Cách SEO hiệu quả dành cho các Blogger để tăng traffic (Phần 1)

Thế giới blog rất đa dạng và phong phú, nhưng không có thuật toán về cách SEO hiệu quả thì người đọc cũng khó tìm đọc và giảm tốc độ gia tăng tỉ lệ lợi nhuận từ blog. Trang web của bạn sẽ không xếp hạng cao trên Google, ngay cả khi nội dung của bạn là chất lượng hàng đầu. Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa có thể nằm trong tầm tay của bất kỳ ai nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian và những chuyên môn nhất định để tối ưu hóa khả năng Seo trên Blog của bạn.

Sau đây là những lời khuyên về cách SEO hiệu quả mà các Blogger cần biết để đạt được tốc độ tiếp cận độc giả nhanh nhất.

1.Quảng bá thương hiệu: Liên kết Blog với những trang mạng xã hội của bạn

Chỉ một có một website thôi là chưa đủ để bạn tiếp cận được các độc giả trực tuyến. Google đã có sự thay đổi thuật toán tìm kiếm đó là ưu tiên những thông tin từ các trang mạng xã hội vì đây là những trnag có thông tin được cập nhật thường xuyên và liên tục. Do vậy, khi độc giả gõ từ khóa tìm kiếm, trang mạng xã hội của bạn sẽ có khả năng được xếp hạng cao hơn. Bởi vậy, có một blog liên quan đến tài khoản mạng xã hội sẽ thu hút trình thu nhập thông tin của google và nâng thứ hạng blog của bạn trong danh mục tìm kiếm.

Tuy nhiên, một khi đã tạo tài khoản trên mạng xã hội để làm phương tiện truyền thông mà bạn lại không sử dụng chúng thì thứ hạng tìm kiếm của bạn trên Google sẽ bị giảm. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cập nhật thông tin và nội dung các bài viết Blog của mình trên các trang mạng xã hội thường xuyên.

2.Đặt tên cho hình ảnh bài viết

Hình ảnh cũng là một kênh thông tin rất quan trọng trong bài blog bên cạnh kênh chữ. Nhưng trình duyệt thu thập thông tin của Google lại không thể đọc được thông tin hình ảnh trừ khi bạn đọc tên cho chúng. DO vậy, để thuật toán SEO của bạn đạt hiệu quả hãy nhớ đặt tên cho hình ảnh trong phù hợp với nội dung bài viết khi tải lên blog.

3.Đầu tư xây dựng tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề của bài viết rất quan trọng, Google cũng giống như độc giả của bạn sẽ đọc tiêu đề đầu tiên sau đó là nội dung chi tiết. Điều đó có nghĩa bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng khi xây dựng tiêu đề. Cách tốt nhất để bài blog của bạn SEO hiệu quả là hãy đặt mình ở vị trí người tìm kiếm để xem nội dung thông tin liên quan đến bài viết của bạn mà họ có thể muốn tìm kiếm là gì. Và lựa chọn câu hỏi hoặc câu trả lời mà người tìm kiếm cần làm tiêu đề bài viết chính là cách khiến Blog của bạn có được thứ hạng cao trên Google.

Các tag liên quan đến tiêu đề của bài Blog của bạn cũng rất quan trọng để SEO hiệu quả. Nên hãy nhớ đặt một vài tag có liên quan đến tiêu đề bài viết để Google dễ dàng thu thập được thông tin trong blog của bạn nhé.

3 cách SEO hiệu quả thật sự hấp dẫn và quan trọng nữa chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong phần 2 ở bài viết tiếp theo.

>> Xem tiếp phần 2

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ