Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả

Website ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động Marketing. Để tìm hiểu những thông tin cũng như các hoạt động của doanh nghiệp, đa số các khách hàng sẽ truy cập vào website. Việc định hướng phát triển website là một điều cần thiết để mang lại một website hiệu quả.

Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả 01

Việc xác định rõ mục tiêu và đảm bảo những mục tiêu đó là thực tế là bước đầu tiên để xây dựng một website thành công. Đa phần nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng chỉ nếu xây dựng được một trang web thì khách hàng sẽ lũ lượt tìm đến họ, nhưng thật tế thì vẫn chưa đủ. Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả. Người ta phân loại website thành bốn loại chính:

1. Có tính giao dịch

Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả 02

Do tỉ lệ khả năng bán hàng trên mạng cao, đây là loại trang web các nhà bán lẻ mong muốn nhất. Việc điều hành một cửa hàng ảo cũng giống như điều hành một cửa hàng thật, đây là một công việc yêu cầu được đầu tư “toàn thời gian” và tiền bạc để hấp dẫn, thu hút khách hàng đến trang web của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải học cách trưng bày và cách thức bán hàng của mình trên mạng sao cho giống như bán hàng trong cửa hàng thật.

2. Có tính khuyến mại

Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả 03

Du lịch lữ hành, nơi du khách có thể sẵn sàng bỏ nhiều thời giờ chọn tìm một khách sạn quyến rũ ở nơi họ định đến thì website họ thường sẽ được thiết kế theo loại có tính khuyến mại này. Ngoài ra, loại web này còn thích hợp cho các doanh nghiệp muốn cung cấp một món hàng hoặc dịch vụ độc đáo khó kiếm. Nếu bạn hy vọng tìm được khách hàng mới với trang web mang tính khuyến mại, hãy hỏi: “Liệu người ta có thật sự dành thời gian để tìm một trang web như của mình hay không?”.

3. Có tính thông tin

Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả 04

Một trong những lợi ích hay nhất của trang web là cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho các khách hàng tiềm năng và chuyên viên tiềm năng, những ngươi có thể đã biết ít nhiều về doanh nghiệp trong thế giới thật. Ví dụ, bạn cần tìm chuyên viên thiết kế đồ họa và bạn được bạn giới thiệu cho, sau đó bạn sẽ kiểm tra trang web của những chuyên viên thiết kế đã được giới thiệu đó và chọn lựa ra người mình cần tìm nhất. Trang web loại này thường một là khá chi tiết hoặc có phạm vi thông tin rộng, song cũng có thể chỉ bao gồm những thông tin cơ bản, nhưng đủ thông tin cho phép khách hàng tim hiểu và mang lại cho họ sự tin cậy hơn những doanh nghiệp không có trang web khác.

4. Xây dựng quan hệ

Website là một trong những phương tiện để xây dựng các mối quan hệ tốt đối với khách hàng. Bạn có thể đăng tải những lời đề nghị đặc biệt, cung cấp thông tin chi tiết về các chủ đề liên quan đến các dịch vụ của bạn hay đưa ra một danh sách những câu hỏi khách hàng thường gặp. Nếu bạn có khả năng về kỹ thuật, bạn có thể thêm các mẫu sản phẩm/dịch vụ trên giao diện để khách hàng tham khảo, và có thể sẽ liên lạc với bạn. Qua website, bạn còn có thể theo dõi đơn hàng hoặc quan sát chu trình hoạt động một cách tiện lợi nhất.

Định hướng phát triển website điều kiện cần và đủ để website hiệu quả 05

Bạn hãy lưu ý rằng một khi quyết định sẽ sử dụng website, ngoài tốn chi phí thiết kế website và phát triển ban đầu, bạn sẽ còn cần thêm chi phí bảo trì website liên tục. Trong trường hợp nếu trang web của bạn đòi hòi phải được cập nhật, thay đổi thường xuyên, website bạn cần được thiết kế đơn giản, hiệu quả giúp bạn dễ dàng cung cấp những thông tin mới cho khách hàng.

Tóm lại, các doanh nghiệp cần phải định hướng phát triển website của mình để mang lại website hiệu quả, tiếp cận được khách hàng theo một cách tốt nhất.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ