Cảm hứng thiết kế website ấn tượng và lôi cuốn

Sự phát triển của công nghệ và cuộc sống số đã làm cho xã hội phát triển. Kinh tế và nhất là thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ đã đặt ra yêu cầu đối với các doanh nghiệp là phải có thiết kế website riêng. Mỗi doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực riêng nên website cũng phải có sự khác biệt riêng.

Để có được 1 website ấn tượng, thu hút được người xem thì designer đã vất vả với những ý tưởng, màu sắc,… Việc phối hợp màu sắc sẽ tạo ra cảm hứng thiết kế website của mỗi designer.

Thu hút người xem với màu sắc

Màu sắc là công cụ quyền lực tác động vào thị giác của người xem. Màu sắc đẹp mắt có thể gây ấn tượng và thu hút người xem ngay từ lần đầu nhìn thấy website. Sự cảm nhận màu sắc của mỗi người sẽ tạo ra những gam màu độc đáo và mang ý nghĩa riêng. Đối với thiet ke website theo yeu cau an tuong, chuyen nghiep thì việc có cảm hứng thiết kếwebsite rất quan trọng. Hãy tìm hiểu 1 số màu cơ bản và ý nghĩa của nó.

Đỏ: ấm áp và giàu năng lượng

Đỏ có thể biến hóa rất nhiều ý nghĩa giao tiếp tùy vào từng bối cảnh. Vì có liên hệ tới lửa, nó có thể đại diện cho sự ấm áp hoặc nguy hiểm. Nó còn là màu của máu, nghĩa là màu đỏ đầy năng lượng và sức sống; hoặc liên hệ tới tim mạch và một số trường hợp, là bạo lực.

Cam: tuổi trẻ và lạc quan

Cũng là màu của lửa, màu cam hội tụ cái ấm áp của đỏ và sự phấn khởi của vàng làm nên sắc thái cho sự năng động, năng lượng và lạc quan.

Vàng: tươi sáng và hứng khởi

Là màu của mặt trời, vàng liên hệ tới hạnh phúc, phấn khởi, tình bạn và sự tươi mới của mùa xuân. Nó cũng là dấu hiệu của cảnh báo trong một số trường hợp.

Xanh dương: ổn định và tin tưởng

Màu của biển và bầu trời, xanh dương liên hệ đến hòa bình, trong sạch. Đối nghịch với các màu nóng khác đầy nhiệt huyết, xanh luôn tạo cảm giác bình yên.

Sức mạnh cho website nhờ vào font chữ

Lựa chọn font thường định hướng nhịp điệu cho cả thiết kế và có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và sự tương tác của người xem đối với thiết kế của bạn. Vì thế font hợp với bối cảnh project rất quan trọng. Một thách thức của việc chọn và phối hợp font đó là mỗi typeface có cá tính và ảnh hưởng riêng. Có thể nghiêm trọng, giản dị, vui tươi, thanh lịch hoặc trung tính. Bạn cần phải quyết định một font cụ thể phù hợp cho bản thân và nó có hợp với thiết kế không. Nếu cá tính font không hợp với thông điệp của tổng thể thiết kế thì sẽ không có sự liên kết đến người xem và bạn không muốn điều đó chút nào.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ bất cứ điều gì xung quanh chúng ta. Chúng ta có thể tìm cảm hứng sáng tạo từ thiên nhiên, nhiếp ảnh, thời trang….Đôi khi chỉ cần đứng trước một cảnh sắc đơn giản các nhà thiết kế website đều làm cho nó trở nên ấn tượng và tạo nên sức hấp dẫn riêng trên trang web của mình.

>> Xem thêm: Những lỗi trong thiết kế website với boostrap

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ