Cách viết bài chuẩn SEO trong ngành điện máy

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh với ngành hàng điện máy. Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh của mình với lĩnh vực thương mại điện tử. Nhưng lại không biết phải làm cách nào, xây dựng website bằng cách viết bài SEO như thế nào? Bạn hãy tham khảo cách viết bài chuần SEO ngành điện máy dưới đây nhé.

Viết bài SEO ngành điện máy: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là việc làm cần thiết và khá quan trọng trong quá trình viết bài SEO cho bất cứ lĩnh vực nào, bao gồm luôn cả cách viết bài chuẩn SEO ngành điện máy. Bạn cần phải nắm rõ những gì mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và những cụm từ khóa nào được khách hàng sử dụng nhiều nhất để search trên các công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng nhiều những công cụ từ khóa khác nhau sẽ giúp bạn tìm được nhiều từ khóa hay, dễ làm SEO, trong đó công cụ được mọi người sử dụng nhiều nhất đó chính là Google Keyword Planner. Sau khi đã tìm được những từ khóa và cụm từ được mọi người sử dụng nhiều nhất thì bạn phải nên thiết lập các trang sản phẩm một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc tìm từ khóa cũng phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như xu hướng người dùng, phụ thuộc thời tiết, theo mùa,… Chẳng hạn như ở miền Bắc vào mùa lạnh người ta sẽ đổ xô đi mua nhiều điều hòa 2 chiều, quạt sưởi, máy sưởi,… và nếu vào mùa hè người ta sẽ mua quạt máy, quạt hơi nước, máy lạnh,… vì vậy việc cập nhật từ khóa theo mùa cũng là một trong những việc quan trọng giúp bạn nắm bắt được xu hướng mua hàng điện máy của người tiêu dùng.

Viết bài SEO ngành điện máy: Thẻ title phải viết cẩn thận

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện chuẩn SEO và cũng có đôi khi nó gây ra một vài vấn đề cho các trang website thương mại điện tử. Mỗi trang trên website của bạn sẽ có được một thẻ tiêu đề khác nhau. Bạn hãy chắc chắn rằng trên mỗi một website sẽ có một tiêu đề riêng và không được lặp lại nó.

Ngoài việc độc đáo đó thì khi viết bài SEO ngành điện máy, các thẻ tiêu đề cũng cần phải có tính mô tả rõ ràng. Cách tốt nhất đó là đặt tiêu đề từ khóa của bạn sao cho phù hợp với những gì khách hàng muốn tìm kiếm và được cụ thể. Ví dụ một website bán tủ lạnh Samsung thì bạn phải đặt tiêu đề và từ  khóa cụ thể ví như tủ lạnh SamSung EXD, tức là phải kèm dòng tủ lạnh cụ thể. Vì đây là loại tiêu đề trang có khả năng được tìm thấy cao.

Nội dung, hình ảnh miêu tả sản phẩm điện máy phải là độc nhất

Một trong những điều mà các trang website điện máy thường hay bị mắc phải đó là việc viết bài chuẩn SEO ngành điện máy nhưng mô tả sản phẩm không tối ưu. Chỉ có các bài viết mô tả chung nhất, không được cụ thể, không cung cấp thông tin cụ thể cho người dùng. Nếu như các trang web của bạn không có được mô tả sản phẩm bằng văn bản thực sự thì sẽ rất khó để có thể đạt được một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Phần hình ảnh minh họa cũng là một điều rất quan trọng. Hình ảnh mô tả sản phẩm trong bài viết phải chân thực, sắc nét để khách hàng có thể nhìn thấy được sản phẩm một cách chân thực nhất. Bạn không nên sao chép sản phẩm từ các website khác mà thay vào đó hãy tự lấy sản phẩm điện máy của doanh nghiệp mình là hình minh họa sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Mong rằng với một vài chia sẻ nhỏ trên đây, sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm về cách viết bài chuẩn SEO ngành điện máy một cách tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ