Bí quyết hay để xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Nội dung trên website khách sạn là một trong những yếu tố quyết định lớn đến hành vi, quá trình đặt phòng của mỗi khách hàng. Để đạt được mục tiêu ấy đòi hỏi doanh nghiệp cần xây dựng một hệ thống nội dung hấp dẫn và độc đáo. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ thổi làn gió tươi mới cho website khách sạn của bạn.

Hãy tìm hiểu khách hàng

Trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng nội dung cho trang web khách sạn điều đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về khách sạn của mình đồng thời xác định cho mình những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập website một cách thường xuyên nhất. Hiểu rõ và chính mình và hiểu rõ khách hàng của mình thực sự muốn gì trên website sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất, mang đến nhất thông tin hữu ích thực sự cho mỗi khách hàng.

Khách hàng là những người trẻ, dân đi phượt họ sẽ thích thú với những loại phòng như thế nào hay những đôi cặp tình nhân họ sẽ thích một căn phòng ra sao?… Hãy dựa vào đó để giúp họ lựa chọn một căn phòng ưng ý và thích hợp nhất. Đừng bao giờ xây dựng nội dung một cách vô thức hay dựa trên ý kiến chủ quan của riêng mình mà hãy cho khách hàng thấy bạn hiểu họ như thế nào và bạn mang đến cho họ điều gì?

Tạo điểm nhấn

Tạo điểm nhấn cho nội dung website khách sạn như thế nào? Bằng cách đưa ra một chủ đề cho trang nội dung, doanh nghiệp sẽ tạo ra cơ hội cho chính mình bởi đơn giản các khách hàng tiềm năng sẽ theo dõi cũng như hiểu được các thông tin, thông điệp mà bạn đưa ra một cách dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, khi chia nhỏ từng chủ đề hay mục bạn sẽ điều hướng khách hàng đến đúng vị trí, thông tin mà họ muốn tìm kiếm hơn, đồng thời website của bạn cũng trở nên gọn gàng, logic hơn rất nhiều. Điều đó giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng.

Một ví dụ cụ thể để doanh nghiệp dễ hình dung đó là khi khách sạn của bạn ở gần khu vực biển hãy viết về những chủ đề thú vị liên quan đến biển, các món ăn, đặc sản vùng biển hay hướng dẫn bảo quản hải sản…

Trong suốt quá trình xây dựng nội dung theo hướng này bạn có thể:

 • Đưa ra một số từ khóa để nhấn mạnh website doanh nghiệp mình.
 • Cung cấp một số hình ảnh thực tế của khách sạn để tạo tính chân thực.
 • Sử dụng từ ngữ gần gũi, thân thiện để tăng mỗi liên kết với độc giả.

Sức mạnh của video

Video đã chứng tỏ sức mạnh của nó trong việc truyền cảm hứng, khơi gợi cảm xúc của con người. Thông qua những chuyển động cùng âm thanh và hiệu ứng sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho mỗi độc giả. Từ đó giúp họ có cái nhìn chân thực và khách quan nhất về khách sạn đồng thời mong muốn được trải nghiệm, tận hưởng những điều tuyệt vời mà khách sạn của bạn sẽ mang đến.

Dù có nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn dễ dàng upload video và chia sẻ đến khách hàng trên mỗi thiết kế website. Thế nhưng khi khi video hiển thị trên trang web bạn cần đảm bảo các yếu tố để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với đó, thời gian của 1 video nên ngắn gọn, chứa đựng những gì súc tích nhất, khoảng 30s là phù hợp nhất.

Bố trí cấu trúc phù hợp

Cách bố trí, cáu trúc nội dung trang là điểm vô cùng cần thiết bởi nó giúp khách hàng có thể theo dõi hết  những gì mà bạn viết và đưa ra quyết định cho mình. Để tạo được sự chú ý từ mỗi độc giả hãy đưa điều quan trọng, cốt lõi lên tiêu đề. Một trong những bố cục chuẩn mực của bài viết là:

 • Tiêu đề.
 • Giới thiệu sơ lược.
 • Điểm nhấn.
 • Đưa người xem đến những hành động cụ thể như book phòng, nhấn like hay comment.

Cùng với đó, trong toàn thể website khách sạn, bạn nên trình bày những mục quan trọng sau:

 • Đặt phòng.
 • Điền thông tin để báo giá.
 • Tải mẫu quảng cáo của khách sạn.
 • Voucher khuyến mại.
 • Đăng ký nhận bản tin, thông tin khuyến mại.

Trên đây là tất cả những gì bạn nên đưa vào website khách sạn của mình để tạo sức hút cho website đồng thời tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng nhất.

>> Xem thêm: 5 bước để thiết kế website nhà hàng luôn tươi mới và hấp dẫn

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ