Bí quyết sở hữu website kinh doanh đồ handmade chất lượng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng internet trên toàn cầu thì bên cạnh các cửa hàng truyền thống, hoạt động kinh doanh đồ handmade online thông qua website kinh doanh đồ handmade, các trang rao vặt, trang mạng xã hội,… đã trở thành một xu thế tất yếu và không thể thiếu với những ai muốn đẩy mạnh khai thác một thế giới khách hàng tiềm năng rộng lớn.

Website giống như một kho dữ liệu online, chúng giúp bạn chủ động cung cấp được nhiều thông tin hơn cho người mua so với cửa hàng truyền thống, đồng thời cũng hạn chế được nhiều nhược điểm khi bán hàng trên các trang rao vặt, hay các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải người kinh doanh nào cũng đi theo hướng đúng khi xây dựng website kinh doanh bán đồ handmade. Điều đó có thể sẽ ảnh hưởng lớn, hay ảnh hưởng một phần nào đó khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn bị giảm sút.

Với bài viết này, hãy cùng khám phá lợi ích của website trong kinh doanh đồ handmade và những bí quyết để sở hữu một trang web hoàn hảo hơn cả mong đợi.

Lợi ích thực sự của một trang web bán hàng handmade

bi-quyet-so-huu-website-kinh-doanh-do-handmade-chat-luong-hinh-3

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay đã khiến cho các nhà kinh doanh phải thật sự chuyên nghiệp thì mới có thể đứng vững được trên thị trường. Việc xây dựng một website bán hàng để làm bộ mặt trực tuyến chính là một trong những cách thức quan trọng để bạn hoàn thiện hơn sự chuyên nghiệp của mình. Bởi hiện nay, hầu như bất cứ khách hàng nào trước khi quyết định mua sản phẩm/dịch vụ cũng đều tìm hiểu về người bán bằng cách tra cứu thông tin trên mạng.

Như bạn có thể thấy, giá cả thị trường của những mặt hàng handmade thường không quá cao, chỉ dao động từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn, một số ít sản phẩm có giá lên đến vài trăm nghìn, trừ những sản phẩm handmade đặc thù, đòi hỏi yếu tố chuyên môn và phải đầu tư thật nhiều thời gian, công sức thì mới có giá lên đến tiền triệu. Chính vì vậy, nếu bạn thuê cửa hàng kinh doanh, người bán sẽ phải tính toán chi phí và lên kế hoạch rất kỹ lưỡng, nếu không thì rất dễ chịu thua lỗ, hoặc không có được nhiều lợi nhuận.

Trong khi đó, khi kinh doanh đồ handmade trên các website, thường bạn chỉ phải chi trả vài chục nghìn đồng một tháng cho trang web của mình. Vốn đầu tư ít mà khả năng tiếp cận lượng khách hàng trực tuyến lại rộng mở hơn rất nhiều, đó là lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh qua mạng này.

Bí quyết giúp bạn sở hữu một trang web hoàn hảo hơn cả mong đợi

bi-quyet-so-huu-website-kinh-doanh-do-handmade-chat-luong-hinh-2

Trang web được nhắc đến như bộ mặt trực tuyến của cửa hàng, do đó mà tên gọi, logo, và màu sắc chủ đạo là không thể thiếu, đồng thời các yếu tố đẹp, đa dạng và thu hút là rất cần thiết. Cửa hàng, với sản phẩm càng đẹp, càng phong phú thì càng tạo được ấn tượng và hấp dẫn khách hàng.

Bên cạnh đó, cũng giống như các website bán hàng khác, website kinh doanh đồ handmade cũng cần phải có đầy đủ các tính năng, để vừa cung cấp hình ảnh sản phẩm đẹp, chân thực, vừa đi kèm với thông tin chi tiết, giá cả cùng với các chức năng thanh toán an toàn và bảo mật tốt, chức năng vận chuyển, các hỗ trợ khách hàng online,…

Mặt khác, các mặt hàng handmade luôn chứa đựng rất nhiều tâm huyết của người làm ra nó, thể hiện ý nghĩa sâu sắc từ những chi tiết tỉ mỉ. Do đó, nếu bạn cho khách hàng thấy được quá trình mà mình tạo ra các vật dụng handmade (thông qua bài viết hướng dẫn hoặc các đoạn video,…) thì họ sẽ hiểu, trân trọng sản phẩm của bạn hơn, đồng thời cũng sẽ cảm thấy tò mò hơn về từng sản phẩm và khơi dậy mong muốn được khám phá chúng.

Cần lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế website bán hàng handmade:

bi-quyet-so-huu-website-kinh-doanh-do-handmade-chat-luong-hinh-1

– Giao diện Responsive: Khả năng co dãn phù hợp với mọi thiết bị được hiển thị như laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh sẽ giúp khách hàng trải nghiệm hành trình mua sắm mượt mà mọi lúc mọi nơi. Về yếu tố này, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

– Khả năng quản trị website dễ dàng: Một website dù đẹp đến đâu nhưng bạn không thể thực hiện các thao tác quản trị như theo dõi sản phẩm, thông tin khách hàng hay kiểm soát đơn hàng, và nhiều dữ liệu khác thì hoạt động kinh doanh online cũng sẽ rất khó khăn.

– Hệ thống các công cụ tiếp thị: Nếu được lựa chọn, bạn hãy lựa chọn các đơn vị thiết kế web cung cấp đồng bộ các dịch vụ tiện ích, các ứng dụng kinh doanh và các công cụ tiếp thị hiệu quả như email marketing, sms marketing, fanpage facebook, zalo,…

– Yếu tố chuẩn SEO: Nền tảng website chuẩn SEO và dễ SEO sẽ giúp trang web bán hàng handmade của bạn dễ dàng xuất hiện trong trang kết quả trả về của Google mỗi khi có khách hàng tiềm năng thực hiện thao tác tìm kiếm. Nhờ đó, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Với những bí quyết trên đây, cũng như những lưu ý khi thiết kế website kinh doanh đồ handmade, chúng tôi chúc các bạn sẽ sở hữu được một website hoàn hảo hơn cả mong đợi.

>> Xem thêm: 4 tuyệt chiêu tăng lượng truy cập cho website bán hàng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ