Điểm danh 5 lý do khiến bạn vẫn không kiếm nổi 1 xu cho mình

 

Làm cách nào để có thể kiếm được thật nhiều tiền và thực hiện mọi thứ mình muốn? Tại sao cùng một nền tảng, kiến thức nhưng người đó lại giàu hơn tôi? Vô vàn câu hỏi được đặt ra trên con đường kiếm tiền, làm giàu, nhiều người đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan, có người còn lại nhận thức được sự yếu kém của bản thân nhưng không biết sửa chữa ở đâu. Dưới đây là những điều bạn cần khắc phục nếu muốn thành công hơn trên con đường khởi nghiệp của mình.

Sống với gia đình

Theo một khảo sát cho thấy đa số người dân Mỹ sống trong vòng 25 dặm gần với gia đình của mình. Đây là con số ở một đất nước mà người dân có tính tự lập cao, còn ở Việt Nam, chắc chắn nó nhân lên rất nhiều lần. Mối quan hệ chặt chẽ trong gia đình đã làm lên văn hóa người Việt, nó rất cần thiết nhưng đôi khi lại làm cản trở con đường lập nghiệp. Nếu bạn thực sự muốn kiếm được tiền nuôi bản thân, bạn cần “ngắt” kết nối với cha mẹ và tất cả mọi thứ từ gia đình.

Tất nhiên đó không phải là việc bạn không nói chuyện, không giao tiếp với họ mà bạn cần di chuyển, tạo cơ hội cho bản thân mình. Bạn không thể tiết kiệm tiền bằng cách sinh sống trong ngôi nhà của cha mẹ – nhưng đó lại là điểm chung của hầu hết những người trẻ ở Việt Nam. Tách biệt với gia đình sẽ mang đến cho bản thân rất nhiều thứ, đó cũng chính là lý do vì sao những người trẻ từ quê lên thành phố lại tự lập rất nhanh và họ có khả năng quản lý tài chính tốt. Đồng thời bạn sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội và đưa ra được quyết định của bản thân, thay vì suốt ngày trông chờ từ bố mẹ.

Chả hiểu gì về kinh tế cả

Bạn muốn làm giàu? muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng bạn lại không biết chút gì về kinh tế? Nhiều người đáp trả rằng, tôi tốt nghiệp một trường xã hội, thì tại sao lại phải cần biết về kinh tế?

Câu trả lời cho bạn đơn giản thôi, bạn muốn giàu có, thì cần phải biết về kinh tế, từ những thuật ngữ đơn giản đến một vài vấn đề chuyên ngành hơn. Hiểu biết về kinh tế giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống, vạch được hướng đi vững chắc cho bản thân và hiểu rõ hơn từng khoản đầu tư. Đừng bao giờ để mình đứng ngoài rìa của phía thị trường, chỉ khi tham gia vào bạn mới biết được tầm quan trọng của kinh tế.

Suy nghĩ sai về ngân sách

Cha của bạn có thể nói rằng “Một xu tiết kiệm được là một xu kiếm được” – nhưng SAI, nó chỉ là 1 xu mà thôi. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền để xây dựng ngân sách riêng tuy nhiên không bao giờ được để nó mãi mãi nếu như bạn không có một khoản tiền lớn nào bên ngoài. Cần phải biến nó thành cơ hội, từ một con lợn đất thành 2 hay 3, thậm chí “lột xác” thành lợn vàng” qua việc đầu tư vào dự án, học hành, kinh doanh. Bạn phải luôn nhớ rằng, thật “ngu dốt” khi bạn để ngân sách của mình luôn ở trạng thái phòng thủ mà không phải là trạng thái “tấn công”.

Thờ ơ về tài chính

Mọi người thường trở nên thờ ơ về tài chính và thậm chí không nhìn vào nó, chỉ khi nào đã “cháy” túi mới thốt lên rằng “Eo ơi, đã hết tiền rồi à”. Bạn không thể kiếm được xu nào và không thể làm giàu nếu không chú ý đến nó. Thừa nhận về tài chính của mình ra sao và hãy thảo luận về tài chính của mình mỗi tuần dù cho nó đang ở đâu đi nữa.

So sánh giàu nghèo

Một trong những điều “đần độn” nhất mà những người kém cỏi hay ngụy biện đó là họ thường so sánh tình hình tài chính của bản thân với những người kém hơn. Điều này là một ý tưởng tồi tệ vì nó sẽ không mang lại cho bạn bất cứ thứ gì: danh tiếng, tiền bạc hay cơ hội. Đừng bao giờ ngụy biện nhé, hãy chọn những mục tiêu cao hơn để hướng đến, họ có thể là những tỷ phú, triệu phú, là doanh nhân tài năng hoặc đơn giản là bạn bè xung quanh.

Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trong thế giới này nhưng nếu thiếu nó thì sẽ chẳng làm nổi việc gì cả. Nó xây dựng nên cuộc sống, giúp bạn chăm sóc gia đình và bản thân, nó làm mọi thứ mà bạn thích.

>> Xem thêm: Bạn đã biết 8 cách kiếm tiền online với Google?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ