Internet Marketing là gì và các hình thức cơ bản mà Marketer cần biết

Internet Marketing là khái niệm không còn xa lạ đối với các marketer hiện nay. Vậy Internet Marketing là gì? Và các hình thức của nó hiện nay bao gồm những gì? Cùng Webdoctor tìm hiểu tại bài viết này nhé!

internet marketing là gì

Internet marketing là gì?

Internet Marketing là chiến lược quảng quá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân nào đó tới  người tiêu dùng thông qua mạng internet hay còn được xem là công việc tiếp thị cho một sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet toàn cầu.

Có rất nhiều định nghĩa về Internet Marketing nhưng thực chất vấn đề chỉ là một và quan trọng là khi bạn phải hiểu bạn chất của Internet marketing là gì và Internet Marketing là làm những công việc gì?.

Sau khi đã hiểu rõ về bản chất của Internet Marketing là gì thì bạn sẽ đặt câu hỏi Internet Marketing bao gồm những hình thức như thế nào?

internet marketing là gì

Các hình thức của Internet Marketing là gì?

– Search Engine Optimization (SEO): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một hình thức marketing bằng cách tăng sự hiện diện của website hay một trang web trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

– Search Engine Marketing (SEM): Trong SEM thì bao gồm cả SEO và PPC cả 2 hình thức này kết hợp lại với mục đích tạo ra vị trí xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

– Display Advertising: Là một hình thức Internet Marketing, quảng bá hình ảnh thông qua các Blog, website để tăng lưu lượng truy cập để quảng cáo hoặc bán sản phẩm.

– Social Media Marketing (SMM): Là một hình thức Internet Marketing thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google Plus…

– Email Marketing: Sử dụng thư điện tử với với các thông điệp mang tính thương mại để gửi đến 1 nhóm người.

– Referral Marketing:  Là một hình thức Internet Marketing quảng cáo sản phẩm tương đối hiệu quả, dịch vụ tới người tiêu dùng thông qua 1 người giới thiệu

– Affiliate Marketing: (tiếp thị liên kết) là một hình thức tiếp thị mà công ty đưa ra chương trình đó (gọi là Affiliate Program) sẽ trả chiết khấu (bonus) cho người tham gia bán sản phẩm cho họ.

– Inbound Marketing: là cách giữ khách hàng cũ tiếp tục sử dụng dịch vụ và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng bằng cách chia sẻ các thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ cần marketing.

Vừa rồi là khái niệm Internet Marketing là gì các hình thức Internet Marketing cơ bản. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ phần nào về Internet Marketing.

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ