COUPON là gì? Bất ngờ với cách “săn” coupon cực đơn giản

Coupon là gì? Cùng với Voucher, Coupon  hiện nay là một khái niệm phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Vậy cách săn Coupon như thế nào?

 

COUPON là gì 1

COUPON là gì? Bất ngờ với  cách “săn” coupon cực đơn giản

Bạn đã hiểu Coupon là gì chưa? Các nhà sản xuất, nhà bán lẻ hay cửa hàng luôn phát hành những vé hay chứng từ giảm giá cho các khách hàng của họ. Đó được hiểu cơ bản là Coupon. Ngoài ra, khi người mua mua hàng mà sử dụng coupon thì họ sẽ được giảm giá ở một mức giá nào đó trong hóa đơn mua hàng của mình, so với việc phải mua hàng thông thường.

Xem thêm: Đừng bỏ qua nếu bạn thật sự muốn hiểu rõ tên miền là gì ?

Ngoài Coupon là gì? Chúng ta cùng xem Mã coupon là như thế nào?

Mã coupon cũng như là một dạng của Coupon nhưng khác ở chỗ, Coupon sử dụng phiếu thì Mã coupon sẽ dùng một đoạn mã để nhập vào khi người mua thanh toán online trên trang web.

Sau khi đã biết Coupon là gì? Hay Mã coupon là gì?  Thì chúng ta sẽ xem thời hạn của Coupon được áp dụng như thế nào. Với mỗi chính sách khác nhau, Coupon sẽ có thời hạn khác nhau, có thể có thời hạn và cũng có thể là không thời hạn. Chẳng hạn như: Bạn có một phiếu Coupon giảm 50% thì hóa đơn mua hàng của bạn sẽ được giảm 50% khi bạn dùng phiếu Coupon này để thanh toán.

Ngoài Coupon còn có một số từ được dùng phổ biến khác như: coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…

Bên cạnh khái niệm Coupon là gì? Nó còn đề cập đến hình thức của Coupon bao gồm: giảm giá, mua 1 tặng 1, coupon cho khách hàng đầu tiên, hay khuyến mãi cho các dịp đặc biệt như lễ, khai trương,kỉ niệm thành lập.

​Có 2 loại Coupon là: Coupon offline và Coupon online.

​Coupon offline: Đối với loại này, thường chúng được sử dụng trong giao dịch offline, tồn tại dưới dạng phiếu giảm giá bằng giấy. Khi thanh toán, chỉ cần lấy trực tiếp phiếu này đưa cho người thanh toán là sẽ được giảm giá trực tiếp vào hóa đơn.

Coupon online: Loại này tồn tại dưới dạng là một đoạn mã gồm ký tự như chữ hoặc số, hoặc cả 2, dùng trong cả thanh toán online và offline.

Còn đối với Coupon Code, nó được cung cấp cho khách hàng để khuyến khích khách hàng đặt hàng. Chẳng hạn như với các khách hàng chưa từng mua hàng, các công ty sẽ sẵn sàng cung cấp những Coupon Code giảm giá nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng các sản phẩm của công ty nhiều hơn.

COUPON là gì 2

COUPON là gì? Bất ngờ với  cách “săn” coupon cực đơn giản

Thế là chúng ta đã tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc “Coupon là gì?”. Vậy tìm tìm Coupon hay Coupon Code ở đâu và như thế nào? Cách đơn giản để tìm Coupon Code là tìm kiếm trực tiếp trên Google.

Với thao tác này, người tìm sẽ được dẫn đến những website chung cung cấp các loại Coupon  hay các mã giảm giá khác nhau. Bên cạnh những website thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá, khuyến mãi thì chúng ta có thể tìm Coupon Code qua những ứng dụng khác, như: Thông qua Mobile, các thông tin khuyến mãi được tìm thấy như ứng dụng của Samsung là Quà tặng Galaxy, của Viettel như mGift hay mDeal của Mobifone.

Xem thêm: Chiết khấu là gì? Quy trình chiết khấu và lợi ích chiết khấu thương mại?

Sau khi hiểu được Coupon là gì và cách tìm kiếm nó, thì chúng ta cũng cần lưu ý một vài điều nho nhỏ khi sử dụng Coupon?

Đầu tiên, như đã đề cập ở trên, mỗi coupon đều có thời hạn sử dụng. Giới hạn sử dụng thường được phân chia theo thời gian, theo đối tượng khách hàng, theo địa lý, khu vực,…

Không phải mặt hàng nào cũng nằm trong đối tượng sản phẩm giảm giá, Do đó việc xem xét nội dung giảm giá ( Bao nhiêu phần trăm, mặt hàng nào, bao nhiều lần, áp dụng tại đâu?) là rất cần thiết.

Khi đã hiểu rõ về Coupon là gì? Coupon Code là gì? Cách “săn” Coupon như thế nào chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền khi đi mua sắm phải không nào?

 

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ