Điểm qua những xu hướng thiết kế website nửa đầu năm 2017

Hàng năm, ngành thiết kế website đi qua hàng loạt các “tiến hóa” liên tục đến chóng mặt. Nó ảnh hưởng không chỉ bởi chính công nghệ mà còn từ nhiều ngành kinh doanh và xã hội khác. Chúng ta hãy cùng khám phá những trải nghiệm kiến thức mới trong thiết kế trang web của bạn trở nên tốt hơn trong nửa đầu năm 2017.

Xu hướng video VR và 360o

Mặc dù thế giới tiện ích đã có những trải nghiệm thú vị về thực tế ảo (VR), nhưng xu hướng này vẫn chưa ảnh hưởng lớn ngành thiết kế web. Một ví dụ điển hình của Video VR và 360º có thể được kết hợp vào thiết kế web để tạo ra một trải nghiệm tương tác tuyệt vời là ví dụ dưới đây về chiến dịch quảng cáo của hãng xe siêu sang Peugeot 208 sử dụng cả hai công nghệ để giới thiệu sản phẩm mới của mình.

Thiết kế thẻ và bố trí lưới điện

Lần đầu tiên cách thiết kế website này được sử dụng và phổ biến bởi mạng xã hội Pinterest, bố cục thiết kế thẻ tiếp tục định hình và ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế web trong nửa đầu năm 2017 khá rõ ràng. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra phong cách năng động này khiến trang web trở nên hấp dẫn hơn với sự thể hiện khá đơn giản nhưng mang tính tổ chức, linh hoạt và khả năng đáp ứng (Web responsive). Cách bố cục lưới đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều dữ liệu, vì chúng làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn và hấp dẫn hơn.

Ứng dụng ai thông minh trong chat trực tuyến

Về mặt thiết kế, các AI (Trí tuệ nhân tạo) dường như không có tác động lớn đến thiết kế web, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tư duy của các nhà thiết kế về cách tạo trang web. Các chương trình hỗ trợ AI sẽ trở nên thực tế và phức tạp hơn trong năm nay, tạo cho các doanh nghiệp tự động hóa việc giao tiếp và bán hàng. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động chat trực tuyến trên trang web, các doanh nghiệp trực tuyến có thể kết nối với khách hàng thông qua các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger hoặc WeChat, cung cấp cách hỗ trợ khách hàng thông minh hơn, giảm sức con người vào công việc chat. Giao diện trao đổi giữa khách hàng và nhân viên chat sẽ là một sự thay đổi lớn, giúp các thương hiệu lớn thể hiện những khía cạnh khác nhau về tính cách thương hiệu.

Hơn 900 triệu người trên thế giới sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng, vì vậy việc sử dụng Facebook Messenger là một sự bổ sung hoàn hảo cho trang web của bạn. Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể xây dựng một Facebook Messenger mà không quá khó khăn khi tích hợp. Việc giao diện chat trực tuyến đã đạt đến mức cá nhân hóa cao và sáng tạo hơn trong việc thể hiện thông tin.

Ảnh chất lượng cao đích thực

Hình ảnh nghèo nàn và kém chất lượng làm giảm lòng tin và sự trải nghiệm của người dùng. Nó làm cho trang web xấu đi trông thấy và giảm khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Với rất nhiều trang web ảnh chất lượng cao và đẹp chất đích thực, việc tìm kiếm những hình ảnh chất lượng cao dễ dàng hơn bao giờ hết với quá nhiều trang web miễn phí và có phí. Theo tôi nên tôn trọng công sức của người chụp ảnh và khuyến khích họ chụp nhiều ảnh đẹp hơn bằng cách mua ảnh của họ và đương nhiên trong năm nay chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự xuất hiện của hình ảnh “chất” trong thiết kế trang web.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh có tính thực tế là cơ hội tốt để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng của bạn. Thực tế, nghiên cứu của Depositphotos về xu hướng hình ảnh sẽ tạo sự phấn khích cho khách hàng và đương nhiên nó sẽ cực phát triển vào năm 2017. Chúc bạn thiết kế website thành công!

>> Xem thêm: Sử dụng Flash khi thiết kế website: Lợi bất cập hại

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ