Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO không phải ai cũng biết

Bạn đã sở hữu một website chuẩn SEO Google chưa? Các tiêu chí đánh giá là gì? Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn như thế nào? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây!

kiểm tra thiết kế web chuẩn 01

Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO không phải ai cũng biết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kếwebsite và kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO Google, Webdoctor cho rằng một website chuẩn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

1. Hỗ trợ tạo thẻ Meta Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn.

2. Nội dung bài viết trong website phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, nội dung viết cần hấp dẫn, sắp xếp bố cục một cách hợp lý, điều hướng bài viết giúp ngươi dùng dễ dàng khai thác và tìm kiếm các thông tin liên quan trong website.

3. Website phải được thiết kế theo chuẩn W3C: W3C là một trong các chuẩn cho nhà thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay, đây không phải là chuẩn quyết định mọi việc diễn ra trên môi trường Internet. Nhưng W3C giúp bạn định hướng khi xây dựng website.

Website theo chuẩn W3C sẽ tuân thủ 4 giai đoạn:
+ Phác thảo (Working Draft)
+ Chỉnh sửa cuối cùng (Last Call)
+ Trình chuẩn ( Proposed Recommendation)
+ Chuẩn đủ ứng xử và tư cách ( Candidate Recommendation)

Để kiểm tra website của bạn có tuân thủ theo chuẩn W3C chưa hoặc đang gặp phải bất kỳ lỗi nào (theo đánh giá của W3C) bạn có thể vào website: http://validator.w3.org

kiểm tra thiết kế web chuẩn 02

Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO không phải ai cũng biết

4. Viết code phải tuân thủ các nguyên tắc chuẩn SEO, không sử dụng nhiều thẻ hoặc ký tự thừa, thời gian tải trang phải nhanh và thân thiện với công cụ tìm kiếm để công việc quảng bá website trở nên thuận lợi hơn.

5. URL phải thân thiện, rõ ràng. Giả sử, với đường link sau: http://domain.com/detail.php?noidung=4. Đây là một đường dẫn không thân thiện. Tại sao lại nói vậy? Bạn để ý trên url có chứa nội dung là “noidung” vậy với url này người dùng sẽ không biết được nội dung chính của url này nói về điều gì, điều này là không thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Vậy Url thế nào được gọi là thân thiện và chuẩn SEO?

  • Ví dụ sau: http://webdoctor.vn/cong-ty-thiet-ke-website-chuyen-nghiep.html

URL trên được coi là một đường dẫn thân thiện, nhìn vào đó người dùng có thể hiểu được nội dung bài viết là về vấn đề gì, cấu trúc website của bạn là thế nào, bài viết nằm trong chuyên mục nào.

kiểm tra thiết kế web chuẩn 03

Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO không phải ai cũng biết

6. Nội dung web phải thật hấp dẫn, cập nhật nội dung mới thường xuyên

7. Website hoạt động tốt, tốc độ tải trang cao, chế độ bảo mật tốt, điều hướng phù hợp và thân thiện với người dùng

Việc tạo ra các thiet ke web chuan seo luôn được các công ty thiết kế web chuyên nghiệp thực hiện rất tốt, hỗ trợ khách hàng tối đa các điều kiện để có được một thiết kế web chuẩn, thân thiện với người dùng và đạt thứ hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có một số các công ty thiết kế web khác lại thường bỏ qua các lưu ý này, đó là các công ty thiết kế web giá rẻ.

kiểm tra thiết kế web chuẩn 04

Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn SEO không phải ai cũng biết

Cách kiểm tra thiết kế web chuẩn seo là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nó giúp người dùng có ấn tượng tốt đối với thương hiệu của doanh nghiệp và đặc biệt, sau khi kiểm tra thiết kế web chuẩn seo, khách hàng sẽ sở hữu website đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng tích cực đến doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp, điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm và muốn cải thiện.

Tại Webdoctor, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ những khách hàng đang có dự định kinh doanh, thiết kế website, quảng bá thương hiệu,…giúp khách hàng có được cái nhìn khái quát về chiến lượng marketing hiệu quả, sở hữu một website ưng ý, nâng cao doanh số kinh doanh.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ