Đón đầu xu hướng thiết kế website mới nhất trong năm 2018

Webdoctor.vn luôn muốn cập nhật những xu hướng thiết kế website mới nhất để thỏa mãn nhu cầu của bạn. Cùng tìm hiểu xem trong năm 2018, xu hướng nào sẽ lên ngôi nhé?

  1. Landing Page

Xuất hiện cũng khá lâu trong lãnh vực quảng cáo trực tuyến, Landing Page còn gọi là Lead Capture page, Jump Page hoặc Splash Page – đây là một trang xuất hiện khi có khách hàng tiềm năng click vào mẫu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm.

xu hướng thiết kế website 1

Ưu điểm của Landing Page đã được đánh giá rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải thông điệp, nội dung và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Được kiểm chứng là công cụ hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng, đồng thời dễ dàng để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

  1. Dạng Kể Chuyện – Stories Design

Theo những nghiên cứu gần đây, người dùng Internet thích cuộn trang hơn Click chuột để chuyển trang. Hơn nữa, hiện nay việc bạn thiết kế website theo xu hướng cuộn trang sẽ thỏa mãn 90% người dung, vì đa số họ truy cập internet bằng Smartphone.

xu hướng thiết kế website 2

Các nhà thiết kế web thay đổi các tính năng Click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn nhằm  tương thích với hầu hết các thiết bị, mang lại hiệu quả tốt nhất. Xu hướng này được ứng dụng tốt cho các trang Web muốn thu hút người dùng thông qua hình thức kể chuyện mang tính sáng tạo.

  1. Dạng Thiết Kế Phẳng – Flat Design

Với phong cách thiết kế đơn giản nhưng cách vận hành và hoạt động đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, thu hút sự chú ý của họ. Flat Design nhanh chóng trở thành xu hướng thiết kế web tiện ích và được ưu chuộng nhất hiện nay. Bạn sẽ có được một giao diện đơn giản, không cầu kì nhưng bám sát được chủ đề web và đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới.

xu hướng thiết kế website 3

Đây là phương pháp chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng. Đặc biệt tập trung rất nhiều vào màu sắc sống động và chủ đạo của thiết kế, những font chữ mới lạ (Typography) được cách điệu theo quy luật riêng để người khác phải chú ý.

  1. Dạng Thẻ – Card Design

Xu hướng Card design chia website thành nhiều hình khối chữ nhật, đồng thời trình bày một cách logic và đẹp mắt. Hầu hết mỗi khối sẽ bao gồm tựa đề, đoạn mô tả, giới thiệu sản phẩm ngắn gọn, hình ảnh và icon.

Cách thức này khiến website trông tối giản, nhưng đầy đủ và người dùng thoải mái hơn khi không bị làm phiền bởi những nội dung không liên quan. Đây được đánh giá là một trong những xu hướng thiết kế website hút mắt, trực quan và dễ hiểu.

xu hướng thiết kế website 4

Những website bán hàng, hình ảnh hay báo chí … là rất thích hợp nhất sử dụng thiết kế dạng thẻ. Vì những người dùng thường truy cập loại website này với mục đích tìm kiếm hình ảnh sản phẩm.

  1. Dạng Hình Ảnh – Image Design

Hình ảnh là yếu tố hàng đầu kích thích thị giác và cảm xúc của con người. Việc nắm bắt được những xu hướng hình ảnh khiến website của bạn trông hiện đại, thu hút và giữ chân người đọc tốt hơn.

xu hướng thiết kế website 5

+ Animation: là những sự chuyển động xuất hiện màn hình khi truy cập website. Khách hàng thường đánh giá cao những trang web có chứa Animation vì trang web của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn. Nhưng việc sử dụng còn tùy vào hoàn cảnh và đối tượng Website khác nhau nên cần tính toán hiệu quả.

+ Sử dụng Cinemagraph: gần giống như GIF, đây là sự kết hợp giữa hình ảnh tĩnh và động trên cùng một tấm ảnh. Tuy nhiên, Cinemagraph chỉ tập trung sự di chuyển vào một đối tượng trong ảnh, còn lại các yếu tố khác đều đứng yên. Tạo hiệu ứng khá ấn tượng với người xem vì họ sẽ quan sát bức hình lâu hơn, giúp bạn thu hút và truyền tải nhiều thông điệp hơn.

  1. Màn hình phân chia

Việc đưa nội dung vào trung tâm màn hình với hình ảnh nổi bật hoặc sử dụng những hình ảnh ấn tượng sẽ là vũ khí để bạn thu hút sự chú ý từ người truy cập. Nhưng nếu nội dung nhiều bạn nên sử dụng cách bố trí nội dung chia đôi. Nó cũng là một phương thức mới hiệu quả để cung cấp trải nghiệm thú vị và rõ nét cho người dùng.

xu hướng thiết kế website 6

Ưu điểm lớn nhất của cách thiết kế này là tập trung mắt nhìn vào mỗi phần nội dung nhiều hơn và mang đến sự thoải mái cho khách hàng khi họ “ghé thăm” web của bạn.

  1. Sử dụng Item vẽ tay thủ công – Item Handmade Design

Đây là xu hướng mới được các nhà thiết kế website ứng dụng và mang đến hiệu quả tương tác khá cao. Việc sử dụng Item bằng cách vẽ tay thủ công sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, ở lại website lâu hơn.

xu hướng thiết kế website 7

Những yếu tố có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa…. Sau đó chúng được tích hợp thêm các hiệu ứng cực kì đẹp mắt và cuốn hút bởi Micro-Interactions.

Và Webdoctor.vn đã cung cấp cho bạn những xu hướng thiết kếwebsite mới nhất hiện nay. Mong là bạn sẽ áp dụng thành công trong việc thiết kế website của mình nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ