Giải đáp cho khái niệm Affiliate marketing là gì và cách kiếm tiền từ nó

Affiliate marketing là hình thức Internet Marketing khá mới ở Việt Nam, mặc dù hình thức này đã phổ biến ở nước ngoài và khá được ưa chuộng bởi các Marketer. Cùng tìm hiểu Affiliate marketing là gì nhé!

Affiliate marketing là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, affiliate marketing chính là môi trường trung gian hay còn gọi là cầu nối giữa khách hàng và nhà sản xuất. Những người tiếp thị sẽ sử dụng nhiều website để quảng bá các sản phẩm cho những nhà sản xuất có nhu cầu. Và họ kiếm tiền bằng cách nhận về những khoản hoa hồng sau khi đáp ứng đủ điều kiện của nhà sản xuất.

Bằng hình thức tiếp thị liên kết này, người mua hàng, nhà sản xuất, và nhà tiếp thị đều có lợi. Và tiếp thị liên kết này xuất hiện vào năm 1996, thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực này chính là Amazon.

Vậy kiếm tiền từ affiliate marketing như thế nào?

CPC (Cost per click)

Với hình thức này các nhà tiếp thị liên kết sẽ được trả tiền khi khách hàng nhấp vào website của nhà sản xuất. Tuy nhiên hình thức này không còn được sử dụng phổ biến nữa với lý do là nhà sản xuất có thể bị gian lận vì phải trả tiền cho những cú click chuột vô nghĩa.

CPA (Cost per action)

Hình thức này, nhà sản xuất chỉ trả tiền cho các Publisher khi khách hàng thực hiện hành động hoặc yêu cầu được đề ra từ nhà sản xuất như để lại số điện thoại, email hoặc điền vào Form. Và hình thức cũng bị gian lận tương tự trường hợp trên nên không còn được sử dụng nhiều.

CPS (Cos per sale)

Publisher chỉ được trả tiền khi khách hàng thực hiện giao dịch hàng hóa với nhà sản xuất. Hiện nay hình thức affiliate marketing này đang được sử dụng phổ biến nhất.

Hiện nay, rất nhiều người hiểu được bản chất affiliate marketing là gì nên đã sử dụng nó kiếm tiền bởi nhiều lý do.

Lý do chính nhất là khi không cần sở hữu sản phẩm vẫn có thể có tiền về. Tuy doanh thu không nhiều bằng nhà sản xuất nhưng Publisher không phải lo nghĩ quá nhiều về khâu sản xuất, vay vốn, xoay vòng vốn thay vào đó chỉ cần kiếm một thị trường tiềm năng để khai thác và bán hàng.

Publisher cũng không cần lo đến việc làm như thế nào để phân phối sản phẩm như giao hàng, tư vấn khách hàng. Đặc biệt, sở dĩ các Publisher thích hình thức này vì mức hoa hồng khá cao, mức chiết khấu bạn thu về được có thể lên đến 30-70% cho một sản phẩm.

Qua các kiến thức ở trên, bạn đã hiểu phần nào affiliate marketing là gì rồi phải không? Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu nó và biết đâu có thể kiếm được một khoảng tiền từ đó.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ