên facebook cho nhiều người là giới thiệu một trong những thiết lập tùy chọn trên Facebook, đó là khả năng nhắm mục tiêu cho bài viết dựa vào độ tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ…Với việc nhắm trước mục tiêu, bài viết của bạn sẽ nhắm cụ thể một lượng người dùng “hữu cơ” và như vậy sẽ hiệu quả hơn là phát tán tới tất cả các fan của fanpage. Từ đó, bài viết sẽ có khả năng tham gia vào những gì người dùng nhìn thấy trên Facebook. Và nếu may mắn đánh trúng nhu cầu của họ, họ sẽ không ngần ngại tương tác với bạn.

cách đăng bài trên facebook cho nhiều người ảnh 1

 

Bạn có thể vào trang quản trị trên Facebook, lựa chọn Edit setting, vào Edit page để cho phép nhắm mục tiêu cho các bài viết.

  1. Sử dụng từ khóa “Congrats” (chúc mừng)

“Congrats” được coi là 1 từ khóa vàng mà Facebook luôn ưu tiên hiển thị cho người dùng nhìn thấy. Bạn hãy chủ động tạo những nội dung chứa từ khóa này và nhờ bạn bè vào bình luận chúc mừng. Bạn có thể chèn từ khóa này vào mọi vị trí nào bạn muốn trong bài hoặc trong phần bình luận. Chỉ cần áp dụng điều này, bài post của bạn sẽ dễ dàng đứng trên News Feed của fan lâu hơn.

  1. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Theo công bố của một số doanh nghiệp gần đây, bài viết có những hình ảnh chất lượng thường thu hút người xem hơn là một bài viết chỉ có nội dung bằng chữ. Trực quan sinh động luôn thu hút hơn phải không nào? Hãy sáng tạo những bức ảnh độc đáo mang chất riêng của bạn, đừng đi theo lối mòn của người khác bởi Facebook luôn ưu tiên những gì mới mẻ mà họ cho là có chất lượng tốt.

cách đăng bài trên facebook cho nhiều người ảnh 2

Một nửa bí quyết trong cách đăng bài trên facebook cho nhiều người đã qua rồi nè! Không biết mọi người đã note cho mình chưa để cùng tiếp tục nhé!

  1. Hãy thử đăng bài vào khoảng thời gian “khác người”

Tìm ra thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là một mục tiêu rất khó nắm bắt và có lẽ bạn cũng không muốn bài viết của mình “trôi đi” khi đăng cùng giờ với hàng ngàn doanh nghiệp khác đâu nhỉ? Đăng thử những nội dung phù hợp vào các khoảng thời gian “khác người” như ban đêm hoặc sáng sớm để thử nghiệm. Nói là “khác người” nhưng trong thời gian này, chắc chắn bạn sẽ gặp ít sự cạnh tranh nên cơ hội hiển thị để tiếp cận người dùng và kích thích họ tương tác có thể khả quan hơn. Bạn có thể lên lịch đặt giờ cho bài đăng để không phải thức đêm, dậy sớm cập nhật bạn nhé!

  1. Bắt đầu bằng một câu hỏi

Nếu bạn bắt đầu 1 cuộc trò chuyện bằng một câu hỏi để thu hút người dùng quan tâm, kích thích sự tò mò, chia sẻ của họ thì bài viết đó của bạn có cơ hội lôi kéo được sự tương tác khá lớn, từ đó tăng sức hiển thị trên Facebook nhờ “hiệu ứng lan truyền”.

cách đăng bài trên facebook cho nhiều người ảnh 3

 

  1. Kết hợp với các trang khác

Nếu trang của bạn được đề cập bởi một trang chất lượng khác thì trang của bạn có thể được hiển thị trong News feed của những người chưa hề like fanpage của bạn. Nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng 2 trang sẽ có nội dung liên quan đến nhau và có thể hỗ trợ nhau. Ví dụ như trang fanpage về du lịch có thể kết hợp cùng các trang nhà hàng của thành phố để cùng nhau tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng hơn.

Trên đây là 6 bí quyết trong cách đăng bài trên facebook cho nhiều người mà Webdoctor.vn muốn chia sẻ đến các. Tuy nhiên dù là bí quyết gì đi nữa, điều cốt lõi nhất của bạn vẫn là một nội dung hữu ích. Bởi lẽ đó mới chính là điều giúp bạn nhận được tương tác lâu dài và giữ người dùng trở thành fan trung thành hoặc thậm chí là khách hàng sau này cho bạn.

Webdoctor giới thiệu đến bạn đọc nền tảng thiết kế website miễn phí phù hợp với những người đang kinh doanh, hoặc có dự định kinh doanh mà chưa sở hữu website riêng phục vụ công việc. Chỉ trong 1 giờ, với giao diện thân thiện như powerpoint, thao tác kéo thả chuột thì bạn đã có ngay website cho riêng mình 1 website không cần biết mã code phức tạp. Đăng ký Website miễn phí!

Bài viết liên quan: Điểm danh 5 trang tạo website miễn phí tiếng việt tốt nhất hiện nay

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ