Copywriting là gì? Bạn đã biết gì về nghề copywriter?

Viết quảng cáo được sử dụng để giúp tạo ra thông điệp gửi thư trực tiếp đến cho khách hàng. Vậy nên nó rất quan trọng và cần các doanh nghiệp đầu tư thật nhiều. Và nghề copywriter ra đời để phục vụ cho mục đích đó. Vậy copywriting là gì?

copywriting là gì 01

Copywriting là gì? Bạn đã biết gì về nghề copywriter?

Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về copywriting là gì? Và các vấn đề liên quan về nghề copywriter – một ngành nghề mới nổi trong thế giới mạng hiện nay.

Copywriting là gì?

Có thể hiểu rằng copywriting là viết lách. Điểm phân biệt giữa copywriting và nghề báo là copywriting dùng ngôn ngữ quảng cáo hoặc marketing cho sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, người nổi tiếng, ý tưởng, … Sản phẩm của copywriting ở dạng văn bản, một đoạn TVC. Theo đuổi của nhà báo là thực trạng xã hội và đời sống, trong khi của copywriter là khách hàng. Đây là một công việc mà người ta dùng ngôn ngữ viết ra để thể hiện, quảng bá, giới thiệu về một người, một công ty, một ý tưởng hay một quan điểm. Nó có thể được thể hiện dưới dạng văn bản viết, hoặc các quảng cáo trên sóng phát thanh, truyền hình cũng như trên rất nhiều phương tiện truyền thông khác.

Copywriting có thể bao gồm bài viết, slogan (khẩu hiệu), tiêu đề, thư, tagline, lời hát quảng cáo, các nội dung trên mạng, các kịch bản phim quảng cáo truyền hình hoặc kịch bản quảng cáo trên đài phát thanh, thông cáo báo chí, bản tin, và rất nhiều tài liệu khác của doanh nghiệp nhằm để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Các copywriter có thể đóng góp ý tưởng và ngôn từ của họ cho các ấn phẩm quảng cáo, như các cataloge, bản tin, phim quảng cáo, brochures, postcards, website, email, thư, và các hình thức quảng cáo khác.

copywriting là gì 02

Copywriting là gì? Bạn đã biết gì về nghề copywriter?

Trên các website, copywriting thể hiện ở phương pháp viết và sử dụng từ ngữ có khả năng tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Thường được hiểu là “content writing” – soạn nội dung. Người viết phải soạn nội dung một cách chiến lược để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy trang web của mình.

Copywriter là ai?

Hiểu theo nghĩa gốc, copy là phần lời nội dung, writer là người viết. Copywriter là người viết nội dung quảng cáo.

Một copywriter có thể sáng tạo độc lập hoặc cùng với các anh Art director hoặc Creative director.

Nghề copywriter không kì thị vùng miền, giới tính, lứa tuổi. Bạn có khả năng viết cuốn hút, bạn yêu thích và muốn sống còn với nó, bạn có  thể gia nhập ngay làng nghề trẻ trung (do luôn được F5 phong cách, chủ đề viết) mà già dặn (sâu sắc trong từng lời viết).

copywriting là gì 03

Copywriting là gì? Bạn đã biết gì về nghề copywriter?

Copywriter làm những công việc gì?

Viết bài, slogan (khẩu hiệu), tiêu đề, thư, tagline, lời hát quảng cáo, các nội dung trên mạng, các kịch bản phim quảng cáo truyền hình hoặc kịch bản quảng cáo trên đài phát thanh, thông cáo báo chí, bản tin, và rất nhiều tài liệu khác của doanh nghiệp nhằm để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Các copywriter có thể đóng góp ý tưởng và ngôn từ của họ cho các ấn phẩm quảng cáo, như các cataloge, bản tin, phim quảng cáo, brochures, postcards, website, email, thư, và các hình thức quảng cáo khác.

Với internet ngày nay đã mở rộng phạm vi của các cơ hội copywriting bao gồm nội dung web, quảng cáo, email và các phương tiện truyền thông trực tuyến khác. Nó cũng mang lại cơ hội mới cho copywriter học nghề của họ, tiến hành nghiên cứu và xem công việc của người khác. Và Internet đã làm cho nó dễ dàng hơn cho người sử dụng lao động, viết quảng cáo và giám đốc nghệ thuật để tìm thấy nhau. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ về copywriting là gì và nghề copywriter!

Xem thêm:

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ