Bỏ túi 8 mẹo để cải thiện trải nghiệm người dùng cho website ( phần 1)

Website ngày càng trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang kinh doanh, trang web của bạn có tiềm năng trở thành tài sản lớn nhất và là trọng tâm nỗ lực tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, công nghệ thay đổi nhanh chóng có thể làm cho trang web của bạn cũ kĩ và lỗi thời, mặc dù bạn có nhiều ý tưởng để thiết kế lại nhưng bạn không có thời gian hay tiền bạc để đầu tư vào một dự án lớn như thế. Nếu vậy, bạn có thể tận dụng 8 mẹo đơn giản sau để cải thiện traỉ nghiệm người dùng cho website.

1. Sử dụng không gian trắng

Có một số khách hàng đã từng phàn nàn rằng website của họ có quá nhiều khoảng trắng trong thiết kế và những chỗ đó cần được sử dụng để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của họ. Tuy nhiên, không gian trắng là điều cần thiết để có một thiết kế web tốt, hiện đại. Không gian màu trắng thoáng đãng làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn trong khi vẫn cho phép người dùng tập trung vào các yếu tố xung quanh văn bản.

2. Cải thiện tốc độ tải trang

Một trong những trải nghiệm khó chịu nhất của người dùng khi truy cập web đó là phải chờ đợi cho một trang tải quá lâu. Với sự gia tăng của các thiết bị di động, người dùng truy cập nội dung trên toàn thế giới với nhiều nền tảng khác nhau và dù truy cập qua đâu đi chăng nữa, họ luôn mong đợi kết quả nhanh chóng cho các nội dung mà họ đang muốn xem.

3. Sử dụng lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Khách hàng của bạn đã quen với việc theo thị giác để xác định nội dung nào là quan trọng với họ. Các lời kêu gọi hành động sẽ được đánh dấu rõ ràng sẽ giúp điều hướng trang web của bạn tới những nơi mà họ muốn.

Trong việc tạo ra các nút cho trang web, bạn nên suy nghĩ về màu sắc và tâm lý của mỗi màu sắc. Bởi màu sắc khác nhau sẽ gợi lên những thông điệp khác nhau. Hãy suy nghĩ về thông điệp mà bạn gợi lên cho phần lớn đối tượng mục tiêu và chọn màu cho nút CTA một cách khéo léo và phù hợp.

Điều quan trọng nữa đó là xem xét những từ bạn sử dụng cho các nút CTA. Cụm từ nên ngắn gọn, bao gồm 1 động từ hoặc một từ hành động mà thu hút người dùng làm một việc gì đó. Chọn những từ thích hợp và cần phải có sự kết nối cảm xúc. Vì thế, hãy làm cho lời nói của bạn có trọng lượng và định hướng rõ ràng.

Modern UI flat design vector kit in trendy color with simple mobile phone and digital tablet with icons, buttons, windows and other interface items. Isolated on white background.

4. Sử dụng các link dễ nhận biết

Khi bạn thêm một liên kết đến bất kỳ trang web nào bạn muốn người dùng click vào đó, hãy chắc chắn rằng liên kết dễ dàng nhận dạng bởi mắt nhìn. Đoạn anchor text gạch chân và có màu khác với đoạn văn bản bình thường sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ biết rằng đây là một liên kết.

Bài viết trên vừa giới thiệu với các bạn 4 bí quyết đầu tiên giúp cải thiện trải nghiệm người dùng cho website. Mời các bạn hãy đón đọc tiếp phần hai của bài viết, để biết thêm 4 bí quyết còn lại là gì nhé!

>> Xem thêm: Bỏ túi 8 mẹo để cải thiện trải nghiệm người dùng cho website (phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ